บ้าน ‘ไก่ ภาษิต’ ที่ปทุมธานี

ที่นี่โอโฮแซ่บ ขอนำเสนอเรื่องราวที่น่าสนใจมาฝากกันในวันนี้ เรื่องราวของวงการบันเทิงเด็ดๆ ‘บ้านใหม่ ไก่ ภาษิต หลังหายหน้าจอ เก็บเงินทั้งชีวิตจากการอ่านข่าวนาน 10 ปี’ เรื่องเล่าเช้านี้โฉมใหม่ สวัสดีครับคุณผู้ชม ผมจัดเรื่องเล่าเช้านี้มา 4 วันแล้ว ได้อ่านทุกคำแนะนำและวิพากษ์วิจารณ์ในทุกช่องทาง

ผมยินดีรับฟังและนำไปปรับปรุงครับ ครึ่งนึงผมเคยจัดเรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์กับพี่สรยุทธ แต่ผมมัวเพลิดเพลินกับชื่อเสียงและงานมากมายที่เข้ามาไม่ทำการบ้าน กลายเป็นจุดอ่อนของรายการ สุดท้ายแล้วก็ต้องพิจารณากับตัวเอง วันนี้มองย้อนไป ทั้งเสียใจและเสียดาย

แต่ได้รับโอกาสกลับมาอีกครั้ง ผมเลยตั้งใจทำมันเต็มที่ ทำการบ้านหนักมากขึ้น เนื้อหาต้องถูกต้องแม่นยำ เล่าข่าวอย่างเป็นกันเอง ด้วยความสุภาพและคึกคักเข้ากับบรรยากาศยามเช้า จนในบางครั้งดูโอเวอร์เกินไป น่าจะเป็นเพราะผมอินไปกับข่าว แต่จะลดโทนให้ไม่เยอะจนเกินไปครับ

ภาษิตเกิดเมื่อวันศุกร์ที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2524 ที่จังหวัดนครสวรรค์ จบการศึกษาชั้นอนุบาล และประถมศึกษา จากโรงเรียนลาซาลโชติรวีนครสวรรค์ มัธยมศึกษาปีที่ 1-5 จากโรงเรียนนครสวรรค์ จากนั้นได้สอบเทียบเข้ามหาวิทยาลัยได้ โดยไม่ต้องเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6

ต่อมาได้ประกาศนียบัตรหลักสูตรนักเรียนแลกเปลี่ยนจาก ‘มหาวิทยาลัยไซตามะ ประเทศญี่ปุ่น’ ซึ่งภาษิตมีน้องสาว 1 คนคือ กวาง ภัทรา อภิญญาวาทซึ่งก็เป็นผู้ประกาศข่าวช่อง 3 เอชดีเช่นเดียวกัน บอกเลยว่าหน้าตาเหมือนกันมากๆ น้องสาวทั้งสวยทั้งเก่งไม่แพ้พี่ชายเลย เอาทำภูมิใจกันทั้งบ้าน

เส้นทางของเขานั้น โดยเริ่มจากการทำงานโดยเป็นล่ามภาษาอังกฤษ – ญี่ปุ่น ให้กับนักเรียนในระดับไฮสกูล ในค่ายภาษาอังกฤษฤดูร้อน ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นเป็นผู้จัดการฝึกหัด ที่คิงส์ มิลล์ รีสอร์ต รัฐเวอร์จิเนีย สหรัฐ เป็นลูกเรือประจำการบินไทย และสายการบินภูเก็ต

ก่อนจะเข้าทำงานในสายงานโทรทัศน์ เริ่มด้วยผู้ประกาศข่าวช่อง 7 สี ต่อมาได้เปลี่ยนเป็นผู้ประกาศข่าวทางไทยทีวีช่อง 3โดยทำหน้าที่ผู้รายงานข่าวครั้งแรกในรายการเรื่องเล่าเสาร์- อาทิตย์ คู่กับ สรยุทธ สุทัศนะจินดา แทน สู่ขวัญ บูลกุล ที่ลาออกไป

ซึ่งในวันที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2552 จากนั้นอีก 5 วัน ได้ขยับมาอ่านข่าวในรายการเรื่องเด่นเย็นนี้ ภาษิตได้ยุติการเป็นผู้ประกาศข่าวคู่กับสรยุทธในรายการเรื่องเล่าเสาร์- อาทิตย์ตั้งแต่ พ.ศ. 2557 โดยให้เหตุผลว่า ได้เตรียมตัวไปทำรายการใหม่ทางทีวีดิจิทัลในเครือ หลังจากสรยุทธกลับมาเป็นผู้ประกาศข่าว ในรายการตระกูลเรื่องเล่าทั้งหมดในเดือน พฤษภาคม พ.ศ. 2564

เป็นยังไงกันบ้างครับ กับเรื่องราวที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ไม่ก็น้อยจ้า หากชื่นชอบกดไลคและกดติดตามเว็บของเราหน่อยเด้อ

error: Content is protected !!