‘หລวงพ่ออลงกต’ วัดพระบาทน้ำพุ

อีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ สุดประทับใจ สำหรับหลวงพ่อลงกต เจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ ที่ได้เข้ารับการรักษาและพักฟื้นในโรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราช จากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ได้ออกจากโรงพยาบาลเพื่อกลับไปพักฟื้นต่อที่วัดพระบาทน้ำพุ ซึ่งทีมแพทย์ห้ามใช้ขาในการเดิน 3 เดือน แต่พร้อมรับกิจนิมนต์ เพื่อทำประโยชน์ต่อสังคม

ซึ่งเมื่อเวลา 13.00 น. ของวันที่ 5 ตุลาคม 2562 พระราชวิสุทธิประชานาถ (หลวงพ่อลงกต) กลับวัดพระบาทน้ำพุแล้ว สุขภาพแข็งแรงดี ทำกายภาพบำบัดได้ตามโปรแกรม สัญญาณชีพปกติ ฉันได้ปกติ โดยมี นพ.สมศักดิ์ สุทธิพงศ์เกียรติ์ ผอ.รพ.พระนารายณ์มหาราช นพ.นิติพล นวลสาลี นายแพทย์ชำนาญการพิเศษ (ด้านเวชกรรม) นพ.วรวรรธน์ แก้ววิเชียร นายแพทย์ปฏิบัติการ ร่วมเดินทางส่งหลวงพ่อที่วัดพระบาทน้ำพุซึ่งหลังจากออก รพ. จะมีพยาบาลไปทำแ ผ ล และมีนักกายภาพบำบัดไปให้การดูแลที่วัดเป็นประจำ

ทางหลวงพ่อลงกตจะเดินทางออกจากโรงพยาบาล ยังได้บริจาคเงินจำนวน 1,000,000 บาท ให้กับทางโรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราช เพื่อขอบคุณในเมตตาจิตของคณะแพทย์และพยาบาล ตลดอจนเจ้าหน้าที่ผู้เกี่บวข้องทุกฝ่าย ที่ให้การดูแลตรวจรักษาหลวงพ่อเป็นอย่างดี และเพื่อเป็นของขวัญกำลังใจให้โรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราช นำเงินไปจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์

หลวงพ่อลงกต เจ้าอาวาสพระบาทน้ำพุ กล่าวถึงอาการหลังจากประสบอุบัติเหตุ ว่าอาการบๅดเจ็บที่บริเวณขาละสะโพกบ้าง ทีมแพทย์โรงพยาบาลพระนารายณ์หาราช ได้ช่วยกันดูแลอย่างเต็มที่ โดยหลังผ่าตัด ได้รักษาตัว และกลับมาพักผ่อนต่อ ที่วัดพระบาทน้ำพุ

About วันดี สีประจัน

View all posts by วันดี สีประจัน →