วิเคราะห์กลุ่มสถานะสีเหลือง

กลุ่มสถานะสีเหลือง ต้องรู้ไว้ ความหมายที่แท้จริง ของแต่ละข้อความ ในสถานะสีเหลือง เงินเยียวยา 15000 ไม่ไกลเกินเอื้อมอย่างแน่นอน

วันที่ 14 พ.ค. สำนักข่าว Brightv รายงานว่าเว็บไซต์มีหลายสถานะ แต่ละสถานะที่ผู้คนให้ความสนใจที่สุด คือ กลุ่มสถานะสีเหลือง  ที่หากเปลี่ยนเป็น สีเขียว ท่านได้รับสิทธิมาตรการเยียวยา 5 000 บาท กระทรวงการคลังจะดำเนินการโอนให้ท่านโดยเร็วที่สุด จะมีโอกาสได้เงินสูง

ทั้งนี้ สถานะสีเหลือง ที่เกือบผ่านเกณฑ์รับเงินเยียวยา มีข้อความและความหมาย คือ

1.อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลที่ขอทบทวนสิทธิ หมายความว่า ต้องรอการตรวจสอบข้อมูล หรือการลวพื้นที่ของผู้พิทักษ์สิทธิ์ หลังจากที่ท่านกรอกข้อมูลยื่นทบทวนสิทธิ์ไปแล้ว

2.อยู่ระหว่างการตรวจสอบวิธี / ข้อมูลการรับเงิน ที่ท่านแก้ไข หมายความว่า ต้องรอการตรวจสอบข้อมูลที่ท่านเข้าไปแก้ไขใหม่ เช่น บัญชีธนาคาร พร้อมเพย์ เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม ยังมีเวลาถึงวันที่ 17 พ.ค. วันสรุปจำนวนผู้ผ่านเกณฑ์ ซึ่งบนเว็บไซต์ สถานะต่างๆ ยังคงมีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา แต่ยังไม่ชัดเจนว่า หลังจากวันที่ 17 แล้ว กลุ่มสถานะสีเหลือง ที่ไม่เปลี่ยนเป็นสีเขียว กระทรวงการคลังจะมีมาตรการอะไรออกมาช่วยเหลือ

สำหรับสถานะสีเหลืองแอดขออธิบาย และขอให้ทุกคนเข้าใจไปในทิศทางเดียวกันนะครับสรุปความจริงของสถานะนี้นะครับ กระทรวงการคลังยืนยันครับว่าผู้ที่อยู่สถานะนี้จะไม่มี การถูกตัดสิทธิแน่นอน สถานนะนี้ได้เงินแน่นอนเพราะท่านได้รับสิทธิแล้วตรวจสอบเสร็จรอโอนเงิน

ภายในวันที่ 15 พ.ค. 63 แล้วเงินยังไม่เข้าทางกระทรวงการคลังจะต่อเวลาตรวจสอบออกไปและจะทำการโอนเงินให้กับผู้ที่ได้รับสิทธิให้ครบทุกคน จะไม่มีการตัดสิทธิแน่นอนคะ ‘เงินกำลังจะหมุนไป’ แต่รอหน่อยนะครับได้แน่นอน หากไม่เชื่อแอดก็ลองถามคนที่เคยอยู่สถานะนี้สิคะว่าได้จริงมั๊ย

แต่สถานะยังมีการเปลี่ยนแปลง เงินเยียวยาได้ 3 เดือน เปิดให้ลงทะเบียนใหม่รอบ 2 บอกเลยว่า ‘ไม่มี’ เชื่อข่าวปลอมข่าวลือบั่นทอนกำลังใจ และทำให้อายุสั้น การมีสติในทุกๆเวลาเท่านั้นจะทำให้เราผ่านเรื่องราวร้ายๆไปได้

ถ้าท่านขึ้นสถานะ อยู่ระหว่างการตรวจสอบวิธี/ข้อมูลการรับเงิน ที่ท่านแก้ไข ฟังทางนี้ ท่านได้รับสิทธิ์แน่นอน โดยจะทยอยเปลี่ยนสถานะภายในวันที่ 15 พ.ค. นี้ รอลุ้นเปลี่ยนสถานะเป็นสีเขียวได้ทุกวันเวลา 6.00 น.

กระทรวงการคลังจะโอนเงินให้ผู้ผ่านเกณฑ์ 1.6 ล้านคน ซึ่งรวมถึงกลุ่มที่ข้อมูลบัญชีไม่ถูกต้องและ ได้เปลี่ยนแปลงวิธีการรับเงินเป็นช่องทางพร้อมเพย์ที่ผูกกับบัตรประชาชนแล้ว

สำหรับท่านที่เพิ่งได้แก้ไขข้อมูลบัญชี เมื่อกระทรวงการคลังตรวจสอบถูกต้องเรียบร้อยแล้ว จะทยอยโอนเงินให้ทุกสัปดาห์ใน วันอังคารต่อไป ไม่ต้องรอให้เขียว

ส่วนสถานะสีเขียวผ่านเกณฑ์ทุกอย่างแล้ว รอคิวโอนเข้ามาอย่างเดียวครับ อย่าพึ่งเสียใจ ยังไงสถานะท่านได้แน่นอน ไม่ช้าก็เร็วเป็นเรื่องปกติ เพราะระบบต้องตรวจสอบ ต้องใช้เวลา ขอให้โชคดี มีสติเข้าไว้เด้อ