‘ไก่’ ภาษิต

สวัสดิครับโอโฮเเซบขอนำเสนอเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายไม่ว่าข่าวกระแสข่าวบันเทิงข่าวเด่นข่าวฮอตและข่าวที่สังคมออนไลน์ให้ความสนใจวันนี้จอมาฝากกันของคนดัง ‘รู้จักบ้านผู้ประกาศข่าว ไก่ ภาษิต เปิดประวัติ ไก่ ภาษิต สจ๊วดการบินไทยสู้ผู้ประกาศข่าวดาวรุ่ง’ ไก่ ภาษิต อภิญญาวาท ผู้ประกาศข่าวชื่อดังจสกรายการเรื่องเย็นนี้ กว่าจะมาได้ขนาดนี้ในอดีตเรียกได้ว่าผ่านอะไรต่างต่างมากมาย ไก่ ภาษิต เกิดเมื่อวันที่ 2 ตุลาคม พ ศ 2524 ที่จังหวัดนครสวรรค์

จบการศึกษาชั่นอนุบาลและประถมศึกษาจากโรงเรียนลาซาลโชติรวินนครสวรรค์มัธยมศึกษาปีที่ 1-5 จากโรงเรียนนครสวรรค์จากนั้นสอบเทียบเข้ามหาวิทยาลัยได้โดยไม่ต้องเรียนชั้นมัธยมปีที่ 6 และจบการศึกษาระดับปริญญาตรีวิศวกรรมศาตรบัณฑิต ‘วิศวะกรรมโยธา’

จากมหาวิทยาลัยธรรมศาตร์ต่อมา ‘ไก่ ภาษิต’ ได้รับประกาศนียบัต์ผ่านหลักสูตรนักเรียนแลกเปลี่ยนจากมหาวิทยาลัยไซตามะประเทศญี่ปุ่น ภาษิตมีน้องสาว 1 คนคือกวาง ภัทรา อภิญญาวาท ผู้ประกาศข่าวสถานีวิทยุไทยทีวีสีช่องน้อยสีเช่นกันเส้นทางการทำงานของ ไก่ ภาษิต

เริ่มการทำงานโดยเป็นล่าม ‘ภาษาอังกฤษภาษาญี่ปุ่น’ ให้กับนักเรียนระดับไฮสกูล ในค่ายภาษาอังกฤษภาคฤดูร้อนที่กรุงโตเกี่ยวประเทศญี่ปุ่น เป็นผู้จัดการฝึกหัดที่คิงส์มิลล์รีสอร์ต รัฐเวอร์จีเนีย สหารัฐอเมริกา เป็นพนักงานประจำการบินไทยและสายการบินภูเก็ตก่อนจะเข้าทำงานเป็น

ผู้ประกาศข่าวของช่องหลากสีและย้ายมาเป็นผู้ประกาศข่าวทางไทยทีวีสีช่องน้อยสีโดยทำหน้าที่ผู้รายงานข่าวครั้งแรกในรายการเรื่องเล่าเสาร์ อาทิตย์ คู่กับ สรยุทธ สุทัศนะจิยดา แทนสู่ขวัญ บุลกูล ที่ลาออกไปล่าสุดไก่ ภาษิต ‘ประกาศปิดฉากการเป็นผู้ประกาศข่าวคู่กับ สรยุทธ สุทัศนจินดา’

ในรายการเรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์ โดยให้เหตุผลว่าเตรียมตัวไปทำรายการใหม่ทางทีวีดิจิตอลและพัฒนารายหารเรื่องเด่นเย็นนี้ให้น่าติดตามขึ้น อย่างไรก็ตาม ‘ไก่ ภาษิต’ มักจะถูกมองว่าตามประเด่นข่าวจาก สรยุทธ ไม่ทันการรับส่งข่าวไม่ต่อเนื่องจนในวันที่สุด ไก่ ภาษิต ได้ประกาศถอนตัว

จนเป็นข่าวในทีสุดโดยตอนนี้ ‘ไก่ ภาษิต’ สร้างบ้านจากน้ำพักแรงได้ตกแต่งจนออกมาเสร็จสมบูรณ์งดงามน่าอยู่มากโดยตัวห้องหนุ่มไก่ ได้เลทอแต่งห้องสไตล์วินเทจเน้นฟอนิเจอร์สีน้ำตาลและไม้เพื่อให้รู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่บ้านมีมุมสำหรับผักผ่อนทานอาหารแถมวิวยัง สวยงามสามารถมองเห็นเมืองหลวงได้ไกลเลยไม่แปลกใจเลยที่เจ้าตัวจะถ่ายรูปมาซ้ายขวาหน้าหลังเห็นกันทุกซอกทุกมุมกันไปเลย เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวของ ไก่ ภาษิต สร้างบ้านจากน้ำพักน้ำแรง หลายๆคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี หากชื่นชอบกดไลคและกดติดตามเว็บของเราได้ที่ข้างบนได้เลยจ้า ผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยจ้า

error: Content is protected !!