‘องค์ภา’

โอโฮแซบขอนำเสนอข่าวที่น่าสนใจมาฝากกันไม่ว่าจะเป็นข่าวดวง กระแส ข่าวเด่น ข่าวฮิต ข่าวบันเทิง และข่าวในพระราชสำนัก อัพเดตตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงข่าวนโยบายของรัฐต่างต่าง ข่าวแจกเ งินและอีกทั้งยังอัพเดทข่าวดวงตลอดทุกวัน โดยในวันนี้ขอเสนอเรื่องราว ‘เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี’ ทรงกราบพระบาท ‘องค์ภา’ ไปด้วยความอบอุ่น ละรอยยิ้มปลื้มปีติ ไปบพระจริยวัตรอันงดงาม ของเจ้าหยฺงแห่งประเทศไทย โดยเมื่อเวลา 15.46 น. ของวันที่ 22 พฤศจิกายน 2560 พระเจ้าหลานเธอ พระองค์พัชรกิติยาภา เสด็จไปทรงเป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาขี่ม้ารายการ ‘Princess’s Cup Thailand 2017’ ที่จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 5 ระหว่าง วันที่ 21-26 พฤศจิกายน 2560 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมกีฬาขี่ม้า

เพิ่มพูนทักษะและประสบการณ์การแข่งขันตลอดจ นเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์อันดับดีของนักกีฬาขี่ม้าและสโมสรขี่ม้า ในการนี้พระเจ้าหลานเธอ พระองค์สิริวัณณวรีรัตน์ พร้อมด้วย ‘คุณกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร’ รัฐมนตรีว่าการท่องเที่ยวและกีฬา พลตรีสุวิทย์ เกตุศรีผู้บัญชาการกองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ เอกอัครราชทูตประเทศต่างๆ ประจำประเทศไทย และ คณะกรรมการจัดการแข่งขัน และกีฬา เฝ้ารอรับเสด็จ ณ สนามกีฬาขี่ม้ากองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์

พันโทหญิง พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีรัตน์ ตลิดจนพระประวัติการทรงงานด้านต่างๆ และผลงานที่สำคัญด้านการทรงม้า รวมถึงแฟชั่นโชว์สุนัขทรงเลี้ยง ซึ่งทั้งสองพระองค์เสด็จไป ‘ทอดพระเนตร’ ภายในงานครั้งนี้ ยังมีการจัด นิทรรศการพระประวัติในการรับราชการของ ณ อาคารรับรอง ‘แหล่งสมาคมนายทหารพล ม.2’ พร้อมประทานถ้วยรางวัลแก่เจ้าของสุนัขขที่ชนะเลิศการประกวด ก่อนกลับมาทอดพระเนตรการแข่งขันขี่ม้า ประเภทกระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง CSIJ-B ‘บุคคล’

และการแข่งขันประเภท อีเว้นติ้ง CNC1 ก่อนจะเสด็จพระราชดำเนินกลับ การแข่งขันกีฬาขี่ม้ารายการ ‘Princess’s Cup Thailand’ จัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ.2544 โดยได้รับพระกรุณาธิคุณจาก พระเจ้าหลานเธอ พระองค์พัชรกิติยาภา ทรงเป็นประธานริเริ่มจัดการแข่งขัน หลังจากนั้น พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงรับเป็นองค์อุปถัมถ์ของหน่วยม้าทรงประจำพระองค์ฯ ต่อจาก พระเชษฐภคินี และในปี พ.ศ.2555 ทรงมีรับสั่งให้

หน่วยม้าทรงประจำพระองค์ จัดการแข่งขันขี่ม้าชิงถ้วยประทาน ด้วยความรักกีฬาขี่ม้า พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงมีแนวพระดำริที่จะนำประสบการ และความรู้ที่ได้จากการเข้าร่วมการแข่งขันในระดับสากลจากทุกประเทศมาใช้ในการจัดการแข่งขันในปีนี้ พระองค์ทรงเป็นองค์ประธานคณะกรรมการอำนวยการนโยบายการจัดการแข่งขันกีฬาขี่ม้า โดยได้ยกระดับการแข่งขันให้สูงขึ้น เพื่อพัฒนาขีดความสามารถในเชิงสถืติ

เช่น การแข่งขันประเภทกระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง กำหนดให้มีความสูงระดับ 145 เซนติเมตร หรือประเภทศิลปะการบังคับม้าในระดับที่สูงขึ้นให้มีโจทย์การแข่งขันที่ยากมากขึ้นรายการดังกล่าว การแข่งขันม้ารายการ ‘Princess’s Cup Thailand 2017’ ในครั้งนี้มีทั้งหมด 5 ประเภท ได้แก่ ศิลปะการบังคับม้า (Dressage),การกระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง (Jumping), อีเว้นติ้ง (Eventing), การแข่งขันสุดยอดผู้ดูแลม้า (Best Groom) และการแข่งขันสุดยอดช่างเกือก (Best Farrirer) ซึ่งการแข้งขันสองประเภทหลังนี้ จัดการแข่งขันขึ้นติดต่อกันเป็นปีที 2 หลังจากที่ไม่เคยมีการแข่งขันในประเทศไทยมาก่อน

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราว ญ่าญาคนสวยที่สร้างโรงเรียนให้กับเด็กในท้องถิ่นได้เข้าถึงการศึกษาอย่างเต็มที ในวันนี้และข่าวสารที่นำมาให้อ่านกันวันนี้หวังว่าคงเป็นสาระข่าวที่เป็นประโยชน์ต่อท่านไม่มากก็น้อยทั้งนี้ถ้ามีความผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ณที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้นต่อไปฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเราโดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจ

error: Content is protected !!