คุณแม่ ‘สุนารี’ น้ำปลาร้าสุนารี

กลายเป็นเถ้าแก่ไปแล้ว คุณแม่ ‘สุนารี’ หลังธุรกิจ ‘น้ำปลาร้าสุนารี’ ขายดี – ชมภาพ

เป็นมิตรภาwที่น่ารักมากๆ ของสองครอบครัวที่มาดองกันเป็นทองแผ่นเดียวกันแล้ว สำหรับครอบครัวของ สุนารี ราชสีมา นักร้องลูกทุ่ง หลังแต่งงงานใช้ชีวิตกับ ‘วาวเตอร์ สามีชาวดัตช์’

ที่ข้ามน้ำข้ามทะเลจาก ‘ประเทศเนเธอร์แลนด์’ มาอยู่ด้วยกัน เป็นความรักที่ทั้งคู่บอกว่าเหมือนดั่งพรหมลิขิตมาให้คู่กัน ‘เป็นความรักต่างวัยที่ดูลงตัวมากที่สุด’

เรียกว่าเป็น ‘ครอบครัว’ ที่น่ารักมากๆ ความสัมพันธ์ระหว่างแม่กับลูก แม่กับลูกเขยที่รักและมีแต่ปรารถนาดีให้กันเป็นภาพที่อบอุ่นมาก รวมถึงความรักของ แม่กับแม่

นั่นคือ ‘แม่ของสุนารี กับ คุณแม่ของวาวเตอร์’ ที่ส่งความรักทักทายหากันด้วยความคิดถึงผ่านทางวีดีโอคอล และคุยทักทายกันอย่างออกรส ออกชาติ

และล่าสุด ‘สุนารี’ ก็ได้เปิด ‘ธุรกิจน้ำปลาร้าสุนารี’ จนถึงปัจจุบันขายดิบขายดีมากๆ งานนี้พูดเลยว่า ‘วาวเตอร์ เดราฟ’  ไม่ใช่แค่รักแท้ หากแต่เป็นกำลังใจเคียงข้างเธอในทุกสถานการณ์ดูอย่างเจ๊สุขายน้ำปลาร้า สามีก็ขยันช่วยภssยาทำมาหากินตัวเป็นเกลียว

หัวการค้าจริงๆ สำหรับลูกทุ่งคนดัง “เจ๊สุ” หรือ ‘สุนารี ราชสีมา’ ที่นอกจากจะทำมาหากินในวงการบันเทิงแล้ว เจ้าตัวยังเปิดธุรกิจขายน้ำปลาร้าอีก ทุกอย่างดูเป็นเงินเป็นทองไปหมด

แต่อย่างไรก็ตามภายใต้ความจริงจังในการทำ ‘ธุรกิจน้ำปลาร้า’ ดูเหมือนว่าลูกทุ่งสาวคนดังจะมีกำลังใจเหลือล้น ทั้งนี้เพราะสามีชาวต่างชาติของเธอนั้นไม่ใช่แค่ยืนยิ้มเป็นกำลังใจหล่อๆ หากแต่เขายังได้กระโดดลงมาช่วยสุนารีในทุกสิ่งอย่าง

งานนี้ไม่ได้โม้ แต่มีหลักฐานมายันกันจะจะ ‘วาวเตอร์ทั้งตำส้มตำโชว์’ ทั้งโฆษณาสรรพคุณน้ำปลาร้าว่าแซ่บอีหลี วันก่อนสุนารีออกบูธวาวเตอร์ก็ตามไปช่วยขาย และช่วยเข็นน้ำปลาร้ามายังบู๊ทอีกด้วย

เรียกว่าเป็นซูเปอร์แฟนที่คนไม่มีแฟนอิจฉาตาร้อน อยากได้ผู้ชายแบบวาวเตอร์มาก บางคนก็บอกจนใจอ่ะ เซเว่นไม่มีขาย และนี่ก็เป็นตัวอย่างของสามีภssยาที่ช่วยกันทำมาหากินในแบบฉบับผัวหาบ เมียคอนอย่างแท้จริง น่าอิจฉา เอ๊ย!น่ารักอ่ะ

สุนารี ราชสีมา (16 มีนาคม พ.ศ. 2511 – ปัจจุบัน) เป็นนักร้องและราชินีเพลงลูกทุ่งไทยจากเมืองย่าโม สุนารีมีความโดดเด่นในเรื่อง Range เสียงคือมีช่วงเสียงที่กว้าง ‘สามารถร้องโน้ตต่ำและโน้ตสูงได้ดี’ และเสียงหนาเป็นเอกลักษณ์มักหาคนเลียนแบบได้ยาก

นอกจากนี้แล้วสุนารีสามารถร้องเพลงโดยสื่ออารมณ์ผ่านเสียงร้องออกมาได้เป็นอย่างดี มีไวเบรโต้หรือลูกคอที่หาตัวจับยาก ด้วยเหตุนี้เพลงของสุนารีจึงเป็นเพลงที่ร้องยากเป็นอย่างมากทั้งการถ่ายทอดอารมณ์ เสียงต่ำ และเสียงสูง

เช่น ‘เพลงจำเสี่ยงเลี้ยงพ่อ’ เป็นเพลงที่ได้การโหวตจากนักร้องประกวดว่าเป็นเพลงที่ร้องยากมากที่สุด รวมถึงเพลง กลับไปถามเมียดูก่อน ที่มีท่อนที่เสียงต่ำสุดและสูงสุด ยากต่อการร้องเพลงมากๆ

แต่ ‘สุนารี’ ก็ถ่ายทอดออกมาอย่างดีมาก เพลงนี้มีชื่อเสียงถึงขีดสุด เนื่องจากยุคนั้นเป็นยุคที่คาเฟ่กำลังเฟื่องฟู นักร้องคาเฟ่นิยมนำมาร้อง ทำให้เพลงนี้เป็นที่นิยมเป็นอย่างสูง โดยสุนารีมีผลงานสร้างชื่อจากเพลง กราบเท้าย่าโมโดยเป็นเพลงประจำตัวของสุนารี, สุดท้ายที่กรุงเทพ และอีกมากมาย

‘สุนารี’ มีชื่อจริงว่า ทิม สอนนา (ชื่อเล่น: แหลม) เป็นชาวอำเภอโนนไทย ‘ปัจจุบันได้ถูกแบ่งออกเป็น อำเภอพระทองคำ’ จังหวัดนครราชสีมา จบการศึกษาระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 จากโรงเรียนบ้านทำนบพัฒนา

เป็นบุตรของนายเทียม และ ‘นางยม สอนนา เกิดเมื่อวันเสาร์ที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2511’ เริ่มเข้าสู่การประกวดร้องเพลงลูกทุ่งเมื่ออายุ 13 ปี เพื่อหาเงินมาจุนเจือครอบครัว ขณะมีอาชีwคนงานโรงงานเย็บผ้า

จนได้เข้าประกวดร้องเพลงในรายการ “ชุมทางคนเด่น” โดยใช้ชื่อ “สุนารี ราชสีมา” ซึ่งเป็นชื่อของเพื่อนสนิทคนหนึ่ง ได้รับตำแหน่งสูงสุดเป็นรองชนะเลิศประจำปีฝ่ายหญิง พ่ายแพ้ให้กับ น้ำอ้อย พุ่มสุข

แต่ ‘สุขสันต์ หssษา’ นักจัดรายการวิทยุ มีความชื่นชอบในน้ำเสียงของสุนารี แม้ว่าจะมีรูปร่างหน้าตาที่ไม่เด่น จึงชักชวนให้เข้ามาเป็นนักร้องอัดแผ่นเสียงในที่สุด