น้ำฝนบญฑริก

สวัสดิครับวันนี้โอโฮเเซบขอนำเรื่องราวมาฝากกัน ยอมทำทุกอย่างเพื่อมีทายาทล่าสุด ‘น้ำฝน บุณฑริก ยอมอุ้มบุญ’ เพื่อมีกให้สามี จากเด็กสาวลูนายทหารที่ถูกเลี้ยงแบบเข้มงวดแต่เพราะที่เป็นคนที่กล้าแสดงออกเมื่อมีโอกาสได้ก้าวเข้ามาสัมผัสงานในวงการบันเทิง ‘น้ำฝน บุณฑริก ทัศนารมย์’ จึงไม่ยอมปล่อยโอกาสนั้นให้หลุดลอยไป แม้ว่าอาชีพนักแสดงจะไม่ใช่ความไฝ่ฝันอันสูงสุดของเธอแต่เธอก็รักและหลงเสน่ห์วงการมายานี้กิจการที่ทำอยู่คือมีอพาร์เมนท์ให้เช่าอยู่เขตสายไหมค่ะ

ซึ่งเป็นธุรกิจหลักของฝนเองที่ต้องมาดูแลเต็มตัว แล้วอีกอันเป็นธุรกิจของสามี ‘ทพ ธำรง ลิมปนาภา’ เป็นคลีนิกทำฝันที่เราก็ช่วยเป็นเบื่องหลังบ้างงานไม่ได้เกี่ยวข้องกับวงการบันเทิงเลยค่ะแต่อยาสงอพาร์ทเมนท์ก็เพิ่งจะสร้างปีนี้ขึ้นปีที่ 3 ซึ่งคณแม่พูดมานานแล้วว่าอยากทำอพาร์เมนท์

จ นทำถูกที่ถูกเวลาทุกอย่างเหมาะเจาะก็เลยลงทุนทำกันจริงจริงถ้าเทียบกับ ‘สมัยก่อนเมื่อ 10-20 ปีก่อน’ เขาจะชอบพูดว่ามีอพาร์เมนท์เหมือนเสือนอนกินแต่สมัยจะใช้คำนั้นไม่ได้แล้วเนื่องจากค่าก่อสร้างสูงขึ้นแล้วของเราก็เป็นอพาร์เมท์เล็กเล็ก ‘ฝนก็พย าย ามทำทุกอย่างให้มันเรียยร้อย’

เพราะว่าให้ทุกคนมีคณภาพชี วิตที่ดีขึ้น ถึงแม้ว่าจะมาเช่าอพาร์เมนต์อยู่ก็ตามเราก็เลยลงทุนค่อนข้างสูงกว่าจะได้ระยะยาวจริงจริงและคณแม่ฝนก็จะมาอยู่ที่นี่ดููแลเรื่องทั่วไป ใครมีปัญหาอะไรก็สามารถเรียกคุณแม่ได้ ฝนจะเข้ามาตั้งแต่ 10 โมงถึงประมาณ 5 โมงเย็น เลทบ้างอะไรบ้าง หวนคืนจออีกครั้งก็ยังมีงานละครบ้างเล็กเล็กน้อยน้อยอย่างพี่ชุดาภา ‘พี่ก้อง ปิยะ’ ที่เป็นผู้จัดซึ่งเราก็สนิทสนมเป็นพี่น้องกัน

พี่เขาก็เรียกไปใช้บ้างพอเราได้กลับไปก็รู้สึกสนุกค่ะ นึกถุงบรรยกาศเก่าเก่าล่าสุดที่เล่นคือเรื่อง ‘พันล้านพนันรัก’ ออกอากาศทางช่องหรูและก่อนหน้านี้มีเรื่อง ‘กากับหงส์ ทางช่อง 8’ ซึ่งกว่าที่จะได้กลับมาเล่นเรื่องถือว่าฝนหายไปจากนั้นแสดงเกือบ 10 ปีเลยค่ะ ช่วง 10 ปีที่เงียบหายไปแอบคิดถึงการแสดงบ้างไหมอย่าใช้คำว่าแอบเลยค่ะคิดถึงตลอดอยู่แล้ว แต่เราก็เข้าใจการทำงานของสามีค่ะเลยไม่กล้ากลับมาเล่นละครมีไปเที่ยวกองถ่ายบ้างสนุกสนานเฮฮาไปเมาท์มอยกับพี่พีแล้วเราก็กลับบ้านแฮปปี้

เพื่อนสนิทในวงการจริงจริงเพื่อนสนิทในวงการของฝนจะเป็นกลุ่มที่โตกว่าไม่ว่าจะเป็น ‘พี่ชุดาภา พี่ก้อง ปิยะ พี่ท็อป ดารณีนุช พี่ผัดไทย พี่โอ๊ต วรวุฒิ พี่แจง วราพรรณ’ ฝนจะเป็นน้องเล็กที่เข้าไปหลังสุด ตอนนั้นเล่นละครกับพีก้องเรื่อง ‘สวรรค์บ้านทุ่ง’ ซึ่งไปถ่ายด้วยกันที่สุพรรณฯ พีก้องยังเป็นนีกแสดงอยุ่เราอยู่ด้วยกันค่อนข้างนานหลายเดือนกินนอนด้วยกันเลยสนิดกันพีก้องเลยเดินฝนเข้าแก๊งมาด้วยจนตอนนี้จบกันมาเกือบ ยี่สิบปีแล้วน่ะเวลาเจอกัน

เราก็จะมีกินข้าวแชร์กัน ฝนรู้สึกว่าพอไปเจอกลุ่มนี้ทักษะทางการพูดของฝนด้วยพัฒนามาก เพราะว่าพี่พี่แต่ละคนต่างแยงกันพูดเรื่องของตัวเองซึ่งขำมากและสนุก เราจะรู้สึกทุกครั้งที่กลับมาบ้านว่าฉันยังไม่ได้คุยเลยน่ะ ยังกล้ากล้ากลัวกลัวถ้าจะต้องมีน้องใน ‘ตอนนี้สามีฝนเขาคิดหนักว่าถ้ามีลูกแล้วเราก็อายุเท่านี้แล้ว’ จะต้องเก็บเงินเท่าไหร่กว่าลูกจะเรียนมหาวิทยาลัย ต้องใช้เงินอีกเยอะไหมคือเขาจะวางแผนไว้หมดเขาคิดว่าถ้ามีลูกคนเดียวแล้วลูกจะเหงาหรือเปล่า

ถ้าเราสองคนเป็นอะไรไปเขาก็จะคิดเยอะจนกล้ากล้ากลัวกลัว ดังนั้นถ้าถามว่าอยากมีลูกจริงจริงไหมมันเป็นบางอารมณค่ะ บ้างที่เห็นเด็กน่ารักน่ารักเราก็รู้สึกอยากมีบ้าง พอถามเพือนเขาก็บอกว่ามันจะเป็นหวงทางใจน่ะนู่นนี่เคยคิดเหมือนกันว่าจะไปให้คนอุ้มบุญแต่ ฝนคิดมากค่ะคือลูกเราเราก็อยากจะอุ้มท้องเองแฟนก็ไม่อยากให้เราคิดมากค่ะเลยไม่เป็นไรอยู่แบบนี้สองคนก็มีความสุข เป้นยังไงกันบ้างครับเรื่องราว ขอฝน ทีห่างหายไปจากวงการ 20 ปี หากชื่นชอบแลวอย าลืมกดไล คและหากถกใจแลวอย าลืมกดติดตา มหน่อยเด้อ

error: Content is protected !!