‘บอกสูตs’ หมักให้นุ่ม เข้มข้นถึงรสชาติ เอาไปทำขายได้เลย

บอกสูตรเอาไปทำขายได้เลย หมักให้นุ่ม เข้มข้นถึงรสชาติ

เรียกได้ว่าคงจะเป็นเมนูยอดฮิตสำหรับเมนูอาหารเช้าของใครหลายๆคนเลยก็ว่าได้ ใครที่สนใจอยากจะทำขายสร้างเป็นอาชีw หากใครที่ต้องการหมักเนื้อที่มีความนุ่ม รสชาติเข้นข้น เราขอแนะนำในสูตรนี้กันเลย เป็นสูตรที่สามารถนำไปทำขายได้เลยพร้อมกับวิธีการและเคล็ดลับความอร่อยรวมถึงวิธีการนิ่งข้าวเหนียวด้วย ลงทุนไม่มากแต่กำไรมาเลยทีเดียว เรามาดูกันเลยว่าจะต้องเตรียมอะไรบ้างและมีวิธีการทำอย่างไร

ส่วนผสม

เนื้อหมูติดมันเล็กยน้อย 1 กิโลกรััม  , นมสด 1/2 ถ้วยตวง  , กระเทียม 1 หัว  , ซีอิ้วขาว 3 ช้อนโต๊ะ  , พริกไทยเม็ด  1 ช้อนชา  , ซีอิ้วดำหวาน 3 ช้อนโต๊ะ  , น้ำมันพืช  , รากผักชีบด 4 รากน้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

อุปกรณ์ในการทำ

1 เราจะเริ่มด้วยการหั่นเนื้อหมูให้ดป็นชิ้นบางพอดีคำ

2 จากนั้นให้เรานำกระเทียม รากผักชี  พริกไทย นำมาโขลกผสมรวมกัน และใส่เครื่องปรุงที่เราได้เตรียมเอาไว้ใส่ลงไปในภาชนะ จากนั้นให้คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน อย่าลืมตามด้วยการใส่นมสดลงไปด้วย

3 ให้เรานำเนื้อหมูที่เราได้ทำการหั่น้ตรียมไว้ลงมาคลุกเคล้ากับเครื่องปรุง ใช้มือของเรานวดส่วนผสมให้ซึมเข้าเนื้อ จากนั้นใส่กล่องที่มีฝ่าปิดแล้วนำไปหมักไว้แช่ช่องฟรีซนานประมาณ 3-4 ชม. หากใครที่มีเวลามากๆอาจจะหมักข้ามคืนเลยก็ได้เพื่อที่จะให้เครื่องปรุงซึมเข้าเนื้อทำให้มีความนุ่มชุ่มฉ่ำเพิ่มมากขึ้น

4 เมื่อครบเวลาหมักแล้ว ให้เรานำมาเสียบไม้ตามแนวความยาว และให้เรียงใส่ไว้ในกล่องแล้วจึงออกมาปิ้งได้

เคล็ดลับการนึ่งข้าวเหนียว

1 หากใช้ข้าวเหนียวเก่า ให้เรานำไปแช่น้ำนานประมาณ 6 ชม. หากเป็นข้าวเหนียวใหม่ให้เรานำมาแช่น้ำนานประมาณ 3 ชม. ก่อนที่เราจะทำการนึ่ง แช่เสร็จแล้วอย่าเอาน้ำแช่ข้าวเหนียวทิ้ง น้ำแช่ข้าวเหนียวนี้เราจะเรียกว่า “น้ำหม่า” เก็บใส่ชามแช่ตู้เย็นไว้

2 หลังจากแช่ข้าวเหนียวเสร็จแล้วก็นำมาใส่หวดนึ่งปกติ พอข้าวใกล้จะสุกแล้วนำน้ำหม่าที่เก็บไว้ในตู้เย็นมาพรมๆปริมาณ 1/3 ถ้วย แล้วใช้ไม้พายคนจากด้านล่างขึ้นบนทั่วๆเบาๆ หรือจะทำวิธีโบราณก็ได้คือกระดกหวดสัก 2-3 ครั้ง ให้ข้าวเหนียวในหวดผสมกันให้หมดและนึ่งต่อ

3 ทำแบบข้อที่ 4 ไปทั้งหมด 3 ครั้ง โดยกะปริมาณน้ำหม่าให้พอสหรับ 3 ครั้ง และรอข้าวเหนียวสุกได้ที

4 หลังจากสุกแล้ว ยกลงจากเตาห้ามเปิดฝาอย่างน้อย 15 นาที หลังจากนั้นก็จัดเก็บข้าวเหนียวตามปกติ

เห็นไหมล่ะคะว่าการทำอาชีพขายข้าวเกนียวหมูปิ้ง ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่ใครหลายๆคนคิดเมื่อคุณรู้สึกและเคล็ดลับทั้งหมดเหล่านี้แล้วคุณสามารถนำไปขายเพื่อสร้างเป็นอาชีพสร้างรายได้ที่ดีต่อตัวคุณและตรอบครัวของคุณได้ ลงทุนไม่มากแต่กำไรมากเลยทีเดียว และเชื่อว่าหากลูกค้าซื้อจะต้องติดใจในรสชาติอย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก :cooking. soodsoi