ละม่อม-ไข่ตุ้ม

ที่นี่โอโฮเเซบขอนำเสนอสิ่งที่น่าสนใจที่เราได้มานำมาฝากกันในวันนี้ไม่ธรรมดาแบบสาวใช้ในละครตัวจริง ‘ละม่อม ทองเนื้อเก้า เจ้าของวลีดัง ไข่ตุ้ม’ ชีวิตจริงแตกต่างอย่างสิ้นเชิง สำหรับนักแสดงหญิง มิน รตวรรณ ออมไธสง ผู้รับบทเป็นสาวใช้นามว่า ละม่อม จากละครดัง ทองเนื้อเก้าเจ้าของวลีฮิตติดปากใข่ตุ้ม ที่ในช่วงนั้นพูดกันไปทั้วบ้านทั้วเมืองล่าสุดได้แอบปัยส่องชีวิตจริงผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว

ขอบอกเลยว่าตัวจริงแซบมากพริกทั้งสวนยังเผ็ดไม่พอ ปกติเห็นในชุดธรรมดาบ้านบ้านแต่ชีวิตจริงของสาวตนนี้บอกเลยว่าแซ่บไม่เบาล่าสุดอวดความสวย เรียกว่าเป็นแรงบันดาลใจให้สาวสาวหลายหลายคนกล้าที่จะลุกขึ้นมาแต่งตัว โดยไม่จำเป็นต้องผอม ต้องขาวตามสมัยนิยม แต่สวยแซ่บตามแบบฉบับของตัวเองได้

นอกจากนี้ประวัติของสาวคนนี้ก็ได้โลว์โปรไฟล์เหมือนในละคร เพราะเธอสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาจากมหาลัยศรินครินทรโรฒ คณะศิลปกรรม เอกการแสดงและกำกับการแสดงก่อนจะเรียนจบปริญญาโท จากคณะอักษรศาสตร์ (เอกศิลปการละคร) จุฬาลงกรณืมหาวิทยาลัย ปัจจุบันนอกจากรับงานแสดงแล้วยังหันไปทำกิจการส่วนตัว

เปิดร้านอาหารสไตล์ลอฟท์เท่เทเรียกว่าเก่งไม่ธรรมดาจริงจิงผู้หญิงคนนี้เห็นในจอเป็นนักแสดงสาวมากฝีมือที่ฝากผลงานไว้มากมายแต่ขอบอกว่าชีวิตนอกจอของนักแสดงสาว มิน รตวรรณหรือที่ทุกคนเรียกว่า ไขตุ้ม จากละครดังในอดีต ‘ทองเนื้อเก้า’ นั้นแซ่บไม่เบา ทริปล่าสุดที่สาวมินปัยเที่ยวพักผ่อนชมความสวยงามทะเลอันดามัน

เรียกว่าปล่อยพลังแบบหมดแม็กซ์ นั่งแช่น้ำในอ่างชิลๆ ถึงนั้นเพื่อนๆ แวะเข้ามาคอมเม็นต์แซว ยอมใจในความเผ็ด สำหรับสาวมินกำลังจะมีละครเรื่อง ‘ความทรงจำสีจาง ตราบฟ้ามีตะวัน พราวมุก น้ำผึ้งขม และ จังหวะหัวในนายสะอาด’ ซึ่งมีทั้งเรื่องที่รอออนแอนร์และกำลังถ่ายทำ เห็นลิสต์รายชื่อละครแล้ว บอกได้คำเดียวว่าฮอต

ไม่แพ้นางเอกเลยที่เดียว เพราะ ความร้อนแรงของ ‘ทองเนื้อเก้า’ ที่เขียน บทละคร โดยยุ่น ยิ่งยศ ปัญญา ไม่ได้เทน้ำหนักไปที่ตัวละครใดตัวละครหนึ่งหากว่ายังส่งเสริมให้นักแสดงรุ่นใหญ่ฝีมือชั้นครูหลายคนมรซีนโดดเด่นและน่าจดจำเสมือนการ ขโ มยซีนอย่างแนบเนียนจ นเกิดเป็นกระแสยกย่อง ชื่นชม ในความ เก๋า ของนักแสดงรุ้นใหญ่ที่มีทั้งบทของ

ยายแล หรือ แอ๊ว อำภา ภาษิต ยายปั้น หรือ โย ทศวรรณ เสนีย์วงศ์ ตาปอ อย่าง ตุ่ม ชลิต เฟื่องอารมณ์ นอกจากนี้ยังมีประกฎการณ์ ‘ไข่ตุ้ม ของ ละม่อม’ ในบทคนรับใช้ของลำยอง อันเกิดจากนักแสดงตัวประกอบชื่อ เนย รตวรรณ ออมไธสง ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าบทละม่อมที่ออกอากาศเพีบงไม่กีตอนจะกลายเป็นที่จดจำและเรียกกระแสจากสำเนียงปปร่งเปรง

ได้ถล่มทลายทำให้ ถูกจดจำเป็นภาพจำ ‘มิน รตวรรณ ออมไธสง เจ้าของวลี ไข่ตุ้ม’ เรื่อยไปจนถึงการ แจ้งเกิด ยกทีมในบท วันเฉลิม ทั้งสามรุ่นอย่าง เมลิค ด.ช เมลิคเอเฟ่ ไอย์กูน แม็ค ด.ช ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์ และ ยอร์ช ด.ช ยงศิลป์ วงศ์พนิตนนท์ นักแสดงรุ่นจิ๊ว แต่ฝีมือไม่ธรรมดา ฌดยเฉพาะแม็ค และยอร์ช ที่ถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกได้น่าสงสารและน่ารักเอ็นดูอีกด้วย

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวของ ไข่ต้มคนใช้ในแบบละคร หวังว่าทุกคนยังคงจำกันได้หากชื่นชอบกดไลคและกดติดตามเว็บของเราได้เลยข้างบน หากผิดพลาดประการใดขออภัยไว้มาณที่นี่ด้วยเด้อ ขอบคุณที่ติดตามเรามาโดยตลอดเพื่อไม่ให้พลาดข่าวสารติดตามเว็บข้างบนได้เลยจ้า

error: Content is protected !!