‘หนึ่ง’ มาฬิศร

ที่นี่โอโฮเเซ่บขอนำเสนอเรื่องราวที่น่าสนใจมาฝากกันในวันนี้ของวงการบันเทิงเด็ดๆประกาศข ายมรดกพ่อแม่หลังห่างวงการ ภาพล่าสุด ‘หนึ่ง มาฬิศร์’ อดีตพระเอกช่อง 7 ในวัย 50 ปีช่วงหลังๆไม่ค่อยจะมีข่าวสักเท่าไหร่สำหรับอดีตพระเอกละครจักรๆ วงศ์ๆ แนวพื้นบ้านคนดังของช่อง 7 อย่าง ‘หนึ่ง มาฬิศร์ เชยโสภณ’ ล่าสุด หลังเข้าไปโพสต์ฝากขายที่ดินผ่านแฟนเพจ

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และการฝากร้านที่ตั้งขึ้นมาเพื่อให้ศิษย์เก่าเหลือง-แดง ได้โฆษณาประชาสัมพันธ์สินค้าตลอดจ นธุรกิจของตนเองในช่วงเ ชื้ อแพร่ในฐานะศิษย์เก่าคณะศิลปศาสตร์ สาขาการละครก็เลยทำเอาหลายคนพากันนึกถึงเจ้าตัวขึ้นมา โดยปัจจุบันนอกจากจะรับงานละครอยู่

แต่เจ้าตัวก็เริ่มผันตัวเองไปอยู่เบื้องหลังด้วยเช่นกันขอถือโอกาสนี้พาไปดูกันว่าในวัยเฉียด 50 เจ้าตัวจะยังคงหล่อเหลาสมกับเจ้าของฉาย าเจ้าพ่อละครแนวพื้นบ้านเหมือนเดิมอยู่หรือไม่ ไม่ได้หาเงิ นประทังชีวิตแค่อยากมีส่วนร่วมกับเพจฝากข ายหนึ่ง มาฬิศร์ ชี้แจงข่าวงัดมรดกเก่ากิน

อดีตพระเอกจักรวงศ์ในตำนาน ‘หนึ่ง มาฬิศร์ เชยโสภณ’ เจอเมาท์แรงงัดเอาที่ดินมรดกพ่อแม่ออกขาย จนเจ้าตัวเครียดขึ้นสมอง จากเคยโพสต์ขำๆ ฝากร้านในแฟนเพจ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ที่จัดทำขึ้นมาเพื่อให้ศิษย์เก่าหรือปัจจุบันได้โฆษณาประชาสัมพันธ์สินค้าและธุรกิจของตัวเองในช่วงเ ชื้ อโ ค วิ ด-19 แพร่ระบาด

ทั้งนี้ ‘หนึ่ง มาฬิศร์’ อดีตนักแสดงละครพื้นบ้านผู้โด่งดัง นั้นเคยเป็นศิษย์เก่าคณะศิลปศาสตร์เอกการละคร รุ่น 3 รหัสปี 31 ได้เข้าไปโพสต์ฝากขายที่ดินมรดกจากครอบครัว 20 ล้าน โดยมีข้อความระบุว่า เข้ามาขำในเพจนี้จากคนหลักหมื่นจนทะลุแสน ทนไม่ไหวขอมีส่วนร่วมบ้าง

สวัสดีครับ ชื่อ 1 นะครับ ศิลปศาสตร์ สาขาการละคอน รุ่นที่ 3 รหัส 31 ในอดีตมีอาชีพ รับจางเหาะเห็นเดินอากาศปล่อยแสงปราบยักษ์และหมู่มารทั่วราชอาณาจักร ปัจจุบันแก่แล้วระหว่างรอรับบทพระเจ้าตาเลยมาทำงานเบื้องหน้าและเบื้องหลังละครโทรทัศน์ อยากจะขายของกับเขาบ้างไม่รู้จะขายอะไรจ นเมื่อรื้อบ้านไปเจอมรดกพ่อแม่ ‘เป็นโฉนดที่ดินติดแม่น้ำปิง ที่อำเภอแม่ม จังหวัดเชียงใหม่ จำนวน 7 ไร่กับ 280 ตารางวา’

หน้ากว้างติดน้ำประมาณ 140 เมตรอยู่ฝั่งตรงข้ามที่ว่าการอำเภอแม่ริม วิ่งมาจากถนนนิมมานเหมินท์ไม่เกิน 20 กิโลเมตร กำลังจะมีเส้นบายพาสแม่ริมตัดเข้ามาใกล้ที่ดินอีกในอนาคตอันใกล้ ราคาเป็นพันล้านเราไม่ขาย เราขายแค่ 20 กว่าล้านกว่าเท่าไหร่สนใจจริงทักมาคุยกันข ายได้ก็ดี ขายไม่ได้ อย่างน้อยก็ได้มีส่วนร่วมในเพจนี้แล้ว สบายใจละ

อ้อ ถ้าเชียงใหม่ไกลไป มีแปลงเล็ก ๆ ครึ่งไร่นิด 1 อยู่ถนนเลียบคลองสอง ห่างจากเส้นรังสิต-นครนายก เพียง 300 เมตร จากฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต ไม่ถึง 5 กิโลเมตรด้วยนะครับขอบคุณครับ เรตติ้งละครสูงมาก ตอนเข้ามาก็เล่นละครทั่วไป ผ่านไป 3 ปีก็มาเล่นจักรวงศ์เล่นเป็นพระเอก เราก็มีฐานคนดูจากละครมาแล้วส่วนหนึ่งด้วย ละครเช้าเป็นละครที่คนดู ดูเยอะมากเป็นปติอยู่แล้ว ก็เลยกลายเป็นว่าเรื่องที่เรามาเล่นมีฟีดแบ็กที่ดี

เรื่องสนุก มันเลยทำให้ช่วงนั้นเรตติ้งขึ้นสูงมาก เรื่องที่เรตติ้งเยอะที่สุดคือดาบเจ็ดสีมณีเจ็ดแสง หลังจากได้เรตติ้ง 19 สูงสุด งานเริ่มลดลง ตอนนั้นถือว่าพีคมากประมาณ 4-5 ปี ช่วงนั้นถ่ายจักรวงศ์ ละครเย็น ละครหลังข่าวด้วย นั่นคือพีคสุดเลย พอหลังจากนั้นก็พ่อเป็นมะเร็ง ก็หมอบอกประมาณ 6 เดือน

เราก็ช็อกแต่ก็รักษากันไปตามอาการ ช่วงหนึ่งคุณแม่เครียดด้วยความที่เป็นเบาหวานความดันอยู่แล้ว จากคุณพ่อที่นอนอยู่ก็มีแรงลุกขึ้นมาดูแลคุณแม่เฉยเลยอยู่ได้จ นเลย 6 เดือนจ นคุณแม่เริ่มดีขึ้น ประมาณ 9 เดือนพ่อก็ไป คุณแม่ไปหลังคุณพ่อประมาณ 2 ปี ตอนนั้นคุณแม่นอนรัก ษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลมา 6 เดือนแล้ว

error: Content is protected !!