‘ชาคริต’

ที่นี่โอโฮแซ่บขอนำเสนอข่าวที่น่าสนใจมาฝากกันไม่ว่าจะเป็นข่าวดวง ข่าวกระแส ข่าวเด่น ข่าวฮิต ข่าวบันเทิง และข่าวในพระราชสำนัก อัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงข่าวนโยบายของรัฐต่างต่าง ข่าวการแจกเงินและข่าวดวงจะอัพเดทตลอดทุกวันโอโฮแซ่บดอทคอมโดยในวันนี้ขอนำเสนอข่าว

เปิดสมบัติครั้งแรก หลังผ่านไป 7 ปี บ้านกลางสวยกรุงเทพฯ ‘ชาคริต แย้มนาม เตรียมทุบสร้างใหม่’ หลังไปเป็นเขยจันทร์ สำหรับ ชาคริต แย้มนาม และ ภรรยาที่แสนดี แอน ภัททิรา ที่ตอนนี้เป็นครอบครัวที่น่ารักและอบอุ่นมากมาก คอยดูแลกันอย่างสม่ำเสมอ ได้มีลูกชาย น้องโพธิ์ เป็นสิ่งเติมเต็มชีวิตรักของทั้งสองคน

สำหรับครอบครัวแย้มนามนั้น นอกจากบ้านที่อาศัยอยู่ที่จังหวัดจันทบุรีแล้ว ยังมีอีกหลังที่เขาและคุณแม่ได้ซื้อเอาไว้เมื่อ 7 ปีก่อน เพราะตัวบ้านที่มีพื้นที่ว่างและบรรยากาศดี ปัจจุบันได้มีการเริ่มรีโนเวทในส่วนของบ้าน และต่อเติมพื้นที่สำหรับ ‘ออฟฟิศเขยจันทร์’ เพื่อเตรียมพร้อม

สำหรับการย้ายเข้าเรียบร้อยแล้ว บ้านหลังนี้ชาคริตเล่าว่ามาดูกับคุณแม่ตอนที่ท่านยังอยู่และเป็นที่ตั้งใจว่าอนาคตครอบครัวจะย้ายมาอยู่ตรงนี้ แล้วก็ไม่มีแพลนย้ายไปไหน นอกจากจะกลับไปอยู่จันทบุรี บ้านนี้มีอายุเกือบ 20 ปี ซื้อมา 7-8 ปี แล้วยังไม่ได้ทำอะไรเลยตอนนี้ก็เลยตัดสินใจว่ามารีโนเวทให้มันดี มันก็ไม่แพง

ทำให้เราได้เห็นว่าโครงสร้างที่เขาทำมาดี เพราะเป็นงานที่ใช้งานไม้ เมื่อเปิดเข้ามาห้องแรกเลยเป็นสไตล์โมเดิร์นคอทเทจงานไม้ ซึ่งไม้ยังดีอยู่ แต่ต้องมาดูว่าอันไหนต้องเปลี่ยนใหม่บ้าง และตั้งใจว่าจะทำเป็นห้องประชุม เมื่อมองออกไปจะเห็นบ่อปลา ทางด้านพื้นของบ้านก็จะเป็นไม้ทั้งหมด แม้จะซื้อนานแล้ว

แต่ประตูทุกบานก็ยังดีอยู่ แต่อาจจะต้องเปลี่ยนลูกลื่นใหม่ ส่วนห้องเตรียมอาหารเป็นห้องเดิมจะทำเป็นบาร์เล็กเล็ก จากที่วางแผนไว้การต่อเติมจะออกไปด้านนอก เอาไว้ถ่ายรายการได้ โต๊ะกินข้าวออกไปอยู่โซนนู้น และเป็นห้องครัวไทยที่ทำอาหาร เช่น ‘ผัดกะเพราะ หรือ ทำอาหารเขยจันทร์ต่างต่าง’

ลานบ้านก็จะมีการจัดสวนนำโต๊ะมาวางไม้กินกาแฟใต้ร่มไม้ ส่วนพื้นที่สนามยังเหลืออีกเยอะเลย ก็เลยจะทำเป็นสนามให้ลูกได้เล่นบาส และทำเป็นแปลงผัก ‘แปลงสวน ปลูกไม้ดอก และพื้นผักสวนครัว’ สมุนไพรต่างต่างที่เราใช้ทำกับข้าว โรงจอดรถที่มีอยู่แล้วต้องทำใหม่หมดเลย เพื่อที่จะปรับพื้นที่ให้เท่ากัน

จะได้ใช้งานได้อย่างสะดวก บ้านหลังนี้ออกมาแบบโดยอาจารย์ถ้าหากรีโนเวทใหม่ จะประหยัดงบประมาณไปได้ 50% เลยทีเดียว หลังปล่อยบ้านหรูหลังงามบนพื้นที่ 3 ไร่ ในกรุงเทพฯ ที่ซื้อมาด้วยน้ำพักน้ำแรงจากการทำงานมาทั้งชีวิต ทิ้งร้างมานานถึง ‘7-8 ปีจ นในที่สุดก็ถึงเวลาที่ ชาคริต แย้มนาม เตรียมรีโนเวทบ้านให้สวยงามกว่าเดิม’

เพราะมีแพลนจะเข้ามาอยู่พร้อมหน้า กับครอบครัวประมาณปลายปี 2564 ล่าสุดรายการ คริต รีโนเวท Ep 2 บนช่อง YouTube บักโพธิ์ ก็ได้พามาดูขั้นตอนการรีโนเวทบางสวนภายในบ้านที่ดำเนินการไป บ้างแล้ว รวมถึงเปิดแพลนบ้านมุมใหม่ ที่จะถูกสร้างเพิ่มเติม ซึ่งบอกเลยว่าแม้จะเป็นเพียงแค่บอกเล่า

แต่ฟังแล้วก็รู้สึกได้ถึงความสวยงามความอลังการของบ้านหลังนี้แล้วว่าไปแล้วก็อย่ารอช้า ตามไปดูกันดีกว่าค่ะ ‘ชาคริต’ เล่าถึงที่มาของบ้านหลังหรู บนพื้นที่ 3 ไร่กว่า 7 ปี ที่ปล่อยร้างวันนี้พาดูทุกมุมพร้อมรีโนเวทเพื่อให้ลูกชายน้องโพธิ์ มีพื้นที่วิ่งให้เล่นเป็นครอบครัวที่น่ารัก และอบอุ่นมากมาก

สำหรับครอบครัวของ ชาคริต แย้มนาม ที่วันนี้มีภรรยาแสนดี ‘แอน ภัททิรา’ คอยดูแลอยู่ข้างกาย และมีลูกชาย น้องโพสธิ์ ในวัย 2 ขวบ กว่ากว่าเป็นสีสันให้กับชีวิตเรียกว่าไม่มีอะไรจะสุขและยิ้มกว้างกว้างแบบนี้อีกแล้ว ก่อนหน้านี้ใน บักโพธิ์ ‘Channel บน YouTube’

เราได้เห็นภาพของ ‘ชาคริต’ ที่เปลี่ยนบทบาทมาเป็นชาวสวนเต็มตัวลงมือปลูกทุเรียน ปลูกต้นไม้ ปลูกผลไม้ ด้วยตนเองรวมถึงได้เห็นภาพของ แม่แอน รูปโพธิ์ ลุยคูณสองช่วยกันเก็บผลผลิต นอกจากจะพัฒนาสวนเกษตรแล้ว อาณาจักรนี้ยังเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจของครอบครัวอีกด้วย

เป็นยังไงกันบ้างครับกับเรื่องราวของ ‘สมบัติแม่ ชาคริต แย้มนาม’ หาชื่นชอบบทความของเราสามารถกดไลค์และกดติดตามเว็บไซต์ได้เลยจ้า หากทีมงานผิดพลาดประการใดขออภัยมา ณ ที่ด้วยจ้าอะไรที่ปรับปรุงได้จะทำให้มันดีขึ้นต่อต่อไปจ้า ขอบคุณน้า

error: Content is protected !!