‘บ้านสวนจินตรา’ บ้านที่อยู่หลังแต่งงานมี ‘สามี’ จ.ร้อยเอ็ด

ล่าสุด ทางด้านรายการที่นี่หมอชิต ก็ไดไปบุกบ้านสวนของสาวจินหราด้วย บ้านสวยน่าอยู่แค่ไหน เรื่องความรักหลายคนอยากรู้ซึ่งก่อนหน้านี้ อยู่วงการ 30ปี ยอมรับเมื่อก่อนไม่กล้าเปิดเผย จินตหรา พูนลาภ ลูกทุ่งหมอลำชื่อดังอยู่วงการมานานมากๆ ยังได้รับการต้อนรับจากแฟเพลงอยอุ่นมาโดยตลอด เจ้าตัวเปิดเรื่องสามีด้วยว่า ต้องบอกว่าสังคมไทยเรา การยอมรับเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ในยุคที่ไม่มีโซเซี่ยลด้วย แต่อีกมุมเราคิดว่าคนคงทราบแล้ว

ไม่จำเป็นต้องมาบอกเรื่องที่ทุกคนรู้เพราะตอนเลือกตั้งเห็นบัตรประชาชนนามสกุลเปลี่ยนไป ขอบคุณท่ทโล่งใจ คนยอมรับได้ ขนาดมีแฟนแล้วไม่มีใครแอนตี้ แฟนคลับแยกได้ระหว่างผลงานกับครอบครัว เราก็คบกันตั้งแต่ปากกัดตีนถีบ ยังไม่โด่งดัง อยู่กันมานานแต่ไม่มีลูก สมบัติที่มีเราก็แบ่งปันญาติพี่น้องตามสัดส่วนจินตหรา ยังพาไปชมบ้านสวน ที่ จ.ร้อยเอ็ด เป็นบ้านแบบธรรมชาติมากๆ ปลูกสวนมะนาว แถมทำน้ำมะนาวด้วยโดยบั้นปลายชีวิตอยากกลับมาอยู่บ้านร้อยเอ็ดที่เราทำไว้

แต่ขอร้องเพลงจนกว่าแฟนเพลงจะไล่ เพราะเรารักอาชีพร้องเพลงที่ทำให้เรามีวันนี้ได้ รักมากที่สุดแก่ขนาดไหนก็จะคลานไปร้อง พร้อมยังพาไปหาครอบครัวญาติพี่น้องหลายสิบชีวิตที่รักกันมากๆ ด้วย.งกีอนหน้านี้น้อง จิน-จินตหรา” เปิดใจต่อหน้าสื่อครั้งแรก กรณีแอบแต่งงานมา 13 ปี ยอมรับใช้คำนำหน้า “นาง” ตั้งแต่อายุ 16 เผยไม่คิดปิดบังแค่อยากให้แฟนเพลงสนใจเรื่องงานมากกว่าพร้อมโต้จากกันกับพ่อ

ตอนนั้นก็คิดตามประสาเด็กๆ เป็นอะไรที่วัยรุ่น พอมาถึงตอนนี้ก็ยอมรับทุกอย่างค่ะ” ต่อข้อความที่ว่า เหตุใดจึงปกปิดสถานภาพ ตัวเอง ต่อสาธารณชนมานาน 13 ปี เรื่องนี้น้องจินเผยว่า เหตุที่ไม่บอกใครเพราะอยากให้พี่น้องแฟเพลงสนใจเรื่องงานมากกว่าชีวิตส่วนตัว ซึ่งแฟนเพลงที่สนิทจะรู้เรื่องนี้อยู่แล้ว เมื่อไม่ใครพูดถึงก็เลยกลายเป็นความเคยชิน

“ตอนนั้นจินเด็ก จินอยู่กับพี่เขาเนี่ยไม่ได้คิดว่าพี่น้องแฟนเพลงจะสนใจมากมายตามประสาที่อาจจะไม่รู้ว่ามันจะเป็นแบบนี้ และคิดว่าไม่ต้องการให้พี่น้องแฟนเพลงได้รู้ว่ามีครอบครัวหรือไม่มี เพราะว่าไม่ได้ตั้งใจจะปิดบังเป็นเหตุผลที่เราอยู่กับพี่น้องเพราะผลงานแฟนเพลง ก็ไม่เอยากให้แฟนเพลงครอบครัวจินจะสุขหรือทุกข์อะไร อยากป้อนแต่สิ่งดีๆให้พี่น้อง แล้วส่วนใหญ่แฟนคลับที่ใกล้ชิดจะรู้ว่าจินมีแฟนแล้ว ส่วนใหญ่พี่น้องใกล้ชิดก็รู้ จินเองก็ชินเพราะไม่มีใครพูดถึงเลยทำงานไปเรื่อยๆ”

บ้านสวนของสาวจินหรา