‘วิทวัส’

โอโฮเเซบเราได้จัดเตรียมเรื่องที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็นบทความกระเเสที่คนในสังคมให้ความสนใจในเวลานี้หรือบทความที่น่าอ่านไม่ว่าจะเป็นข่าวบันเทิงข่าวกระแสและสาระความรู้ให้แก่ท่านทุกวันโดยวันนี้เป็นเรื่องราวบ้านหลังใหญ่ คุณวิทวัส ลดงานกลายคุณตาเลี้ยงหลานชายเปิดบ้าน คุณวิทวัส อลังการสมเป็นเจ้าพ่อรายการตีสิบ เกิดเมื่อวันที่ 30 เมษายน พ.ศ 2497 จบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายที่โรงเรียนพระขโขนงพิทยาลัย ศิลปศาสตรบันฑิต มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีเคอร์ทิน CURTIN UNIVERSITY OF TECHNOLOGY รัฐออสเตรเลียตะวันตกประเทศออสเตรเลียเมื่อจบการสึกษาวิทวัสเริ่มงานเป็นผู้กำกับศิลป์ในรายการหาคู่ MATCH MATES และรายการข่าวสถานีโทรทัศน์ช่อง 9 ที่เมื่อซิดนีย์ ออสเตรเลีย วิทวัสเดินทางกลับมายังประเทศไทยโดยได้ทำงานกับบริษัทแปซิฟิกอนเตอร์คอมมิวนิเคชั่น จำกัด

สมัย ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล เป็นผู้ผลิตโดยเป็นผู้รายงานพยากรณ์อากาศในช่วงข่าวภาคค่ำของสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 9 อ.ส.ม.ท และรับงานเป็นพิธีกรรายการคืนนี้ที่ช่อง 9 ที่หลังจากนั้นจะเปลี่ยนชื่อเป็นที่นี่กรุงเทพฯและย้ายไปออกอากาศทางสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 แต่วิทวัสคงเป็นพิธีกรอย่างต่อเนื่องวิทวัสได้ลาออกจาก บจก แปซิฟิกฯ

และรายการที่นี่กรุงเทพฯมารับตำแหน่งกรรมการผู้จัดการบริษัท คอนสแตนท์แอดเวอร์ไทซิ่งจำกัด ในเครื่อบริษัท ผลิตภัณฑ์อาหารกว้างไพศาลจำกัดผู้ผลิตรายการสี่ทุ่มสแควร์ ทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 พร้อมทั้งเป็นพิธีกรหลักของรายการนี้คู่กับ ดวงตา ตุงตะมณี และเด๋อ ดอกสะเดาด้วยระหว่างปี พ.ศ 2531-2541

วิทวัสรับหน้าที่พิธีกรบนเวทีการประกวดนางสาวไทยในช่วงที่ช่อง 7 สี ร่วมกับสมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัยเป็นผู้จัดการประกวดโดยเขาเป็นผู้เริ่มการประกาศชื่อผู้ได้รับตำแหน่งนางสาวไทย แทนการประกาศชื่อผู้ไดรับตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับหนึ่งก่อนเช่นเดียวกับการประกวดนางงามจักรวาล จนกลายเป็นแบบฉบับซึ่งพิธีกรบนเวทีการประกวดจะปฎิบัติตาม ในปีต่อๆมาในปี พ.ศ 2540

วิทวัสลาออกจาก บจก.คอนสแตนท์ฯมาเปิดบริษัททเวนตี้ทเวนตี้เอ็นเทอร์เทนเมนท์จำกัด เพื่อเป็นผู้ผลิตรายการตีสิบทางสถานีวืทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ด้วยตนเอง เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะพิธีกรรายการโทรทัศน์โด่งดังที่สุดคนหนึ่งของไทยสำหรับคุณ วิทวัส สุนทรวิเนตร์ ที่ควงคู่มากับคุณป้อน ลีลา สุนทรวิเนตร์ ลูกสาวคนรองที่กำลังไปได้สวยสุดสุดกับการงานในวงการบันเทิงเช่นเดียวกับคุณพ่อแต่ไม่ว่าลูกสาวคนนี้จะเติบโตจ นกลายเป็นสาวสวยแถมเก่ง

อย่างหาตัวจับได้ยากแล้วก็ตามก็ยังคงเป็นสาวน้อยในสายตาของคุณพ่อซึ่งยังคอยตามเป็นห่วงเป็นใยอยู่ดีแม้รารางงานของสองพ่อลูกคู่นี้จะอน่นเอี้ยดก็ตามแต่ทั้งคู่ก็ยังหาเวลามาแบ่งปันเรื่องราวน่ารักๆของทั้งคู่ให้เราได้ฟังกันในวันนี้ ป้อนเขาเป้นเด้กดีมากแต่ไหนแต่ไรแล้ว คณวิทวัสพูดพลางทำนึกย้อนถึงเท่อครั้งคุณป้อนยังเด็กแค่ไดเห้นว่าลูกโตมาแข็งแรงแบบนี้ผมก็ภูมิใจแล้ว

เพราะเมื่อตอนเด้กๆป้อนตัวเล้กมากทำให้ผมยิ่งรู้สึกว่าต้องคอยปกป้องลูกอยู่ตลอดเวลา แต่พอเขาโตขึ้นเขาก็พิสูจนืให้เห้นว่าเขาแข็งแกร่งเหมือนกันน่ะแล้วด้วยความที่ป้อนเป็นเด้กหัวดีบุคลิกดีใครๆก้รักพอลองมองดูลุกดตมาขนาดนี้เราเองก็นึกนะว่าเวลาผ่านไปเร็วจริงๆ ตอนนี้ป้อนทำงานหาเงินเองแล้วและถึงแม้ว่าไม่ได้ทำงานตรงกับสายที่เรียนมาแต่ผมก้เห็นว่าลุกพยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้งานออกมาดีที่สุดได้เห็นความทุ่มเทที่เขามีผมก็ภูมิใจยะถือว่าลุกโตแล้วแลดูแลตัวเองได้ดีแล้ว เป้นยังไงกันบ้างครับเรื่องราวของ คณพ่อ ตี่สิบ หากผิดพลาดตรงไหนขอภัยมา ณ ที่นี่ด้วยเด้อ

error: Content is protected !!