ทำความรู้จัก ‘แม่wลอยไพลิน’ คุณแม่ ‘เวียร์ ศุกลวัฒน์’

ทำความรู้จัก ‘แม่พลอยไพลิน’ คุณแม่ ‘เวียร์ ศุกลวัฒน์’ หลังย้ายไปอยู่ที่อเมริกา – ภาพ

เห็นลูกชายหล่อขนาดนี้ ก็เพราะคุณแม่สวยนี่เอง สำหรับพระเอกหนุ่ม “เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ” ที่ล่าสุดเผยภาพคุณแม่ที่สวยอมตะ พระเอกหนุ่ม “เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ” โพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว weir19 เผยภาพคุณแม่สมัยสาว ๆ

ที่ถ่ายภาwกับเพื่อน ๆ เห็นภาพคุณแม่ พลอยไพลิน คณารศ แล้ว เทียบกับปัจจุบันยังคงความงามไว้อมตะ ยืนข้างลูกชายราวกับพี่สาวเลย งานนี้หนุ่ม เวียร์ ได้ระบุข้อความด้วยว่า “ใกล้วันแม่ คิดถึงสุดๆ ไปเลย รักแม่นะค้าบ เมื่อก่อน 3 แม่นี้ เลี้ยงข้ามากับมือ 3 สาวสวยแสบ #filmisnotdead”

ทั้งนี้ หลังจากที่ ‘หนุ่มเวียร์’ ได้นำภาพของคุณแม่พลอยไพลินออกสื่อให้ทุกคนได้เห็น หลายคนชมเปาะว่าคุณแม่สวยมากและหุ่นดีมาก บอกเลยว่าหากย้อนเวลากลับไปสักสิบปีและคุณแม่เข้าวงการบันเทิง นางเอกยุคนี้ต้องหลีกทางแหวกฝูงชนให้ความสวยของคุณแม่นำทางแน่นอน

และล่าสุด วันหยุดยาวช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา พระเอกกล้ามล่ำ “เวียร์ ศุกลวัฒน์” ได้เหินฟ้าไปหาคุณแม่ที่สหรัฐ อเมริกาซึ่งคุณแม่ของเวียร์ได้ย้ายไปทำงานที่อเมริกาหลายปีแล้ว แต่ที่ทำให้ชาวเน็ตฮือฮาเพราะคุณแม่ทั้งยังสวยและดูสาวมาก ๆ

โดยลูกชายสุดหล่อก็บอกว่าแม่เป็นคนดูแลตัวเองดีมาก ออกกำลังกายสม่ำเสมอ แถมยังมีดีกรีเป็นอดีตนางงามสงกรานต์อีกด้วย ส่วนความตั้งใจของ ‘หนุ่มเวียร์’ ที่ไม่รับงานช่วงวันหยุดนี้เลย ก็เพื่อบินไปหาคุณแม่ เพราะไม่ได้เจอกันนาน

ที่สำคัญยังตั้งใจไปฉลองวันเกิดด้วยกันกับคุณแม่ คือทั้งคู่เกิดวนเดียวกัน 18 เมษายน ซึ่งนี่ก็ถือเป็นวันเกิดครั้งแรกในรอบหลายปีที่ได้ฉลองด้วยกันพร้อมหน้า ล่าสุดเจอตัวในงานเปิดตัว “ไอซีส” ที่อาคารไทยซีซี สาทร

เลยต้องคว้าตัวมาถามหลังได้ยินมาว่าเจ้าตัวแพลนชวนนางเอกสาว เบลล่า-ราณี แคมเปน ไปเที่ยวซานฟรานซิสโกสหรัฐอเมริกาเหมือนกัน เพราะคุณแม่ของหนุ่มเวียร์อาศัยอยู่ที่นั่น เวียร์เผยว่า “ทริปอเมริกาก็ไปพักผ่อนมาทั้งหมด 3 สัปดาห์ครับ”

“ไปกับกลุ่มเพื่อน ๆ ที่ขี่ มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ด้วยกัน เราอยากเดินทางนาน ๆ อย่างนี้มานานแล้ว ก็สนุกดีกลับมาก็ลุยงานครับ ผมซื้อวิตามินมาฝากน้องเบลล่า แต่ยังไม่ได้เอาไปให้เลย เดี๋ยวนัดวันว่างเจอกัน”

“ถ้ามีโอกาสก็อยากพาเขาไปเที่ยวซานฟรานซิสโกนะ เพราะเป็นเมืองที่ผมชอบ อากาศดี มีทั้งแหล่งท่องเที่ยว ชอปปิงได้และคุณแม่ผมอยู่ที่นั่นก็อยากพาเขาไปหาแม่ไว้หาโอกาสว่าง ๆ ไปกัน แม่ไม่ได้ถามหาน้อง แต่แซวเรื่องละคร เพราะคนที่โน่นก็ดูกันครับ”

โดยที่ ‘หนุ่มเวียร์’ ที่ไม่ค่อยมีโอกาสได้พาคุณแม่ไปเที่ยวไกล ๆ ครั้งนี้เลยจัดโปรแกรมทัวร์แน่นเอี๊ยด ๆ จัดเต็มลากยาวตั้งแต่ลงเครื่องบินที่ซานฟรานซิสโก มุ่งหน้าไปลาสเวกัส ก่อนพาคุณแม่บินขึ้นที่สูงชมวิวแกรนแคนยอน เป็นลูกชายสุดที่รักและน่ารักแบบนี้ แม่คนไหนก็ต้องห่วงเป็นธรรมดา

โดยย้อนไปที่ ตอนเข้าสู่วงการบันเทิงจากการที่ ‘เอ ศุภชัย ศรีวิจิตร’ ผู้จัดการส่วนตัวนักแสดง บังเอิญเห็นรูปถ่ายในโทรศัพท์มือถือของคนรู้จัก จึงนั่งเครื่องบินมาถึงมหาวิทยาลัย เพื่อมาชักชวน ตอนนั้นเวียร์อยู่ปี 2 และได้รับการอนุญาตจากพ่อแม่แล้ว จึงตัดสินใจเข้าสู่วงการ กลายเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียง

ละครเรื่องแรกคือ เรื่องพลิกดินสู่ดาว จากนั้นมีผลงานละครอื่นอย่าง เพลงรักริมฝั่งโขง, ภารกิจพิชิตดอกฟ้า, สายน้ำสามชีวิต ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีงานโฆษณา และงานภาพยนตร์ด้วย และประวัติของเขา ศุกลวัฒน์ คณารศ ชื่อเล่น เวียร์ เกิดวันที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2528 เกิดที่จังหวัดขอนแก่น เป็นบุตรคนเล็ก ในจำนวนพี่น้อง 2 คน ของนายวีระ และนางพลอยไพลิน คณารศ

และหลังจากเข้าสู่วงการบันเทิงอย่างเต็มที่แล้ว เขายังได้รางวัลอีกมากมาย รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์, รางวัลชมรมวิจารณ์บันเทิง และคมชัดลึก อวอร์ด นักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่อง มะลิลา 2561

‘รางวัลโทรทัศน์ทองคำ’ เพลงประกอบละครยอดเยี่ยม จากละครเพลงรักริมฝั่งโขง 2551 และรางวัลโหวตดาราชายยอดเยี่ยม 2562 และ รางวัลนาฏราช และคมชัดลึก อวอร์ด นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากละครเพื่อน-แพง 2558

ส่วนด้านชีวิตรักนั้น wระเอกหนุ่ม เวียร์ ศุกลวัฒน์ เพิ่งโพสต์โมเมนต์หวาน เบลล่า ราณี ออกสื่อไปล่าสุดบอกเลยว่าหวานมาก เป็นคลิปที่เผยให้เห็นมุมน่ารัก ๆ ของทั้งคู่ที่ไปทริปเที่ยวที่ต่าง ๆ ด้วยกัน เพราะเป็นโอกาสพิเศษ ในวันครบรอบของ เวียร์-เบลล่า ที่มาพร้อมดอกไม้ช่อโตนั่นเอง

และล่าสุดเบลล่าก็ไม่น้อยหน้าจ้า ขอโชว์ความหวานกลับไปหาเฮียเวียร์บ้าง หวานมาหวานกลับไม่โกง โดยเบลล่าได้ออกมาโพสต์รูปน่ารักๆ ของน้องหมาที่ทั้งคู่เลี้ยง อีกหนึ่งมุมน่ารักมุ้งมิ้ง และแคปชั่นที่บอกไว้ว่า “เอาไว้ดูตอนคิดถึงเด็กๆ​ นะ​ @weir19” นี่แค่วันครบรอบนะยังขนาดนี้ พรีเวดดิ้งหรือวันแต่งจริงจะหวานขนาดไหน