‘ญาญ่า’

โอโฮแซบขอนำเสนอข่าวที่น่าสนใจมาฝากกันไม่ว่าจะเป็นข่าวดวง กระแส ข่าวเด่น ข่าวฮิต ข่าวบันเทิง และข่าวในพระราชสำนัก อัพเดตตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงข่าวนโยบายของรัฐต่างต่าง ข่าวแจกเ งินและอีกทั้งยังอัพเดทข่าวดวงตลอดทุกวัน โดยในวันนี้ขอเสนอเรื่องราวของ ‘ญาญ่า อุรัสยา สร้างโรงเรียนให้เด็กในถินทุรกันดาร’ เป็นอีกดาราสาวชื่อดังในวงการบันเทิงที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดีที่มักทำความแล้วไม่ประกาศให้ใครรู้ โดยเฉพาะเรื่องราวการสร้างโรงเรียนต่อไปนี้ หลังจากมีคนพบว่า นี่คือโรงเรียนที่ดาราสาวชื่อดังสร้างให้เด็กเด็กในท้องที่ทุรกันดาร

ดาราสาวคนนั้นไม่ใช่ใครแต่เธอคือ ‘ญาญ่า อุรัสยา’ นางเอกสาวที่มีผลงานในวงการบันเทิงเป็นจำนวนมากนั้นเอง ภาพดังกล่าวถูกเปิดเผย จากเฟสบุ๊คคุณ Mikki Kongtong ระบุว่า “วันนี้ไปแม่ฮ่องสอนมา เขาบอกญาญ่ามาสร้างตึกให้ที่โรงเรียน ซึ่งเป็นถื่นทุรกันดาร ห่างไกลความเจริญมาก เราหยุดถ่ายรูปมาฝากเพื่อนๆที่เป็นแฟนคลับน้องค่ะ รักนางขึ้นมากเลย น่ารักจริงจริงญาญ่า ซึ่งเธอได้อัพเดทในอินสตาร์แกรมส่วนตัวว่า”อาคารเรียนอนุบาลของน้องๆบ้านแม่ลิดหลังนี้เป็นอาคารเรียนสองชั้น

โดยชั้นล่างเป็นของอนุบาล 1 และชั้นบนเป็นของอนุบาล 2 เสร็จสมบูรณ์แล้วนะค่ะ ขอบคุณแฟนคลับทุกๆท่านที่ร่วมทำบุญกับญ่านะค่ะ อาคารเรียนนี้นอกจากจะใช้สำหรับการเรียนแล้วยังเป็นที่ประชุมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ความรู้ของครูในทุกสัปดาห์อีกด้วยค่ะ” และเมื่อปีที่แล้วนั้น ญาญ่า ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “มีโปรเจกต์ที่หนูทำมาสักพักหนึ่งแล้ว เกี่ยวกับโรงเรียนที่อยู่บนดอย จังหวัดแม่่ฮ่องสอน มีอีกโรงเรียนหนึ่งที่ยากไปดูด้วยตาตัวเองว่าเขาต้องการอะไร

คุยกับผอ.และนักเรียน ว่าเขาขาดะไรบ้างตอนนี้ทุกอย่างใกล้จะได้งบประมาณแล้ว เดี๋ยวเร็วๆนี้จะเปิดบัญชีค่ะ สำหรับน้องๆที่อยู่แม่กองคา สำหรับโรงเรียนนี้ เขามีตึกอันหนึ่งที่เป็นไม้ สร้างมา 40 กว่าปีแล้ว และเป็นทางผ่านน้ำจากภูเขาที่ไหลลงมาทุกปี แล้วมันเริ่มทรุดแล้ว เป็นอาคารสำหรับอนุบาล แล้วก็เป็นที่พักสำหรับเด็กน้องๆ เด็กเล็กมากๆที่อยู่ในหมู่บ้าน ซึ่งพ่อแม่ไปทำงานแล้วฝากเด็กๆ ไว้ที่โรงเรียน เราเดินไปก็ยวบๆต้องบริหารคนที่เข้าไป เข้าได้ทีละ 5 คน ก็เลยจะเป็นตึกนี้ที่เขารื้อทิ้ง แล้วสร้างตึกใหม่ที่ปลอดภัย สำหรับญ่านะค่ะ ตอนสมัยเรียนไฮสคูล จะมีคุณครูหลายๆ คนที่ไปทำโรงเรียนที่บ้านลิด จังหวัดแม่ฮ่องสอน

ซึ่งก็รู้จักกับ ผอ.แล้ว ผอ. ก็ย้ายไปแต่ละโรงเรียน เขาก็จะมีเส้นสายของเขา แล้วก็จะคอยดูว่ามีโรงเรียนไหนที่งบประมาณไปไม่ถึง ที่เขาต้องการเพิ่มเราก็จะไปดูเอง เปิดบัญชีเร็วๆนี้ น่าจะเริ่ใสร้างปีหน้าค่ะ เพราะสำหรับญ่านะคะ การศึกษาเป็นสิ่งสำคัญมากๆสำหรับสังคมเรา กว่าเด็กเดกบางคนจะเดินไปถึงโรงเรียน มันใช้เวลานานเป็นวัน เพราะต้องเดินข้ามภูเขาใจเขาอยากเรียน แต่ไม่มีทุนที่จะสร้างตึกรับรองนักเรียนได้ก็ถือเป็นโชคดีของหนู แล้วก็แฮปปิ้มากๆที่ได้ช่วยจริงๆมันเป็นสิ่งเล็กน้อย ถ้าเรารวมตัวกัน เราสร้างอนาคตให้กับเด็กๆ ได้ สำหรับโปรเจคต่อๆ ไปของญาญ่านั้น เธอจะทำอะไรเพื่อน้องๆอีกบ้าง ต้องคอยติดตามและให้กำลังใจกันต่อไปนะคะซึ่งเมื่อเธอมีโอกาส

เธอก็รู้จักแบ่งปัน นับเป็นเรื่องราวดีๆ ที่ศิลปินดารา ไปประพฤติตนเป็นแบบอย่างให้น้องๆ แฟนคลับได้ชื่นชม ทั้งความรู้ ความคิด และความสามารถ อย่างงี้แล้วบรรดาแฟนคลับ ก็ต้องค่อยติดตาม และให้กำลังใจ ทั้งในเรื่องงานละคร และโปรเจคดีๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้นอีกในอนาคตนะคะ แต่ด้านความรักนั้น ตอนนี้ทั้งคู่ก็มักมีรูปคู่หวานๆให้แฟนๆ ได้ติดตามเสมอ น่ารักจริงๆ เลยค่ะ เป็นดาราเพียงคนเดียวที่ทำ ‘ญาญ่า อุรัสยา’ สร้างโรงเรียนให้เด็กในถิ่นทุรกันดาร เดินทางเข้าไปยากลำบากมากๆ แต่ญ่าก็สู้ต่อไป เป้าหมายคือโรงเรียนและเด็กเด็กที่รออยู่

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราว ญ่าญาคนสวยที่สร้างโรงเรียนให้กับเด็กในท้องถิ่นได้เข้าถึงการศึกษาอย่างเต็มที ในวันนี้และข่าวสารที่นำมาให้อ่านกันวันนี้หวังว่าคงเป็นสาระข่าวที่เป็นประโยชน์ต่อท่านไม่มากก็น้อยทั้งนี้ถ้ามีความผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ณที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้นต่อไปฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเราโดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจ

error: Content is protected !!