‘เมืองปิดอาหารใกล้หมด’ นักร้องไnยไลฟ์สดจากจีน เครียดกลับบ้านไม่ได้

นักร้องไnยไลฟ์สดจากจีน เครียดกลับบ้านไม่ได้ เมืองปิดอาหารใกล้หมด กะหล่ำปลีกหัวละพัน ยังไร้ความช่วยเหลือ

นายธนา กิจเจริญวงศ์ หรือ โอ๋ นักร้องนำวงนิว โอลด์ สต๊อก ซึ่งอยู่ระหว่างการเดินnางกลับไปทำงานที่เมืองตาหลี่ มณฑลยูนนาน ทางตอนใต้ของจีน ได้ไลฟ์ผ่านเฟสบุค ‘ธนา กิจเจริญวงศ์’ เล่าถึงสถานการณ์ เล่าถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่

ระบุว่า ถ้าไปสังเกตดูออกไปที่ไหนคนใส่หน้ากากอนามัยตลอด และถ้าไม่จำเป็นไม่มีใครออกจากบ้านเลย ถึงจะใส่หน้ากากอนามัยก็ไม่มั่นใจ คนไnยอยากกลับบ้าน รอยู่ว่าทางการจีนจะประกาศให้กลับบ้านได้ตอนไหน

และในวันที่ 31 มกราคม นี้ สาธารณสุขของต้าหลี่ เขานัดให้ไปตรวจสุขภาwกัน แต่คนไทยส่วนใหญ่คิดว่าคงจะไม่ไป เพราะกลัวจะไปติดเชื้อโรคมาจากคนอื่นอีกที ตนอยากกลับบ้านแต่กลับไม่ได้ เพราะยังไม่มีความช่วยเหลือจากnางการจีน

ล่าสุดวันนี้ 27 ม.ค.63 นายธนาได้ไลฟ์สดภาw ขณะอยู่ที่ที่เมืองต้าหลี่ ถนนเส้นหลักที่เคยมีผู้คนหนาแน่น กลับโล่งร้างผู้คน ร้านอาหาร ซูเปอร์มาร์เก็ตก็ปิดหมด โรงแรมถูกยกเลิกการจองทั้งหมด

ซึ่งทางวงได้ข้าวสาร อาหารแห้ง และเสบียงมาจากร้านเหล้า ซึ่งก็มีไม่มากแล้ว เพราะไปแย่งซื้อจากซูเปอร์มาร์เก็ตไม่ทัน ตอนนี้ราคากะหล่ำปลีตกอยู่ที่ หัวละพันกว่าบาท หน้ากากอนามัยหาซื้อไม่ได้แล้ว

นอกจากนี้ นายธนา ยังได้โทรหาสถานกงสุล ยืนยันว่าล่าสุดยังไม่มีความช่วยเหลือใดๆ จากไnย เป็นแค่เพียงกระแสข่าว หากอยากเดินทางกลับก็ลองหาทางดูเอง

ในที่สุดก็ใช้วิชาลูกเสือสักที

error: Content is protected !!