‘เอ’ ศุภชัย

บ้าน 100 ล้าน เอ ศุภชัยยอมเป็นหนี้ใหญ่ ก่อนได้คืนมาเกินพันล้าน ‘เปิดบ้าน 100 ล้าน เอ ศุภชัย’ ไม่มีลูก คู่ชีวิตเลยขอยกให้คนนี้เลย วันนี้ทีมงานจะพาเพื่อนเพื่อนไปเปิดบ้าน ‘เอ ศุภชัย’ นักป้้นมือทองกันค่ะ บ้านของคุณเอ มีคอนเซปต์มาจากคำว่า ธรรมชาติและความทรงจำ

เพราะชีวิตวัยเด็กของคุณ ‘เอ ศุภชัย’ เจ้าของบ้านที่อำเภอพรหมคีรี จังหวัด นครศรีธรรมราช มีความผูกพันกับธรรมชาติถูกห้อมล้อมด้วยหุบเขาเพื่อให้ไม่เป็นการเสียเวลา เราไปชมบ้านของนักปั้นมือทองคุณ เอ ศุภชัย กันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้มีความโดดเด่นตั้งแต่บริเวณทางเข้าบ้านที่ปูด้วยกระเบื้องดิบสีส้ม ด้านซ้ายมือมีซุ้มประตูไม้บานพับ ซึ่งเสาปูนสองต้นมีแผ่นไม้สลักลายแบบศิลปะล้านนาติดอยู่แถมยังเพิ่มลูกเล่นด้วยขั้นบันไดทำให้บ้านดูมีเสนห์ค้นหาส่วนขวามืออีกฝั่งเขียวขจีไปด้วยรั้วต้นชาหนาทึบทอดยาวจรดกับมุมน้ำตก

ที่จัดเป็นส่วนเล็กเล็กสามารถสร้างบรรยากาศบริเวณบ้านให้สดชื่นรอบรอบสระมีมุมสวนแนวตั้งที่ได้แนวคิดมาจากโฆษณาชิ้นหนึ่งที่มีบรรยากาศอบอวลไปด้วยธรรมชาติสีเขียวขจี พรรณไม้ส่วนใหญ่เป็นประเภทเฟิร์น

รากไม้พันเกี่ยวระโยงระยางหนาทึบเสมือนอยู่ในป่าดิบชื้น ข้างข้างสระปลูกต้นไม้อย่างต้นจิกน้ำแผ่เป็นพุ่มคลุมสระสีเขียวมรกตไว้ลึกเข้าไปเป็นทางเดินข้างข้าง มีบ่อปลาคราฟเชื่อมไปถึงส่วนศาลพระภูมิของบ้าน

รั้วด้านหนึ่งเป็นกำแพงต่อสูงสองชั้นประดับด้วยเฟิร์นสีเขียวตัดกับรั้วไม้ที่ทาสีขาวลึกเข้าไปเป็นทางเดินข้างข้างมีบ่อปลาคราฟเชื่อมไปถึงสวนศาลพระภูมิของบ้านเมื่อเปิดประตูกระจกแก้วด้านหน้าบ้านเข้ามาจะเห็นมุมรับแขกที่โดดเด่นด้วยรูปวาดของเหล่าคนดัง

และถ้วย ‘รางวัลเกียรติยศ’ ซึ่งวางอยู่บนตู้ไม้โบราณที่คุณเอตั้งใจวางโชว์เป็นที่ระลึก ถัดมาเป็นส่วนรับรองแขกผู้ใหญ่ ประดับด้วยโคมไฟแนววินเทจ สร้างสีสันด้วยผนังห้องน้ำสีฟ้าและผนังฝั่งที่ติดกับบันไดเป็นสีชมพูดูสดใส

เรียกได้ว่าทุกตารางนิ้วภายในบ้านหลังใหญ่คุณเอใช้ความพิถีพิถันในการเลือกเฟอร์นิเจอร์เกือบทุกชิ้น ยิ่งชั้นสองของบ้านที่แยกเป็น 2 โซนชัดเจนเลยทีเดียวค่ะ สมกับเป็นนักปั้นมือทองจริงจริงค่าาา สำหรับ ‘พี่เอ ศุภชัย ผู้จัดการส่วนตัวของซุปตาร์ดังอาทิเช่น อั้ม พัชราภา ณเดชน์ คูกิมิยะ เวียร์ ศุกลวัฒน์’ และอีกมากมาย

เพราะตอนนี้เด็กในสังกัดของพี่เอต่างก็เป็นซุปตาร์ ดาราที่ได้รับความนิยมซึ่งล่าสุด พี่เอก็ได้มาร่วมเปิดใจในรายการ ‘WOODY FM’ และเผยว่า นอกจากจะเป็นผู้จัดการแล้วยังทำธุรกิจส่วนตัวอีกมากมาย งานนี้พิธีกรก็ได้ถามเลยว่าถ้าวันนึง พี่เอตายไปแล้วมรดกมหาศาลนั้นจะยกให้ใคร

เพราะพี่เอก็ไม่มีครอบครัว ไม่มีลูก คำตอบของพี่เอจะเป็นอะไรไปอ่านกันเลยค่ะ ‘สมมุติถ้าพี่ไปแล้ว เงินมหาศาล พี่ไม่มีลูก พี่อยากจะมอบให้ใคร จริงจริงคนแรกที่เราอยากให้คือพ่อแม่’ ถ้าเราตายก่อนพ่อแม่นึกออกปะ แล้วหลังจากพ่อแม่ก็เป็นขั้นลำดับก็คงเป็นน้องที่เรามีอยู่ 2 คนแล้วก็หลาน ส่วนที่เขาจะเอาไปช่วยเหลือการกุศลหรือยังไงก็เป็นหน้าที่ของพ่อแม่ไป ในมุมของพี่เอนะคะ ที่พี่เออยากให้มันเกิดขึ้น

error: Content is protected !!