‘น้องสาวป่วยโปลิโอ’ ช่วยตัวเองไม่ได้ วาดรูปภาwเหมือนขายช่วยเหลือครอบครัว

น้องสาวป่วยโปลิโอ พิการซ้ำซ้อน ช่วยตัวเองไม่ได้ แต่ไม่ท้อสู้ชีวิต วาดรูปภาพเหมือนขายช่วยเหลือครอบครัว – มีคลิป

สุรินทร์-วอนสังคมช่วยเหลือน้องสาวป่วยโปลิโอ พิการซ้ำซ้อน ช่วยตัวเองไม่ได้ แต่ไม่ท้อสู้ชีวิต วาดรูปภาพเหมือนขายช่วยเหลือครอบครัว น.ส.ธนพร บุญมี อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 275 หมู่ที่1 ต.หนองไผ่ล้อม อ.สำโรงทาบ จ.สุรินทร์

พี่สาวของ น.ส.กนกวรรณ บุญมี วัย 40 ปี ผู้เป็นน้องสาวป่วยเป็นโรคโปลิโอพิการแต่กำเนิด ซึ่งไม่สามารถช่วยตัวเองไม่ได้ ลิ้นไก่สั้นเป็นใบ้พูดไม่ได้ จึงได้ร้องเรียนผ่านสื่อขอความเมตตาจากผู้ใจบุญทุกท่าน

น.ส.ธนพร บุญมี เล่าว่า น้องสาวเกิดคลอดก่อนกำหนด สมองขาดออกซิเจน แต่หมอสามารถทำคลอดช่วยชีวิตน้องไว้ได้แต่พูดไม่ได้แต่ได้ยิน แต่ก่อนน้องก็เดินได้ ช่วยงานบ้าน หุ้งข้าวกับข้าวกินเองได้ ล้างจานช่วยคุณแม่และพี่สาว ต่อมา พ่อเป็นเสาหลักของครอบครัวได้เสียชีวิต และ ต้องแบกรับภาระดูแลน้อง และคุณแม่เพียงลำพัง

และคุณแม่ก็ป่วยเป็นโรค ซึ้มเศร้า ต้องทานยาบ่อยๆและต้องไปรักษาที่โรงพยาบาลช่วงเศรษฐกิจดีๆ ก็ทำงานเปิดร้านนวดแผนไทย ก็พอมีรายได้ค่าใช่จ่ายในบ้านและดูแลครอบครัว แต่ช่วงนี้แย่เพราะคนไม่ค่อยมานวดจับเส้น รวมทั้ง น.ส.ธนพร ไม่สบายเข้าโรงพยาบาลและได้ผ่าตัดมดลูกด้วย

เดินทางเปิดร้านก็ไม่สะดวกก็เลยต้องปิดร้านกลับมานวดแผนไทยอยู่ที่บ้านใครโทรตามก็ออกไปนวดตามหมู่บ้านเอา และช่วงนี้ร้านค้า งดใช่ถุงพลาสติก ก็เลยลองเย็บถุงผ้าและถุงจากป้ายไวนิลขายใบละ 10 บาทช่วงนี้ ทดลองทำดูอยู่ เพราะพึ่งหายจากการผ่าตัดมดลูกและยังไม่มีอาชีพอื่น

ส่วนน้องสาวแต่ก่อนวาดรูปใครมาเห็นก็ช่วยซื้อ ในราคาใบละ 500 ถึง 1000 บาท เพราะเขาอยากช่วยเหลือรูปภาพที่ตนถนัดวาดจะเป็นแนวรูปเหมือน เช่น รูปภาพในหลวง,ร.9 ร.5 และรูปตามภาพ หนังสือ รูปถ่ายรูปใช้เวลาวาด 1รูปก็ประมาณ 2 อาทิตย์ทั้งขาวดำแรงเงา

ลงสีเทียน และ ที่วาดรูปได้ก็คือคุณพ่อสอนตั้งแต่เด็กๆและค่อยๆฝึกหัดมาเรื่อยๆส่วนค่าใช้จ่ายส่วนตัวน้องแพมเพิร์สที่ต้องใส่ไว้เพราะถ่ายไม่เป็นเวลา บางครั้งไม่มีการจ้างงานวาดรูป และขายของไม่ได้ แต่ก่อนน้องเดินได้ยังไม่ผ่าตัด ก็ไปรับจ้าง ล้างจานช่วยงานน้า ก็ได้ข้าวกินประทังชีวิตก็มีถ้าไม่มีก็กิน

จึงอยากวอนขอผู้ใจบุญช่วยเหลือ และหากเป็นไปได้อยากให้ภาครัฐช่วยสร้างห้องน้ำน้อง และอยากได้อุปกรณ์การวาดรูปตามที่น้องมีความสามารถ ที่จะมีกำลังใจไม่เป็นภาระครอบครัว อยากจะมีเงินช่วยดูแลแม่และพี่สาว แต่หากไม่ทำงานก็ไม่มีเงินเป็นค่าใช้จ่าย

ทั้งนี้ สามารถช่วยเหลือผ่านบัญชีธนาคาร ธกส เลขที่บัญชี 020-089-086-948 ชื่อบัญชี น.ส.ธนพร บุญมี เพื่อผู้พิการ นางสาว กนกวรรณ บุญมี หรือสอบถามได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 084-5217882

error: Content is protected !!