แฝดอายุ 15 เปิดร้านตัดผมหาsายได้พิเศษ ใช้เวลาว่างหลังเรียน

ชื่นชมเด็กเก่ง คู่แฝดอายุ 15 ใช้เวลาว่างหลังเรียน เปิดร้านตัดผม หารายได้พิเศษ สร้างรายได้หลายหมื่นต่อเดือน

มีเรื่องราวของฝาแฝดคนเก่ง แต้ม กรภัทร์ และ เติ้ล กรฤต คู่แฝดอายุเพียง 15 ปี ที่ใช้เวลาว่างหลักเลิกเรียนให้เป็นประโยชน์ และนำสิ่งที่ตนเองชอบมาทำเป็นงานจนเกิดเป็นรายได้หลักหมื่นต่อเดือน นั่นก็คือ ความสามารถด้านการตัดผมนั่นเอง

ทั้งคู่ได้เปิดร้านตัดผมเป็นของตนเองที่มีชื่อว่า ‘Barber tist’ ซึ่งตั้งอยู่ที่ชุมชนหอหงส์ ๖ ซอย ๗ กาญจนวนิช ตำบลคอหงส์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

จุดเริ่มต้นของอาชีพนี้ มาจากการที่น้องแต้ม และน้องเติ้ล เคยเป็นลูกค้าร้านตัดผมมาก่อน ทุกครั้งที่ไปมีลูกค้ามารอคิวนาน ทำให้ทั้งคู่เกิดแนวคิดอยากเปิดร้านร้านตัดผม เพราะอยากช่วยพ่อกับแม่หารายได้

ทั้งสองคนลงเรียนตัดผมที่โรงเรียนเสริมสวยแถวบ้าน เรียนตั้งแต่อายุ 11 ปี ใช้เวลาเรียนนานกว่า ๓ ปี เพราะเรียนแค่เสาร์ อาทิตย์ พอเรียนจบเลยให้พ่อกับแม่ช่วยเปิดร้านให้ที่บ้าน เมื่อปลายเดือนมีนาคมปี ๖๒ ตั้งอยู่ในชุมชนหอหงส์ ๖ ซอย ๗ กาญจนวนิช ตำบลคอหงส์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

ปัจจุบันแม้เติ้ล และแต้ม จะมีร้านทำผมเป็นของตัวเอง แต่ทั้งคู่ยังไม่ทิ้งการเรียน ตอนนี้เรียนอยู่ชั้น ปวช ชั้นปีที่ 1 และจะใช้เวลาหลังเลิกเรียนช่วงเย็นเปิดร้านตัดผมตั้งแต่ห้าโมงครึ่ง ส่วนวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ จะเปิดช่วงสายสิบโมงครึ่ง ถึงประมาณสี่ทุ่ม

ถึงจะใช้เวลาหลังเลิกเรียน แต่ก็ไม่เหนื่อย ยังมีแรงช่วยกันตัดผมให้ลูกค้า ทั้งสองคน ช่วยกันตัด ตัดได้ทุกแนว ทรงนักเรียน แฟชั่น วินเทจ มีเหนื่อยบ้าง แต่ดีที่ได้พ่อกับแม่ช่วยสนับสนุน และผลักดันจนมีวันนี้

ในส่วนของรายได้ ดีขึ้นจากเมื่อมาก หลักหมื่นบาทต่อเดือน เพราะลูกค้ามารอคิวทุกวัน อย่างวันธรรมดา เปิดแค่ช่วงเย็นตัดได้แล้วสิบกว่าหัว อัตราค่าบริการ เด็กเล็ก เริ่มต้น 60 ถึง 80 บาท เด็กโต 80 ถึง 100 บาท ผู้ใหญ่ 100 ถึง 150 บาท และตัดแฟชั่น 150 ถึง 200 บาท

นับได้ว่าน้องทั้งสองได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ แถมยังสร้างรายได้ให้กับตัวเอง ไม่ต้องรบกวนคุณพ่อคุณแม่ เดินตามพ่อ ขอชื่นชมมากมากครับ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก Barber Tist