‘นัน’

ทำงานหนักก็จริงแต่ก็ไม่ทิ้งการเรียน ‘นัน อนันต์’ หลังได้รับรางวัลลูกกตัญญูแห่งชาติถือว่าเก่งมาก “นัน อนันต์” บุตรชายแห่งชาติของบรรดาแม่เเม่ก็เดินสายรับงานคอนเสิร์ตกันแล้วและได้รับการต้อนรับอย่างดีได้มาลัยเต็มคอจากแม่ๆเช่นเคยแต่ “นัน” ก็ขยันขันแข็งสู่ชีวิตไม่ทิ้งเรียน มีงานก็ไปทำส่วนเวลาเรียนก็ไม่ขาดตกบกพร่อง

ขณะเข้าเรียนในห้องเรียนที่วิทยาลัยนอร์ทเทิร์น จ.ตาก สาขาบริหารดูบรรยากาศแล้วสนุกผ่อนคลายไม่เครียดกับเพื่อนเพื่อนร่วมชั้นเรียนแถมหล่อเหลาในชุดนักศึกษาสะอาดสะอ้านอีกต่างหากมีความสุขแบบนี้ได้กำลังใจดีจากแม่ผลการเรียนออกก็น่าภูมิใจแถมหลังเลิกเรียนนัน อนันต์ยังไปฝึกกีฬาอีกด้วย

เรียกว่าชอบกิจกรรมตามประสาเด็กหนุ่มที่มีกำลังใจขวัญใจที่ดีจากแม่สำหรับหนุ่มน้อย “อนันต์ ไมค์ทองคำ” หรือ อนันต์อาศัยไพรพนาหนุ่มศิลปินนักร้องเสียงดีที่เป็นชนเผ่า ปกาเกอะญอ ได้มาประกวดร้องเพลงทำตามความฝันโชว์พลังเสียงแจ้งเกิดจากการไมค์ทองคำจ นได้รับรางวัลชนะเลิศและมีผลงานเพลงเป็นของตนเอง หนุ่มน้อย “อนันต์ ไมค์ทองคำ”

เป็นคนไทยชนเผ่า ปกาเกอะญอหรือกะเหรี่ยง อาศัยอยู่ในแถบพื้นที่สูงของหมู่บ้านแม่ตอคี อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ในหมู่บ้านมีผู้อยู่อาศัยจำนวนน้อยมากทั้งหมู่บ้านมีทั้งหมด 5 หลังคาเรือนชีวิตของเขาแต่ก่อนเขายอมรับว่าลำบากพอสมควรเพราะไฟเข้าไม่ถึง ใช้เทียนไขหรือติดฟืนเอา น้ำไม่มีใช้แถมยังต้องเดินไปโรงเรียนถึง 17 กิโลเมตร ต่อมา

อนันต์ ไมค์ทองคำ ยังได้รางวัลมาด้วยความที่เขาเป็นบุตรที่กตัญญูมากมากจึงมีแต่คนรักและเมตตาเขา ทำให้มีแฟนคลับอย่างล้นหลามมีงานไม่เว้นวันด้วยที่ “อนันต์” เห็นถึงความลำบากของครอบครัวแต่ก่อนเจ้าตัวจึงตัดสินใจที่จะสร้างบ้านหลังใหญ่ให้พ่อแม่ก่อนหน้านี้ “อนันต์ ” เคยโดยกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในด้านลบ ว่าเป็นคนพูดไม่ชัดแต่หนุ่ม “อนันต์” ก็ไม่ย่อท้อ ขอทำตามความฝันต่อไปแถมยังมีแฟนๆเข้ามาให้กำลังใจอนันต์ให้สู้ต่อไปอีกด้วย

ปัจจุบัน อนันต์ ก็ได้กลับบ้านพร้อมลงภาพกิจวัตรประจำวันรวมถึงทำคลิปคัฟเวอร์เพลงที่เขาตัดต่อเองให้แฟนๆได้ติดตาม และล่าสุดในโอกาสที่เรียนแล้ว “นัน อนันต์” เองก็ได้โชว์ภาพที่เขาเข้าเรียนวันแรกของเทอม และรูปเพื่อนๆในชั้นเรียนที่วิทยาลัยนอร์ทเทิร์น ซึ่งในระหว่างที่เรียนทุกคนได้สวมหน้ากากเพื่อรับมาตรการณ์ในปัจจุบันที่ยังคงสร้างความกังวลในเวลานี้

เมื่อแฟนๆได้เห็นโพสต์ของนันหลายคนก็พร้อมใจกันส่งข้อความให้กำลังใจเขาในการเรียนมากกว่า 600 คอมเมนต์ในเฟสบุ๊คส่วนตัว และหลายหลายคนก็เล่าว่าพวกเขาจะรอดูความสำเร็จของหนุ่ม นัน อนันต์ ด้านการศึกษาของ “นัน” นอกจากการเรียนแล้ว ที่ผ่านมา “นัน อนันต์” ก็ยังคงทำงานในฐานะศิลปิน ค่าย ยุ้งข้าวเรคคอร์ด โดยก่อนหน้านี้เขาได้ถ่ายทอดเพลงห่วงหาซิงเกิลพิเศษซึ่งเป็นการนำเพลงประกอบละครเทิดพระเกียรติ พ่อ พ.ศ.2542

error: Content is protected !!