‘นิรุตต’

ที่นี่โอโฮแซ่บ ขอนำเสนอเรื่องราวทีน่าสนใจมาฝากกันในวันนี้ เรื่องราวของวงการบันเทิงเด็ดๆ ‘ผู้หญิงคนแรกในชีวิตที่จดทะเบียนสมรสล่าสุด โขมพัสตร์ ภรรยา นิรุตติ์ ศิริจรรยา’ หลังมีอาชีพใหม่นิรุตติ์ ศิริจรรยา ในวัย 71 ปี เป็นดารานักแสดงคุณภาพที่ค่ำหวอดในวงการบันเทิงมากกว่า 40 ปี ก่อนจะเข้าวงการเป็น ‘นิรุตติ์’ ที่มีชื่อเสียง

เขาเรียนจบการศึกษาจากประเทศออสเตรเลีย และไปเรียนต่อที่มาเลเซียกระทั่งสำเร็จการศึกษาหลังกลับจากต่างประเทศ นิรุตติ์ ได้เข้าทำงานในสายการบินต่างๆ สุดท้ายคือสายการบินอาลิตาเลีย ในสายการบินของประเทศอิตาลี จากวันนั้นถึงวันนี้ในแสดงภาพยนตร์มากกว่า 100 เรื่องที่ชื่อ ‘นิรุตติ์ ศิริจรรยา ถูกบรรจุไว้’

ไม่ว่าจะเป็นบทพระเอก พระรอง หรือตัวร้าย ชื่อเสียงเขาก็ค่อยๆ ไต่ระดับสู่จุดสูงสุดแห่งความเป็นดาว ซึ่งในวันนี้ นิรุตติ์ก็ยังคงเป็นดาวค้างฟ้าที่มีงานแทบทุกวัน เรียกว่างานเยอะยิ่งกว่านางเอกเลยทีเดียว เพราะฝีมือการแสดงบวกกับความเป็นมืออาชีพและยังมีวินัยในการทำงาน เป็นบทพิสูจน์ได้ว่าเขาคือ

นักแสดงผู้ทรงเกียรติทรงคุณค่าอีกหนึ่งท่านของวงการบันเทิง ส่วนในเรื่องทางด้านชีวิตส่วนตัวนั้นเคยจดทะเบียนสมรสกับ ‘โขมพัสตร์ อรรถย าก่อนเลิกรากัน’ และต่อมาได้มีการสมรสใหม่กับอรวรรณ ศิริจรรยา เป็นถึงอาจารย์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์หลังจากนั้น จึงเดินทางไปอยู่ที่แซวดีเอโก  ในสหรัฐอเมริกานานถึง 6 ปี

ก่อนจะเดินทสงกลับสู่ประเทศไทย ใช้ชีวิตอยู่ในบ้านสวนที่ จังหวัดจันทบุรีส่วน ‘แอ๋ว โขมพัฒน์ อรรถยา ห่างหายไปนานกว่า 40-50 ปี’ เป็นถึงอดีตนักแสดงชื่อดัง เจ้าบาบาทดาวค้างฟ้าบุตรสาวนักประพันธ์และผู้กำกับชื่อดัง อ.อรรถจินดา ที่โลดแล่นในวงการภาพยนตร์มากกว่า 100 เรื่อง ล่าสุด โขมพัสตร์ อรรถยา เป็นชื่อที่ใช้ใน

การแสดงภาพยนตร์ ชื่อจริง อัญชิกา อรรถจินดา เคยทำงานที่โรงแรมมณเฑียรก่อนเข้าสู่วงการบันเทิง เธอแสดงภาพยนตร์ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2511 ถึง พ.ศ. 2522 รวมถึง 100 เรื่อง หลังจากปี พ.ศ. 2522 เธอได้ห่างหายจากวงการบันเทิงไปเพราะแต่งงานมีครอบครัว อีกทั้งยังหันไปศึกษาศาสตร์เรื่องพลังจิตจากอาจารย์ที่มีชื่อเสียงระดับจนทำเป็นอาชีพ

ขนาดผู้จัดการดาราอย่าง ‘คุณเอ ศุภชัย’ เวลาจะปั้นดาราใครสักคน ก็ต้องพามาเปลี่ยนชื่อกันอาจารย์โขมพัสตร์ อรรถยา ซึ่งเปลี่ยนทั้งหมดทั้งชื่อจริงและชื่อเล่น อาทิ ณเดชน์ คูกิมิยะ เนย โชติกา ใหม่ ดาวิกา เคน ภูภูมิ ฯลฯ ซึ่งเบื้องหลังดาราดังๆก็เกือบทั้งหมดเธอเป็นคนที่เปลี่ยนชื่อให้จนมีชื่อเสียงเปลี่ยนชีวิต เสริมพลังให้เด่นมานักต่อนักแล้ว

ซึ่งเธอจะดูจากการเรียงของตัวอักษรที่เรียงกันแล้วไม่มีตัวที่ตัดตังค์ออก โดยจะดูจากหน้าตาอาชีพ ให้สอดคล้องและเสริม เป็นศาสตร์ของธิเบตที่เธอเรียนมา ฟังแล้วต้องไม่ซ้ำกับใคร เพราะชื่อเป็นรอยประทับของคนๆนั้น เวลาที่ใครเรียกก็ต้องเรียกชื่ออีกด้วยเป็นยังไงกันบ้างครับ กับเรื่องราวที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยจ้า หากชื่นชอบกดไลคและกดติดตามเว็บของเราหน่อยเด้อ

error: Content is protected !!