‘ต๋อย-แตง’

สวัสดิครัชวันนี้ทีมโอโฮเเซบดอทคอมขอนำเรื่องราวมาฝากกัน โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงในฐานะพิธีกรมายาวนหลายสิบปีสำหรับ ‘ต๋อย ไตรภพ ลิมปพัทธ์’ ขึ้นแเป็นพิธีกรแถวหน้าของเมืองไทย เพอร์เฟคทั้งด้านชีวิตการงานและชี วิตครอบครัวเลยที่ดียวหลังจากที่ก่อนหน้านี้เจ้าตัว ‘ต๋อย ไตรภพ’ ได้เปิดใจเล่าถึงเรื่องราวความรักกับภรรยาคนสวยที่หลงรักมาตั้งแต่วัยสาว

‘คณแตง พิจิตตรา ที่ครองรักกันมานานกว่า 40 ปีโดย ต๋อย ไตรภพ’ เล่าจุดเริ่มความรักของเขาไว้ว่าภรรยาผมชื่อแตงเราอยู่กันมา 40 ปีแล้วครับ แต่ถ้านับจริงจริงไม่ได้ 40 เกือบ 50 เพราะว่าก่อนจะแต่งงานผมรักกันมาก่อนเป็น 10 ปีแล้วคือผมไปเกาะพะงันแล้วผมก็ไปยื่นอยู่ตรงชายหาด

ตอนนั้นผมยังเป็นวัยรุ่นทั่วทั่วไปอายุประมาณ 16-17 แล้วเป็นผู้หญิงคนนึ่ง ‘ที่ใส่กางเกงขาสั่นขาสวยมากๆ ผมชอบเขามาก’ ตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้ อยู่กับขาเขานั้นแหละครับก็เลยตามจีบสมัยก่อนจีบกันยากมากต้องนัดเวลาแล้วค่อยโทรเจอกันบอกว่าเวลานี้จะโทรก็ต้องเวลานี้เป๊ะแล้วถ้าจะนัด

เจอกันที่ไหนต้องเป๊ะเป๊ะซึ่งถ้าถามว่ารักแรกเลยหรื่อป่าวเขา คือรักแรกของผมในที่นี้หมายถึงคือผมรักเขาคนแรกที่ผ่านก็เคยมีแฟนแต่เราไม่ได้จิงจัง ด้วยความที่ยังเป็นวัยรุ่นแต่สำหรับภรรย าผมเขาเป็นผู้หญิงที่เก่งมากมากและเป็น ‘ผู้หญิงมหัศจรรย์สำหรับผม ผมคิดว่าสำหรับผู้ชายคนนึงจะเลือกผู้หญิงสักคน’

ต้องเลือกว่าเวลาเราไม่มีจะกินหรือลำบากที่สุดหรือเราเป็นอะไรเขาจะเป็นยังไงเขาเป็นคนอย่างนั้นให้กับผมวันนึงผมกำลังจะไปงานใหม่เย็นนี้ ไปรับเจาที่บ้านแล้วไปเที่ยวปีใหม่กันเขาบอกรอก้อนเขากำลังจะทำขนมพายสัปรดเพื่อเอาไปจำหน่ายเขาบอกวันนี้วันดีต้องทำออกมาให้ได้เยอะเยอะซึ่งมันทำให้

คิดว่าจะมีผู้หญิงแบบนี้สักกีคน เคล็ดลับความรักของคุณอา? มันค่อยค่อย ศึกษาและเรียนรู้ไม่ได้เป็นตั้งแต่แรกนะศึกษาไปศึกษามาเรารู้อย่างนึงทั้งหมด ที่มีเรื่องส่วนใหญ่เขารักเราซึ่งเวลาทะเลาะผมจะดูอุณภูมิและมันมีวิธีเดียวที่จะลดได้คือพีขอโ ทษแล้วเดินออกไปคนเราเวลาไม่เข้าใจกันมันจะยืนยัน

ความเป็นตัวตนว่าเราถูกหรือเราเก่งแล้วถ้าเราอยู่กันมาขนาดนี้แล้ว 40 ปี แล้วจะมายืนยันความเป็นตัวตนเพื่ออะไรง่ายที่สุด คือพีขอโ ทษแยกห้องนอนกับภรรยา แยกจิงจิงผมกับภรรยาตั้งแต่แต่งง านมาไม่เคยนอนเตียงเดียวกันเลย ผมไม่เคยนอนเตียงด้วยกันคือต่างคนต่างนอนหลังหลังมาแยกเตียงไม่พออยกห้องอีก ต่อมาเด็ดกว่านั้นแยกบ้านเลยตอนนี้อยู่กันคนละหลังแต่ผมก็ไปหาทุกวันนะครับแยกเพราะเหคุผลเราแก่แล้วต่างคนต่างมีอิสระ เป็นยังไงกันบ้างครับกับ ‘ภรรยา ต๋อย ไตรภพ’ หากชื่นช อบกดไลคหากถกใจกดติดตาມ ‘โอโฮเเซบดอทคอม’ ของเราด้วยเด้อ

error: Content is protected !!