ทัวร์ลงนุ สบาในวันที่ไร้ส ามี

ทัวร์ลงนุสบาในวันที่สามีต้องเข้าเรือนจำ

ทัวร์ลง ‘นุสบา’ ในวันที่สามีเข้าเรือนจำจากกรณีศาลอาญา พิพากษาคดี กบฏ กปปส. จำเลย รวม 39 คน โดย 8 แกนนำ – แนวร่วม ศาลอาญาเห็นควรให้ส่งคำร้องขอประกันให้ศาลอุทธรณ์เป็นผู้พิจารณาเพื่อมีคำสั่งต่อไป ทำให้ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตเลขาธิการ กปปส. จำเลยที่ 1 (จำ 5 ปี) , นายชุมพล จุลใส หรือ หมี

จำเลยที่ 3 (จำ 9 ปี 24 เดือน) , นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ จำเลยที่ 4 (จำ 7 ปี) , นายอิสสระ สมชัย จำเลยที่ 5 (จำ 7 ปี 16 เดือน) , นายถาวร เสนเนียม จำเลยที่ 7 (จำ 5 ปี) , นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ จำเลยที่ 8 (จำ 6 ปี 16 เดือน) , อดีตพระพุทธะอิสระ หรือ นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ จำเลยที่ 16 (จำ 4 ปี 8 เดือน)

และ เรือตรีแซมดิน เลิศบุศย์ จำเลยที่ 24 (จำ 4 ปี 16 เดือน) ต้องถูกควบคุมตัวไปคุมขังยังเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ก่อนระหว่างรอคำสั่งศาลอุทธรณ์ ซึ่งนุสบา ปุณณกันต์ ภรรยา ที่โพสต์หวานกับ บี พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รมว.ดีอีเอส สามี เมื่อช่วงวาเลนไทน์ที่ผ่านมา หลังศาลมีคำพิพากษาจำ 7 ปี

เมื่อวันที่ 24 ก.พ. 64 โดยพบว่า นุสบา เพิ่งโพสต์ภาพหวานกับสามี พร้อมข้อความว่า “Love is more than longing gazes,dancing in the rain and candlelight dinners, but I am so glad we experience all of that and more. I love you!

ขอส่งความรักให้ทุกคนในวันแห่งความรักนะคะ” หลังมีคำตัดสินของศาลพิพากษาคดีกบฏ กปปส. จำ บี พุทธิพงษ์ 7 ปี ท่ามกลางแฟนๆ เข้ามาให้กำลังใจจำนวนมาก อาทิ “ขอบคุณนะคะที่เสียสละเพื่อส่วนรวม” , “รักคุณทั้ง 2 เป็นกำลังใจให้นะคะ” , “เป็นกำลังใจให้นะคะ” , “เป็นกำลังใจให้นะคะ” ,รักพี่ทั้ง 2 มากๆนะคะ เป็นกำลังใจให้เสมอ

เป็นต้น ขณะที่ไม่วายดราม่ามีคนเข้ามาคอมเมนต์ดุเดือดเรื่องกรรมเกิดจากการกระทำ จนเกิดการตอบโต้กันกลางไอจีด้วย ที่ เข้ามาคอมเมนต์ อาทิ กรรมเกิดจากการกระทำ ในวันที่คุณนุสบอกให้นักศึกษากลับบ้านเพราะหากติด เอาอนาคตมาแลกไม่คุ้มค่ากัน ปัจจุบันนี้ สัจธรรมแห่งชีวิตสอนให้เรารู้ว่าไม่มีผู้ใดรู้หรือกำหนดชะตากรรมของตนได้

เมื่อถึงวาระเวลากรรมจะทำงานของตัวเอง ซึ่งรายงานข่าวแจ้งว่า ในจำนวน 8 รายของอดีตกปปส. บุคคลที่ค่อนข้างกังวล และมีความเครียดวิตกกังวลมากที่สุดคือกลุ่มรัฐมนตรี โดยเฉพาะนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ซึ่งทางเรือนจำต้องเข้าไปพูดคุยเพื่อความผ่อนคลายและบอกคำแนะนำค่อยๆ ปรับตัว ซึ่งเป็นภาวะปกติของคนที่เข้าเรือนจำใหม่

อย่างไรก็ตามอดีตแกนกปปส.ไม่ได้พบกับกลุ่ม แกนนำราษฎร ที่ถูกคุมขังในเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ เช่นกัน เพราะทางเรือนจำได้ย้ายกลุ่มราษฎรเข้าไปยังแดน 1 เนื่องจากครบกำหนดการกักตัวแล้ว

error: Content is protected !!