‘นัยนา’ ชีวานันท

สวัสดีครับโอโฮแซ่บขอนำเสนอข่าวที่น่าสนใจมาฝากกันไม่ว่าจะเป็นข่าวดวง ข่าวกระแส ข่าวเด่น ข่าวฮิต ข่าวบันเทิง และข่าวดวงจะอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงข่าวดวงจะอัพเดทตลอดทุกวัน แมนแมนที่นี่ โอโฮแซ่บดอทคอม โดยในวันนี้ขอนำเสนอข่าวถ้าวันนั้น ‘ไม่มีลูก วันนี้คงไม่มีชีวิตอยู่แล้ว บ้านปัจจุบัน นัยนา ชีวานันท์’ เป็นคุณย่าเลี้ยงหลาน หลังถูกปลดละคร

เฉิดฉายอยู่ในวงการบันเทิงเพียง 7 ปี แต่มีผลงานหนังมาถึงหลักร้อย เพราะ ‘นัยนา ชีวานันท์’ เป็นนางเอกนัยน์ตาหวานที่จำหน่ายดีเมื่อ 40 ปีก่อน ระยะหลังรับบทนักแสดงรับเชิญบ้างแต่เวลาส่วนใหญ่ยังทุ่มให้กับครอบครัว ไม่ต่างที่ตัดสินใจออกจากวงการ ยังจำเธอคนนี้ได้อีกรึเปล่าจากเคยเข้าประกวดนางงาม จนกลายมาเป็นนางเอกดาวค้างฟ้า ‘เอ๋ นัยนา ชีวานันท์’

ล่าสุดออกมาเปิดเส้นทางก่อนจะเป็นนักแสดงชื่อดังว่า เธอเป็นเพียงคนต่างจังหวัดบ้านนอกบ้านนอกคนนึง แต่มีโอกาศประกวดเวทีสาวงามจนกระทั้งได้เข้าตาผู้หลักผู้ใหญ่ในวงการบันเทิงและได้รับการฝึกฝนการแสดงในวังละโว้จนมีผลงานแจ้งเกิดคือภาพยนต์ มันมากับความมืดจ นโด่งดังถึงขั้นต้องพรางตัวเวลาไปในที่สาธารณะ

เหมือนจะดูเวอร์ แต่สมัยก่อนต้องทำแบบนี้จริงจริงสำหรับดาราดังดัง ไม่ใช่แค่เรื่องนี้เพียงอย่างเดียว ‘นัยนา’ ยังขอเปิดใจถึงนาทีสุดเศร้าเมื่อต้องสามีจากไปและล่าสุดเธอรู้สึกเสียใจครั้งใหญ่อีกครั้ง คือการถูกเปลี่ยนตัวจากละครเพราะมีปัญหาจำบทไม่ได้ ซึ่งเธอยอมรับว่าในอดีตมีการบอกบทระหว่างถ่ายทำ แต่ปัจจุบันวิธีการเปลี่ยนไปมาก

เธอเล่าว่า ชีวิตไม่เคยคิดฝันว่าอยากจะดัง แต่เป็นเพราะกำนันบังคับให้ไปประกวดนางงามจนไปเล่นหนัง แต่วันหนึ่งได้ออกจากวงการเพราะติดตามสามีไปเป็นแม่บ้านตำรวจหายไปกว่า 20 ปีจ นกลับมาเล่นละครแต่จำบทไม่ได้ เนื่องจากบทยาวมาก เพราะเป็นวิธีการแสดงในสมัยก่อนจะใช้วิธีตะโกนบอกบท แต่ปัจจุบันต้องจำบทเอง

ทำให้ท้ายที่สุดต้องเปลี่ยนตัวให้นักแสดงคนอื่นมาแสดงแทน ก็รู้สึกเสียใจน้อยใจ ตอนนี้อยากเล่นละครให้บทน้อยก็ได้ เพราะกังวลว่าจะถูกเปลี่ยนตัวอีกนอกจากนี้ยังมีทั้งบุตรชาย ส่วนบุตรสาวนั้น ก็ถือว่าไม่ได้ไก่กาอาราเล่ เพราะเธอโลดแล่นมาแล้วหลายสายงานซึ่งประวัติเต็มเต็ม ‘ของเธอนั้น มีดังต่อไปนี้’

เธอชื่อเต็มเต็ม ว่า ‘ภคอร จันทรคณา ชีวานันท์ วัย 38 ปี ชื่อเล่น อุ๊’ เกิดที่ อำเภอตาคลี จังหวัดนครสวรรค์ เป็นบุตรสาวของ พันตำรวจโท บุญยิ่ง จันทรคณา นายตำรวจตงฉินกับ ‘นางนัยนา ชีวานันท์’ อดีตนางเอกดาราภาพยนต์ชื่อดังของเมืองไทย นอกจากนี้ ยังเคยเป็นแอร์โฮสเตสสายการบิน บางกอกแอร์เวย์ส พนักงานไกด์

อาจารย์สอนวิชาอังกฤษ เหรัญญิกและกรรมการภาคีเครือข่ายต่อต้านการทุ จริตคอร์ รัปชั่นของชาติและอื่นอื่นอีกมากมาย ดางค้างฟ้าเผยว่า แต่งงานกับสามี 20 ปีจ นเราอายุ 40 ปี สามีไปกระทันหัน มีบุตร 2 คน วัยรุ่น ก็ต้องดูแลเป็นทั้งพ่อและแม่ ก็ต้องสู้ชีวิตดูแลบุตร พ่อแม่เราก็เสีย สามีมาก็เสียอีก เขาพูดเป็นลาง เลี้ยงไปนะ

พ่ออยู่ไม่นาน พูดบ่อย จนเราไม่คิดว่าจะมีอะไร เรารู้สึกไม่เหลืออะไรแล้ว ก็คิดจะไปด้วย แต่มาคิดถึงบุตร จะอยู่กับใคร จนวันนี้เป็นคุณย่าแล้ว บุตรชายมีหลานให้เลี้ยง เป็นยังไงกันบ้างครับกับเรื่องราว ‘บ้านปัจจุบัน นัยนา ชีวานันท์’ หากชื่นชอบบทความของเราสามารถกดไลค์และกดติดตามเว็บไซต์ได้เลยจ้า หากทีมงานผิดพลาดประการใดขออภัยมา ณ ที่นี่ด้วยจ้าอะไรที่ปรับปรุงได้จะทำให้มันดีขึ้นต่อต่อไปจ้า ขอบคุณนะ

error: Content is protected !!