‘เอ็ม’ สุรศักดิ

ที่นี่โอโฮเเซบขอนำเสนอเรื่องราวที่น่าสนใจมาฝากกันในวันนี้ของวงการบันเทิงเด็ดๆ ‘ภาพล่าสุด เอ็ม สุรศักดิ์ ในวัย 52 ปี กลับมาออกสื่อในวัย 52 ปี’ อดีตพระเอกขวัญใจวัยรุ่นเปิดภาพล่าสุด เอ็ม สุรศักดิ์ วงษ์ไทย เรียนจบแค่ 2 ปี ครึ่งอดีตคู่หู  บิลลี่ โอแกน หนึ่งในศิลปินยุค 90 เอ็ม สุรศักดิ์ วงษ์ไทย ดารานักแสดง รักร้อง มากความสามารถเริ่มเข้าสู่วงการเมื่ออายุ 20 ปี โดยรับบทเป็นตัวประกอบในหนังเรื่อง น้ำพุในปี 2527

ต่อมาจึงได้รับบทแสดงนำเรื่องแรกคือ ซึมน้อยหน่อย กล่อนมากหน่อยจ นมีซื่อเสียงโด่งดังจึงมีงานแสดงภาพยนตร์ตามมาหลายเรื่อง ‘อาทิ ฉลุย ม่อก 2’ ต้องได้สามซึ่งเรื่องนี้เองได้รับรางวัลดารานำฝ่ายชายยอดเยี่ยมจากเวทีประกวดภาพยนตร์แห่งชาติครั้งที่ 1 เมื่อปี 2535 สุรศักดิ์มีผลงานละคร พิธีกร

และภาพยนตร์ในเวลาไล่เลี่ยเพลงอัลบััมตัว M ของค่ายคีตา ‘เรคคอร์ดส’ มีเพลงที่ฮิตและจดจำมาจนปัจจุบันคือ อยู่ตัวอยู่แล้วละลาย อยากไปก็ไปสำหรับคนอายุ 30 ขึ้นไป ผลงานการแสดงในอดีตอย่างภาพยนตร์ ซึมน้อยหน่อยกะล่อนมากหน่อย 2528

ปลื้ม 2529 ฉลุย 2531 ฉลุย โครงการ 2 2533 และหนังวัยรุ่นระดับตำนาน โลกทั้งใบให้นายคนเดียว 2538 ฯลฯ งานพิธีกรรวมไปถึงผลงานอัลบั้มเพลงอีกหนึ่งชุดคือภาพจำในระดับไอคอนแห่งยุค แต่แล้วหลังจากโดดเด่นในแวดวงบันเทิงมาหลายปี อยู่อยู่เขาก็หายหน้าหายตาจากงานเบื้องหน้า

ไปสู่ชีวิตคนทำงานเบื้องหลังหลายคนอาจจะพอทราบว่าเขาคือลูกศิษย์ด้านภาพยนตร์ของ ท่านมุ้ย หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคลจ นกระทั่ง 8 ปีต่อมาเขาก็หันไปกับงานด่านผู้ช่วยผู้กำกับภาพยนตร์และโฆษณาอย่างเป็นจริงเป็นจังมาตลอดจนถึงปัจจุบัน ‘สุรศักดิ์ วงษ์ไทย’ มีผลงานการแสดงให้เห็นบ้างประปราย

แตาถึงอย่างนั้นก็ยังนับว่าน้อยมากสำหรับคุณภาพที่เขาเคยฝากภาพจำทิ้งไว้ให้กับแฟนแฟนจนกระทั่งล่าสุดเขากลับมามีผลงานการแสดงอีกครั้งในภาพยนตร์แค่นั้นเพียงพอแล้วที่เรานั่งคุยกับเขายาวยาวถึงประสบการณ์ชีวิตและอีกหลากเรื่องหลายตลอดช่วงเวลาที่เขาหายเข้าไปอยู่หลังแสงสปอตไลต์ของวงการบันเทิง

หลายปีที่ผ่านมาคุณรับงานแสดงค่อนข้างน้อยขณะเดี่ยวกันคนส่วนใหญ่ก็ได้ยินข่าวคราวเกี่ยวกับคุณน้อยมากไม่คิดว่ารับงานแสดงน้อยไปเหรอพี่ขี้เกียจเล่นคือพอไม่ได้เล่นอะไรนานนาน แล้วก็รู้สึกว่าคงเล่นไม่ได้แล้ว คาแรกเตอร์พี่ บทมันไม่ได้มีอะไรให้เล่นเยอะแยะมากมาย ถ้าไม่เป็นโจรก็สายสืบเหมือนที่เคยเล่นไป

อาจจะเพราะด้วยหนวดเคราที่เราไม่ได้โกน เพราะฉะนั้นบทที่ติดต่อมาก็ต้องเฉพาะทางจริงจริง ถ้าอยากจะได้คุณมาแสดงให้ต้องเป็นบทแบบไหนถึงจะเรียกได้ว่าท้าทายก็ต้องเป็นบทที่น่าสนใจสำหรับนักแสดงเราถือว่ามันเป็นเรื่องน่าสนุกเหมือนเราได้เป็นอีกคนหนึ่งที่ไม่ใช่ตัวเรางานหลักของคุณในเวลานี้น่าจะเป็นงานผู้ช่วยผู้กำกับ

ขณะเดี่ยวกันก็เคยได้ยินข่าวว่าคุณเตรียมจะกำกับภาพยนรต์อยู่หลายครั้งแล้วก็เงียบไป สรุปว่าไม่กำกับแล้วใข่ไหมพี่ว่าผู้กำกับมันเป็นงานของการมีแพรสชันน่ะ เป็นยังไงกันบ้างครับกับเรื่องราวที่เราได้นำเสนอมาในวันนี้หวังว่าจะเป็นประโยชน์ได้ไม่มากก็น้อยยสามารถติดตามเว็บของเราได้ที่ข้างบนได้เลยจ้า

error: Content is protected !!