‘ซีเอมมี่’

ซี ศิวัฒน์ ควงเอมี่ ภรรยาสุดเลิฟเปิดบ้านเพิ่งตกแต่งเสร็จใหม่ใหม่หลังซื้อต่อจาก ‘เอกชัย ศรีวิชัย’ เจ้าพ่อขุนพลเมืองใต้โดยเป็นบ้าน 2 หลังตกแต่งเชื่อมต่อกันหลังย้ายมาสองปี ไม่ได้ตกแต่งซีเผยว่าไปซื้อบ้านพีเอก เอกชัย เพราะตอนนั้นกำลังจะแต่งงาน เอมี่ เขาก็ยอมอยู่บ้านกับเราหลังค่อนข้างเล็กมานาน ผมก็เลยหาบ้านแล้วเจอพีเอกชัยเขาปล่อยบ้านพอดีเขาบอกตอนแรกจะปล่อย 25-30 ล้าน

ซี เล่าติดตลกว่าผมก็เลยเดินเข้าไปจับมือและลูบหลังเขาเบาเบาแล้วบอกว่าผมมีให้พี 15 ล้าน จะเอาไหมพีเอกดขาก็น่ารักก็อนากให้อยู่บ้านใกล้ใกล้กันแกก็อยู่ตรงข้ามใกล้ใกล้กันเขาก็อยากให้บ้านเป็นของขวัญแต่งงานแล้วกัน ผมก็พูดพูดกับแกไปอารมณ์สงสารทำงานกับแกมาหลายปีพี่เอกน่ารักมากรักเราสองคนมากด้วยแกไม่เอากำไรเลยแถมขาดทุนด้วยซ้ำ

เพราะเนื้อที่ 310 ตารางวาไม่มีแล้วราคานี้แกก็เอาให้เป็นของขวัญแกเหมือนจะพูดเล่นแต่ไม่ทันแล้วเพราะผมเอาสัญญามาวางตรงหน้าแล้วจับมือแกเซ็นสัญญาเลย ด้านคณเอกชัยเองก็มาเปิดใจถึงนี้ว่า

ปวดหัวกับคู่นี้จะสาธยายให้ฟังบ้าน 22 ล้าน สามีภรรยาคู่นี้มาร่าย มนต์ดำ ให้เหลือ 16 ล้าน ไม่พอยังมาขุดต้นไม้ร าคาแสน-สองแสนก็มีออกตัดไม่เหลือเลยเพราะภรรยาอยากได้สวนทรายแบบอังกฤษรื้อศาลาเรือนไทย

บอกเห็นสิ่งลี้ลับบนศาลาเคืองมากเลยแรกแรกเอมี่ ชอบหาห มอดูฮวงจุ้ยมาปรับโน่นทุบนี่แต่ทั้งสองคนนี้ก็เหมือนบุตรหลานผมอย่างอะไรร้ ายกาจแค่ไหนคณสามีไม่ทำการบ้านคณภรรยาก็มาฟ้องมันถึงไม่มีทายาทสามีมัวแต่เล่นเกมกดไม่ยอมกดภรรยา

ก็ไม่มีอะไรอำกันเล่นเล่นด้าน ‘เอมี่’ เผยว่าช่างแต่งหน้ามาถามที่บ้านมีศาลาทรงไทยไหมมีผู้หญิงมาเจ้าฝันอ ย่าเอาบ้านเขาออกเขาโก รธสุดท้ายก็ต้องทำพิ ธีเขาขออยู่กับเราเอาศาลาออกก็ตัเงศาลให้เขาพร้อมพร้อมเผยเรื่องการตกแต่งบ้านจนออกมาสวย

งามมากมากและสำหรับบ้านหลังนี้ภานนอกสวยงามกว้างขวางร่มรื่นไปด้วยสวนสีเขียวสไตล์อังกฤษมีกระถางต้นไม้สวยและน้ำพุหลายชั้นอีกทั้งมีเก้าอี้นั่งเล่นผักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศผ่อนคลายที่สำคัญมีบ่อปลาคาร์ฟขนาดใหญ่ ‘เพื่อความเป็นม งคลและมีสระว่ายน้ำรูทรงสวย’

ข้างบ้านด้วยภายในบ้านทั้งสองหลังเชื่อมต่อกันด้วยกระจกจนเป็นกลาสเฮาส์มีการปรับตามหลัก ฮว งจุ้ยเล็กน้อยโดยข้างในบ้านหลังหนึ่งเป็นห้องรับแขกสุดสวยโดดเด่นด้วยโคมไฟระย้าสุดหรูและเฟอร์นิเจอร์โซฟาและพรมสีขาวสุดสะอาดมองแล้วสบายตาลงตัวเข้ากันกับโต๊ะกลาง

บริเวณติดกันเป็นห้องนั่งเล่นนั้งดูทีวีซึ่งถือเป็นมุมโป รดของทั้งคู่เพราะค่อนข้างโล่งโปร่งเหมาะแก่การผักผ่อนส่วนการตกแต่งคุมโทนสีธรรมชาติ เช่น ขาว ครีม เทา ตกแต่งเน้นความ เรียบหรูดูดีด้วยโต๊ะพรมลายสวย

นอกจากนี้ยังมีห้องครัวสีขาวครีมสไตล์วินเทจนิดหน่อยที่สาวเอมี่ชอบมาอบขนมอยู่ข้างกันด้วย ส่วนบ้านอีกหลังเชื่อมต่อกันจะเน้นเป็นโซนกินข้าว ได้ ดุ๊ก ภานุเดช มาช่วยตกแต่งให้ซึ่งจุดเด่นจะอยู่ที่กระจกที่นำเข้ามาจากปารีสและโต๊ะกินข้าวที่สามารถร้องรับได้ถึง 10 ที่ประดับด้วยแชนเดอเลียขนาดกำลังพอดีติดจานลายเก๋ริมผนังและมีโซฟานั่งเล่นด้านข้าง เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวของเรือนหอซีเอมมีเรียกว่าไม่ธรรมดาเอาสะเลย

error: Content is protected !!