‘หมวย’ อัญษนา

สวัสดิครับวันนี้โอโฮเเซ่บขอนำเรื่องราวที่น่าสนใจมาฝากกันโดยในวันนี้ขอเสนอข่าว ‘ล่าสุด หมวย อัญษนา’ เล่าชีวิตคู่ที่คบกันนานกว่า 10 ปี ย้อนวันวานนึกถึง ซุป ตาร์นางแบบแถวหน้าของเมืองไทย คงขาดไม่ได้กับชื่อของ หมวย อัญษนา บุรานันท์ เด็กสาวต่างจังหวัดที่ก้าวเข้ามามามีชื่อเสียงในวงการนางแบบ จากนั้นฝันตัวสู่งานแสดงโลดเล่นด้วยดีก่อนที่เธอจะเงียบหายไปกว่า 10 ปี และกลับมามาผลงานอีกครั้งในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาตอนนี้กลับมารับงานละครเต็มตัวเลยค่ะสนุกที่ได้มากองได้เจอพี่ๆน้องๆความรู้สึกเหมือนเราได้กลับเข้าโรงเรียนเพื่อนเยอะแยะ

สำหรับวงการละครหมวยหายไปนานเลยค่ะ น่าจะสิบกว่าปีเรื่องท้ายท้ายที่เล่น ตอนนั้นคืออย่าลืมฉันที่ ‘เล่นเป็นเกนหลงเป็นแฟนพีพิททองเจือ’ และก็เป็นนางเอกเรื่องเดชแม่ยายคู่กับอัษฎาวุธเหลืองสุนทรก่อนหยุดไปค่ะ วงที่หายไปจากวงการหมวยไปมีครอบครัวค่ะ แต่ว่าไม่มีลูกเลยเหงาเหมือนกันเพราะว่าเราอยู่บ้านไม่ได้ทำอะไร มีผู้จัดฯหลายที่โทรมาชวนเหมือนกันว่ากลับมาเล่นละครไหมซึ่งก็ต้องขอบคุณพีตุ๊กตา จิตรลา กัลย์จาฤก ที่ช่วนมาเล่น

พี่เขาเคยบอกไว้ว่าถ้ากลับมาเล่นละครเล่นกับพีเขาก่อนน่ะเราก็รอค่ะจร 2 ปีผ่านไปพีตุ๊กตาไลน์มาบอกว่าตามสัญญาเราก็โอโหกินใจเรามาก คือเขาไม่ลืมเราพีตุ๊กตาน่ารักมากด้วยความที่ตัวละครเขาเยอะนะตัวเลือกก็เยอะมาก แต่พีเขายังนึกถึงเราต้องขอพระคุณพีตุ๊กตามากๆค่ะเลยได้กลับมาเล่นเป็น คุณแม่น้อมมิน-พิชญา เรื่องล่าสุดขอบฟ้า ซึ่งฟิดแบ๊กดีมากทุกคนก็พูดถึงคือจะมีคอมเม้นในพันทิปว่าพูดจาฉะฉานชัดเจน ร เรือ ควบกล้ำชัดกลับมาแล้วพีเขาสวยนะ

อย่างนั้นอย่างนี้ในไอจี @muay_ansana ก็มีเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมายก็ฝากติดตามด้วยนะคะเมื่อก่อนจะปิดเป็นไพรเวท พีต้น จักรกฤซณ์ ก็บอกว่าเราเป็นคนสาธารณะจะมาปิดทำไม่ก็เลยเปิดและลงรูปเวลาไปถ่ายละครซะส่วนใหญ่ เล่นล่าสุดของฟ้าตอนปี 57 หลังจากนั้นก็ยาวมาเลยคะออกอากาศไล่ๆกันมาเลนคือเรื่องทะเลไฟ ทายาท อสูร ชื่อชีวา ได้รับบทแสนดีตลอดด้วยหน้ามั้งคะแต้จริงๆก็เล่นร้ายได้นะคะแต่ต้องขอดูความยากง่ายของบทนั้นๆ

ไม่ใช่แบบแว้ดๆจิกด่าถ้าจะให้เราไปแว้ดๆ จิกด่าเราคงทำไม่ได้เพราะเรารู้สึกว่าเรายังฝีกมาน้อยสำหรับคาแร็กเตอร์แบบนั้นจะให้ไปพุดจามึงมาพาโวยรู้สึกว่ามันไม่ใช่คงต้องเข้าคอร์สเรียนการแสดงเพิ่มค่ะ ภาพจำที่คนทั่วไปมักคุ้นคือการเป็นนางแบบใช่ค่ะตอนนั้นงานแฟชั่นฌชว์เยอะมากรวมทั้งถ่ายโฆษณางานละครก็มาช่วงนั้นเหมือนเป็นยุคทองของเราคือ วันนึงเดินแบบประมาณ 3-4 งานและถ่ายหนังสือด้วย

ถ้ารับงานละครมันก็จะกินเวลาพอสมควรบางทีทั้งวันเลยหลายเดือนกว่าจะจบจะหนักเกินไปดังนั้นทำอะไรเราต้องทำให้ดีต้องแบ่งกันแต่เรารับงานเดินแบบและถ่ายโฆษณาพรีเซ็นเตอร์มากกว่าไหนจะมิวสิกวัดีโออีกสนุกสนานหลังแคตวอล์สนุกคะเพราะตอนนั้นนางแบบจะมีน้อยเราสนิดกันหมดเพื่อร่วมรุ่นสมัยนั้นก็จะมี จอย วราลักษณ์ คาร่า พลสิทธิ์ แมว ชลิดา อุ๋ม อาภาศิริ นาตาชา เปลี่ยนวิถี เยลหลี เยอราดีน

รุ่นนี้กันเลยค่ะจะเดินวนกันอยู่ประมาณนี้ตอนแรกเราก็ยังคิดมากอยู่นพคือเขาติดต่อมาตอนสามสิบกว่าๆ ให้เล่นเป็นบทแม่ก็เคยคิดในใจว่าถ้าเลขสีปุ๊ปแล้วมีใครให้เล่นก็จะเล่นความรู้สึกเราคือด้วยวัยมันรับได้แล้วถ้าเรามีลูกก็คงจะอายุประมาณยี่สิบกว่าแล้วก็เลยตัดสินใจมารับบทแม่ความเห็นจากครอบครัวจริงๆที่บ้านไม่ค่อยชอบค่ะ เพราะว่าเป็นครอบครัวคนจีนไม่ค่อยชอบเรื่องบันเทิงเต้นกินรำกินอะไรพวกนี้

เพราะฉะนั้นสื่งที่เราทำได้ คือเราต้องรักษาภาพลกษณ์ตัวเองไม่ไห้เสียชื่อเสียง ชุดวายน้ำมีถ่ายค่ะแต่คือหลังจากเข้าวงการมานานอายุมากขึ้นแล้วถึงจะถ่ายแต่ถ้าช่วงแรกๆนี่จะไม่รับเลยติดต่อมาเยอะหนังสือดิฉันจีบอยู่ตั้ง 3-4 ปีเราถึงยอมถ่ายแบบชุดวายน้ำนางแบบกลายเป็นอาชีพหลักไปเลยค่ะคือทำมาประมาณ 20 กว่าปี ครอบครัวเล็กๆแต่อบอุ่นสามีเป็นคนนอกวงการค่ะยังไม่มีน้อง

เมื่อก่อนเคยคิดจะมีแล้วมันไม่มีก็ไปปรึษาคุณหมอแล้วพอนานไปก้ยังไม่มีอีกเรารู้สึกว่าพอไม่มีลูกมันสะดวกดีเหมือนกันเวลาเพื่อนฝูงชวนไปไหนเราก็แพ็กเสื้อผ้าไปได้เลยถ้ามีลุกชีวิตอาจจะเปลียนคือ ทุกสิ่งทุกอย่างต้องทุ่มเทให้ลูกมากขึ้นไปไหนก็ต้องคิดหน้าคิดหลังให้ดีแง่คิดดีๆในการดำเนินชีวิตจริงๆ หมวยผ่านอะไรในวงการมาเยอะ เพราะว่าเราก็อยู่มานานมีกิเลสเยอะกว่าจะผ่านมามถึงขนาดนี้ได้

โดยที่เราไม่ทำให้เสียชื่อเสียงให้ภาพทีออกมายังเป็นสิ่งดีๆทุกคนยังนึกถึงคือไม่ยุ่งเกี่ยวกับของไม่ดีเลย ตัวเองและเป็นตัวอย่างดีๆเราจะเริ่มจากคนใกล้ๆก่อนทำให้เขาเห็นแล้วคนอื่นก็ค่อยๆเห็นเองทำให้คนใกล้ตัวมีความสุขแล้วสิ่งที่ได้กลับมามันก็จะเป็นความสุขกับเราคือ พูดง่ายๆเราคิดดีทำดีในการใช้ชีวิตเท่านั้นเอง แต่บางทีมันก้หลุดเหมือนกัน เพราะชีวิตคนเราไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบทุกคนมีปัญหาหมด

เพียงแต่ว่าเราจะคลองสติและทำให้มันออกมาดีแค่ไหนเท่านั้นเองค่ะ เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวและข่าวสารที่นำมาให้อ่านกันในวันนี้หวังว่าคงจะเป็นสาระข่าวที่เป็นประโยชน์ต่อคณผู้อ่านไม่มากก็น้อยทั้งนี้ถ้ามีความผิดพลาดประการใดขออภัยมาณทีนี่ด้วยทางเราจะพยายามปรังปรุงให้ดีขึ้นต่อไปฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานโดยการกดไลค์แชร์ ถ้าข้อมูลถูกใจติดตามเว็บได้ที่ข้างบน

error: Content is protected !!