บ้านสวนเศรษฐาในวัย 76 ปี จ.ตราด

บ้านสวน ‘เศรษฐา’ ในวัย 76 ปี จ.ตราด อาการดีขึ้น ทำคีโมไป 15 ครั้ง

อาการดีขึ้น ทำคีโมไป 15 ครั้ง บ้านสวน ต้อย เศรษฐา ในวัย 76 ปี ที่ จ.ตราด อีฟ พุทธธิดา มาเล่าถึงอาการของคุณพ่อ ต้อย เศรษฐา ศิระฉายา หลังจากไม่สบายมาตั้งแต่ต้นปี 2562 แต่ภายนอกดูสดใส เเละมีกำลังใจที่ดีจากในครอบครัว โดยตอนนี้อยู่ในความดูแลของแพทย์โรงพยาบาลจุฬาภรณ์

ศิลปินแห่งชาติ ต้อย เศรษฐา ศิระฉายา ไม่สบายตั้งแต่ต้นปีผ่านมา แต่ภายนอกดูสดใส เพราะมีหลานชาย น้องมีบุญ เป็นกำลังใจที่ดีโดยตอนนี้อยู่ในความดูแลของแพทย์โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ซึ่งครอบครัว ทั้งภรรยา เปี๊ยก อรัญญา นามวงศ์ และบุตรสาว อีฟ พุทธธิดา

ก็ดูแลเป็นอย่างดี โดยบุตรสาวอย่าง อีฟ พุทธธิดา ได้กล่าวถึงคุณพ่อว่า หมอก็บอกว่าระยะไหน” แต่เราไม่พูดถึงกัน รู้แค่ว่าระยะไหนเราก็อยู่กับมันได้ ทุกอย่างก็ทำไปในทิศทางที่ดีที่สุดที่จะเป็นได้ อีฟเข้าใจว่าคนเป็นห่วงก็อาจจะถามไถ่ แต่คุณพ่อเขาไม่ได้อยากรู้สึกว่าเขาไม่สบาย ตอนนี้หมอนัดเราก็ไป

เรื่องความเป็นห่วง เป็นกังวล เราเป็นกันทุกคนอยู่แล้ว แต่อีฟไม่อยากให้พ่ออยู่ในสภาพแวดล้อมที่ทุกคนเป็นกังวล ถ้าเราไม่สบายแล้วมีคนมาโฟกัส บรรยากาศมันแย่ เราก็อยู่ในความดูแลของหมออยู่แล้ว แต่จิตใจก็อยากดูแลให้เป็นปกติ ส่วนคุณแม่ก็โอเค เขาผ่านเรื่องยาก ๆ มาก่อนแล้ว ตอนนี้คุณแม่ก็เป็นนางพยาบาลดูแลคุณพ่อไป

ดูแลกันไปตายาย ร่างกายคุณแม่ก็แข็งแรงประมาณ 80-90 % ตามที่คุณแม่เป็นตั้งแต่แรก ด้วยคุณแม่อายุมากแล้ว มันจะหาย 100% ก็คงไม่ ที่เป็นอยู่ตอนนี้ก็ถือว่าดีมากแล้ว ยังเล่าถึงกำลังที่ดีที่ทำให้คุณพ่อสดใสเพราะ เวลาอยู่กับหลานคุณพ่อก็จะมีความสุขเป็นพิเศษ ตอนนี้การรักษาก็ไปตามที่คุณหมอนัด

และดูแลตัวเองตามที่คุณหมอบอกที่บ้านก็จะดูแลเรื่องอาหารการกิน สุขอนามัยต่าง ๆ พ่อเองก็จะดูแลเรื่องการออกกำลังกายตามที่เขาสามารถทำได้ หลักๆ ก็อุ้มหลาน เล่นกับหลาน เราก็พยายามที่จะให้ทุกอย่างเป็นปกติมากที่สุด ทุกอย่างพ่อก็ยังใช้ชีวิตปกติ ถ้าคนที่มีความเข้าใจเกี่ยวกับคุณพ่อก็จะรู้ว่า ควรดูแลเขาอย่างไร ควรทำอะไรให้เขาบ้าง เราก็จะเน้นอาหารที่มีประโยชน์

error: Content is protected !!