‘ชา ยมุ้ย’ ชาตรีเฉลิม ยุคล

ที่นี่โอโฮแซ่บขอนำเสนอเรื่องราวที่น่าสนใจมาฝากกันในวันนี้ เรื่องราวของวงการบันเทิงเด็ดๆ ‘ชายาคนที่ 4 ท่านชายมุ้ย มจ.ชาตรีเฉลิม ยุคล’ ฝากผลงานกำกับภาพยนตร์นับแทบไม่ถ้วนเลยทีเดียว สำหรับ ท่านชายมุ้ย มจ. ชาตรีเฉลิม ยุคล ฟันเฟืองตระกูล

คนทำหนังมาตั้งแต่ ปี พ.ศ. 2481 ปัจจุบัน ท่านชายมุ้ย มจ. ชาตรีเฉลิม ยุคล ในวัย 79 ปี ก็ยังคงเป็นที่ปรึกษาให้กับโอรสและชายาเรื่องทำหนังอยู่ ทั้งนี้ทางด้านชีวิตส่วนองค์ของ ท่านชายมุ้ย มจ. ชาตรีเฉลิม ยุคล ปัจจุบันครองรักกับ ชายาคนที่ 4 คือ ‘หม่อมกมลา ยุคล อยุธยา’

หรือ หม่อมบี๋ ซึ่งมีบุตรกับธิดากับ ท่านชายมุ้ย มจ. ชาตรีเฉลิม ยุคลรวม 2 คน คือ คุณหญิงแมงมุม ม.ร.ว ศรีคำรุ้ง ยุคล และ คุณชายอดัม ม.ร.ว เฉลิมชาตรี ยุคล ทั้งนี้ครอบครัวของ ท่านชายมุ้ย มจ. ชาตรีเฉลิม ยุคล ก็ยังคงทำหนังอยู่ โดยได้มีผลงานที่ หม่อมกมลา ยุคล ณ อยุธยา ช่วยกำกับอยู่

เบื้องหลังก็เป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์มากมาย เช่น ครูสมศรี คนเลี้ยงช้าง สาละวิน เสียดาย พันท้ายนรสิงห์ และสุริโยไท นอกจากนี้ หม่อมกมลา ยุคล ณ อยุธยา ยังได้ร่วมงาน และเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการสร้างภาพยนต์ของ ท่านชายมุ้ยมจ. ชาตรี ยุคล มาโดยตลอดนับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2526

ได้ทำหน้าที่เป็นผู้ควบคุมการผลิต และดูแลความเรียบร้อยอยู่ในกองถ่ายรวมทั้งการควบคุมดูแลค่าใช้จ่ายต่างๆ ทั้งนี้ หม่อมกมลา ยุคล ณ อยุธยา ก็ได้เคยให้สัมภาษณ์ถึงชีวิตคงเบื้องหลัง จากทำหนังมานาน และละครยุคใหม่ก็ได้นำภาพยนตร์อย่างเรื่อง พันท้ายฯ ไปรีเมคหรือจัดทำขึ้นมาใหม่นั้น

ทั้งนี้หม่อมกมลา ยุคล ณ อยุธยา ก็ได้แสดงความคิดเห็นไว้ว่า จริงๆ เรื่องพันท้ายฯ อะไรต่างๆ มันก็ผ่านไปแล้วนะ เราคงไม่กลับไปย้อนหลังเอาเป็นว่าพันท้ายของเราถ่ายเป็นภาพยนตร์อยู่แล้ว ต้องบอกตรงนี้ก่อน เพราะถ้าจะเอาไปฉายเป็นภาพยนตร์ก็ไม่ต้องมีอะไรเปลี่ยน

แปลงนะ แต่ในแบบหนังจะต้องทำให้กระชับลง ส่วนเรื่องการร่วมงานกับช่องน้อยสี เราไม่มีอะไรนะ เราอยากจะร่วมงานด้วย เพราะว่าตอนนี้ทายาทเราก็ทำละคร คนเราอยู่ในวงการ เฉพาะตัวเราอยู่มา 32 ปี มันไม่มีมิตรแท้ เรื่องไหนไม่ถูกใจกัน ก็ไม่ต้องคุยกัน คุยแต่เรื่องที่เราเข้าใจกัน เป็นยังไงกันบ้างครับ กับเรื่องราวที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้หวังว่าจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยจ้า หากชื่นชอบกดไลคและกดติดตามเว็บของเราหน่อยเด้อ

error: Content is protected !!