30-45 นาที

ประโยชน์ของการเดินออกกำลังกาย เพีย งวันละ 30 นาที เดินออ กกำลังกายมีประโยช์มากมายกว่าที่คิดโดยเฉพาะถ้าอย ากมีร่างกายแข็งแรง ก็ลุกออ กจากที่นั่งแล้วมาเดินกันเลยการเดินการดำเนินชีวิตที่ช้าลงด้วยการเดินให้อะไรดีดีมากกว่าที่คุณคิดโดยเฉพาะทางด้านสุขภ าพ มีผลวิจั ยมากมายช่วยนั่ งยัน นอน ยัน ได้ว่าการเดินนั้นเป็นย าขนานเอ กสำหรับสุขภาวะในร่างกายที่หลายคนอาจมองข้ามประโย ช น์ของการออ กกำลังกายทุกคนคงรู้กันอยู่แล้วว่าดีอย่างไรแต่จริงๆแล้วแค่เดินก็มีประโยชน์กับร่างกายเราเช่นกัน การเดินวันละ 30-45 นาทีจะช่วยอะไรร่างกายได้บ้าง มาดูพร้อมกันเลย

1. ฝึกให้หัวใจลดความดันโลหิตคนที่หัวใจไม่ค่อยจะดีต้องเดินบ่อยๆ เพราะจะช่วยทำให้หัวใจแข็งแรงขึ้น และจะช่วยลดความดันโลหิต เดินทุกวันสามารถลดความเสี่ยงของโรคความดันโลหิตสูงได้ และโรคหลอดเลือดหัวใจได้

2. ลำใส้ใหญ่แข็งแรงการเดินสามารถลดโอ กาสที่ผู้หญิงจะเป็นมะเร็งลำใส้ใหญ่ได้ 31% แค่เราเดินวันละ 10-15 นาที จะช่วยในเรื่องระบบการย่อยของอาหารถ้าอยากให้ถ่ายคล่องทุกวันก็ให้เดินทุกวัน

3. ลดความเสี่ยงการเป็นโรอัลไซเมอร์จากงานวิจัยของมหาวิทย าลัยไวกิ้งบอกว่าการเดินช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคอัลไซเมอร์ ผู้ชายอายุ 71-93 ปี ที่เดินเกินวันละ 1 กิโลเมตร ความเสี่ยงที่จะเป็นโรคอัลไซเมอร์จะลดลงครึ่งหนึ่ง

4. เพิ่มกล้ามเนื่อคุณอาจจะบอกว่าการออกกำลังกายก็ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้ออยู่แล้ว แต่ที่จริงๆแล้วการเดินเป็นการช่วยสร้างกล้ามเนื้อที่ดีที่สุด การเดินสามารถทำให้กล้ามเนื้อขา สะโพกและหน้าท้องแน่นขึ้น แค่ต้องระวังกับท่าเดิน ก็จะสามารถฝึกกล้ามเนื่อหน้าท้องและส่วนเอวได้

5. เป็นคนอารมณ์ดีเวลาอารมณ์ไมดีลองไปเดินเล่นบ้าง ทำทุกวันแค่เดิน 30-45 นาที สัปดาห์ละ 5 วัน สามารถช่วยลดภ าวะซึ มเศ ร้าลงได้

6. รักษารูปร่างของเราจริงๆแล้วไม่จำเป็นต้องใช้เวลาหลายๆชั่วโมงออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอก็ผอมได้ การเดินอย่างเดียวก็สามารถหลีกเลี่ยงการเพิ่มน้ำหนักได้ สำหรับผู้หญิงที่รับประทานอาหารตามปกติ เพียงแค่เดินวันละ 1 ชม. ก็จะรักษารูปร่างได้

7. ช่วยรักษาโ ร คต้อหินสำหรับคนที่เป็นต้อหินการเดินเป็นการช่วยลดความดันในลูกตางานวิจัยบอกว่าการเดินสัปดาห์ละ 3 ครั้งสามารถสามารถลดความดันตาได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด

8. ลดความเสี่ยงของโรคเบาหวานแค่เดิน 20-30 นาทีต่อวันสามารถป้องกันโรคเบาหวานได้และยังสามารถลดน้ำตาลในเลือดได้ต่อเนื่อง 24 ชม.

9. เสริมสร้างกระดูกการเดินจะเสริมสร้างกระดูกและข้อต่อ หลีกเลี่ยงโรคกระดูกพรุนสำหรับผู้หญิงสูงวัยเพียงแค่เดินสัปดาห์ละครึ่งชั่วโมงก็สามารถลดความเสี่ยงที่จะเป็นโรคกระดูกพรุนลงได้ 30% เลยนะ

10. เพิ่มความสามารถของปอดและหัวใจการออกกำลังกายปกติก็เป็นการเพิ่มความสามารถของหัวใจและปอดได้เป็นอย่ างดีอยู่แล้ว ซึ่งการเดินธรรมดาก็เช่นกัน เวลาเดินอัตราการหายใจของคุณจะเพิ่มขึ้น ทำให้ออกซิเจนผ่านกระแสเลือดได้เร็วขึ้น ช่วยกำจัดของเสียเก่าๆ และยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอได้แบบรวดเร็ว

เมื่ออ่านจบอย่ ารีรอรีบออกไปเดินกันเลยทำเพื่อตัวเองกันเถอะ เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวเสนอในวันนี้และข่าวสารที่นำมาให้อ่านกันวันนี้หวังว่าคงเป็นสาระข่าวที่เป็นประโยชน์ต่อท่านไม่มากก็น้อยทั้งนี้ถ้ามีความผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ณที่นี้ด้วยทางเราจะพย ายามปรับปรุงให้ดีขึ้นต่อไปฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเราโดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจเด้อ

error: Content is protected !!