‘แอนนา’

ที่นี่โอโฮเเซบขอนำเสนอสิ่งที่น่าสนใจมาฝากกันในวันนี้กับข่าวบันเทิงตลกรุ่นเก๋า คฤหาสน์ แอนนา ชวนชื่น ลั่นภรรยาใจกว้างยอมพาไปส่งให้ถึงที่ ‘เปิดคฤหาสน์ แอนนา ชวนชื่น’ ชีวิตดีเพราะปลูกสิ่งนี้เต็มบ้าน ศิลปินตลก แอนนา ชวนชื่น หรืออเนก อินทะจันทร์ ที่ใครใครคงคุ้นเคยกับมุกตลกพูดไทยแบบไม่ชัดจนทำให้ความหมายของคำนั้นนั้นผิดไป เช่นคำว่าถูกต้อง เป็น ถั่วต้ม หรือน้ำส้ม เป็นน้ำส้วม

เห็นกลับมามีผลงานอีกครั้งเราเลยชวนคุยเรื่องบ้านเพราะเข้าไปดูในไอจีส่วนตัวเห็นบ้านสวยน่าอยู่ บ้านหลังนี้คุณแอนนาซื้อมาได้ประมาณ 4 ปีในราคาประมาณ 8 ลบ.ไม่รวมค่าตกแต่ง ที่เลือกหมู่บ้านนี้เพราะทำเลสะดวกสามารถเดินทางไปได้ทุกทิศทาง

บ้านหลังนี้คุณแอนนาพักอาศัยอยู่กับภรรย าเพียงสองคนเพราะลูกลูก ที่โตและมีครอบครัวก็แยกย้ายกันไปอยู่แบบส่วนตัว คุณแอนนาเล่าว่าภรรย าตนเองเป็นคนเลือกบ้านหลังนี้เพราะถูกใจเลข 19 ซึ่งเป็นเลขที่บ้าน จากนั้นตนเองกับภรรยาก็ช่วยกันออกแบบตกแต่งบ้านด้วยตัวเองโดยใช้งบประมาณไปทั้งหมดประมาณ 2 ลบ.

นอกจากนี้เมื่อประมาณ 3 ปีก่อนคุณแอนนารู้สึกว่างานของตัวเองลดลงจึงไปเชิญซินแสให้มาดูฮ วงจุ้ยที่บ้านจึงได้รับคำแนะนำให้ปรับฮวงจุ้ย ตามจุดต่างต่างในบ้านทั้งเรื่องของประตู หัวเตียง ฯลฯ ซึ่งคุณแอนนาก็ลองปรับตามคำแนะนำของซินแส ผลปรากฏว่ามีงานเข้ามาทันที อีกเรื่องหนึ่งที่คุณแอนนา

และภรรยาให้ความสำคัญมากคือการออกแบบตกแต่งสวนนอกบ้านรอบรอบตัวบ้านคุณแอนนาเน้นปลูกไม้มงคลไม่ว่าจะเป็นต้นขนุน มะยม ดาวเรือง เฟื่องฟ้า ฯลฯ โดยเฉพาะต้นขนุนพันธุ์ทวายปีเดียว ที่ตอนแรกตั้งใจซื้อมาปลูกเพื่อให้หนุนนำเรื่องงานและชื่อเสียงแต่พอปลูกไปไม่นาน ขนุนเริ่มออกลูกดกเต็มต้นเมื่อเก็บผลรับประทาน

กลับได้ขนุนรสชาติดีทั้งหวาน ทั้งกรอบ เมื่อตัดแจกเพื่อนบ้าน เพื่อนบ้านถูกใจเริ่มถามว่าเป็นขนุนพันธุ์อะไร จากขนุนที่ตั้งใจปลูกเพราะเป็นไม้มงคลจึงกลายเป็นไม้ผลของบ้าน และความพิเศษของขนุนพันธุ์นี้คือปลูกเพียง 1 ปีก็ได้ทานผลของมัน

บ้านของสองคนตา ยายหลังนี้จึงน่าอยู่พอถึงวันหยุดลูกลูกก็จะมารวมตัวรับประทานอาหารร่วมกันที่บ้านเห็นแล้วช่างเป็นความสุขเล็กเล็กของครอบครัวศิลปินตลกคนนี้จริงจริง ทำไมถึงไม่ชอบเปิดตัวภรรยา แอนนา เค้าเป็นคนมีโลกส่วนตัว เค้าไม่อยากดังอะ ขนาดรายการไปถ่ายที่บ้านกล้องจับมาที่เค้า เค้าหลบเลย

เค้าเป็นทุกสิ่งทุกอย่างในร่างกายเรา ขาดเค้าเราไปไม่ได้ รายได้ทั้งหมดเราเอาไปให้เค้า เค้าก็จะดูแลค่าใช้จ่ายทุกสิ่ง ทุกอย่างเลยเค้าไม่เคยเก็บไว้ใช้ส่วนตัวเลยเค้าอยากได้อะไรขอเราเคยให้เค้า 20 เปอร์เซ็นต์ ของรายได้เราทั้งหมด เค้าเก็บได้ 1-2 แสนนะ เวลาเราช็อตเราก็เอาของเค้ามา

เค้าบอกไม่จำเป็นต้องให้หรอก เพราะบัตรเครดิตอยู่กับเค้า อยากได้อะไรเค้าก็ไปรูด ภรรยาคนนี้ใจกว้างถึงกับให้พี่ไปซื้อกินได้เลยเหรอ? แอนนา จริงเค้าบอกว่าถึงไม่ให้ไป มันก็แอบไปให้มันไปแล้วสบายใจดี แสดงว่าเค้ารู้? แอนนา รู้ เราขอเค้าไปเลย

แสดงว่าทุกครั้งที่ไปพี่ต้องขอเค้าก่อน ‘แอนนา’ เราก็บอกว่าวันนี้เราอยากอาบน้ำเหลือเกินแล้วทำไมไม่อาบ ไม่มีใครถูหลังให้ อยากลงอ่าง เค้าก็ให้ตังค์ไปเลยเค้าก็บอกว่าให้ไปที่หรูหรูเลย เพราะเรามีชื่อเสียงแล้วไปที่กระจอกจอกอายเค้า

บางวันเมียถึงขนาดขับรถไปส่งสถานที่นั้น นั่งรอในรถแล้วรับกลับเลย ‘แอนนา’ ใช่เค้าจะไปนั่งรอที่นั่นเลยเราบอกว่าเราอายให้เค้าไปรอที่ห้างเสร็จแล้วค่อยโทรหากัน คู่สามีภรรยากันก็ต้องมีนั่นกันบ้างการที่เราไปทำแบบนี้ภรรยาไม่ได้เติมเต็มให้เราเหรอ แอนนา เค้าบอกกับเราตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอกันแล้วว่า

ถึงเราไม่มีอะไรกับเค้า เค้ามีความสุขกับการดูแลเรา แต่เรื่องนี้เพิ่งมาคุยกันตอนหลังเพราะว่าเค้าไม่มีความสุข กับเราอะเรามีอะไรกับเค้าแล้วเหมือนเราไปทรมานเค้า เค้าเลยปล่อยเราตรงนี้ แต่สัญญาว่าห้ามเลี้ยงดูไม่ต้องส่งเป็นรายเดือนซื้อนั่นนี่โน่น ให้ไปเที่ยวหมอนวดครั้งเดียวจบแต่บางทีเค้าให้เ งินมาไปเที่ยวพี่ก็ไม่ไปนะเสียดายก็เก็บเงิ นไว้ เป็นยังไงกันบ้างกับสิ่งที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อย หากชื่นชอบกดไลคและกดติดตามเว็บของเราได้ที่ข้างบนได้เลยจ้า หากผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ด้วยจ้า

error: Content is protected !!