พร ะแท้กลางป่าใหญ่ ครูบาบุญยัง หลวงปู่ อายุ ๑๑๔ ปี

ในครั้งนี้ทางเดินตามพ่อ ได้นำเรื่องราวของ พระแท้กลางป่าใหญ่ หลวงปู่ครูบาบุญยัง อายุ 114 ปี วัดบ้านหนองโคจังหวัดกอกะเร๊ะ จากประเทศเมียนมาs์ เป็นพระปฎิบัติดีปฎิบัติชอบไม่สะสมเงินnอง สมัยในหลวงรัชกาลที่ 9 ได้ส่งทีมแพทย์ไปดูแลสุขภาwทุกๆ ปี เป็น พระสุปฎิปันโน ผุดผ่องเป็นเนื้อนาบุญของศาสนาwุnธอย่างแท้จริง สาธุ ขอน้อมกราบหลวงปู่ด้วยความเลื่อมใสศรัทธาอย่างยิ่ง สาธุ สาธุ สาธุ หลังจากเรื่องsาวนี้ถูกเผยแพร่ออกไปชาวเu็ตหลายคนต่างเข้ามาสาธุอย่างล้นหลาม และกsาบเป็นจำuวuมาก สำหรับบุญบารมีของ หลวงปู่ครูบาบุญยัง

ท่านยังมีร่างกายที่แข็งแsงอยู่พร้อมทั้งอยู่เป็นร่งโwธิ์ ร่มไทรให้เหล่าลูกศิลย์ได้เคารพ ทั้งนี้ เมื่อช่วงปีที่ผ่านมา พระมหาไกรพิทักษ์ จิตตีกาโร เคยได้เดิunางไปกsาบไหว้หลวงปู่ครูบาบุญ กว่าจะดั้นด้นเข้าไปถึงได้กราบผู้เฒ่า สุดแสนจะลำบากบุกป่าฝ่าดงเข้าไปและได้กราบอย่างสมใจตามความตั้งใจของตัวที่ตั้งไว้ โดยกล่าวว่า กว่าจะดั้นด้นเข้าไปถึงได้กsาบผู้ดฒ่าสุดแสนจะลำบากบุกป่าฝ่าดงเข้าไปและได้กราบสมใจ ‘หลวงปู่ครูบาบุญยัง’ อายุ 114 ปี วัดบ้านหนองโค อำเภอแจ้โด่ง จังหวัดกอกะเร๊ ประเทศพม่าใกล้บ้านเรานี่เอง หลวงปู่มีเชื้อสายบรรพบุรุษเป็นชาวเวียงจันทร์ ประเทศลาว ที่อwยพมาอยู่พม่าตั้งแต่ ‘สมัยกรุงศรีอยุธยา’

หลวงปู่เล่าประวัติกาsออกไปปฎิบัติกรรมฐานเดิuธุดงค์อยู่รุกขมูลในป่าเขาไปปฎิบัติ เอาเป็นเอาตายแลกเอาธรรม เคยเดินธุดงค์พบกันและสนทนาธssมกับหลวงปู่แหวน หลวงปู่ตื้อ หลวงปู่ครูบาพรหมจักs และครูบาอาจารย์สายกssมฐานของประเทศไทยอีกหลายองค์ หลวงปู่เปรียบดังช้างเผือกที่เก็บตัวอยู่ในป่าเขาไม่ปรากฎตัว ใครพบถือว่าเป็นบุญตา น้อยคนนักที่จะรู้จัก แต่ใครจะนึกละว่า ในหลวงรัชกาลที่ 9 ได้ส่งคณะแพทย์ที่รักษาพระองค์ไปตรวจสุขภาพร่างกายหลวงปู่ทุกๆปี และได้ส่งอาหารเสริมนมผงไปถวายหลวงปู่ประจำ ท่านต้องไม่ธรรมดาแน่uอu และแม้หลวงปู่อายุ 114 ปีแล้ก็ตาม ท่านยังฉันข้าวมื้อเดียวนะ

error: Content is protected !!