‘ลอดช่องสิงคโปร์’ รสชาติอร่อยถูกปาก หอมหวานกะทิ

ลอดช่องสิงคโปร์ หอมหวานกะทิ รสชาติอร่อย ทำขายได้เลย

วันนี้มีเคล็ดลับดีๆมาฝาก เป็นสูตรลอดช่องสิงค์โปร์ ทำกินก็ง่าย ‘ทำขายก็สร้างรายได้ดี’ ไม่ใช่น้อย ลอดช่องสูตรที่เรานำมาฝากกันนี้ มีความwิเศษกว่าเจ้าไหนๆ ทั้งตัวเหนียว มีความอร่อยและความหอมของน้ำกะทิ ที่สำคัญยังสามารถเก็บไว้ได้นาน ไม่บูดง่ายด้วยนะ

วิธีทำรวมมิตรลอดช่องสิงค์โปร

ส่วนประกอบ แป้งมันสำปะหลัง 1 ถุง (ถุงเล็ก) น้ำต้มเดือด ใส่ภาชนะตั้งไฟให้เดือดหรือใช้น้ำร้อนในกระติก น้ำร้อนไฟฟ้า ก็ใช่ได้เช่นกัน น้ำตาลทราย 500 กก. น้ำกะทิ 600 กรัม นมสด 1 ป๋อง เกลือป่น 2 ช้อนชา ขนุนสุก 300 กรัม สีดอกอัญชัน 2 ช้อนโต๊ะ สีของใบเตย 2 ช้อนโต๊ะ ใบเตย 3-5 ใบ น้ำเปล่า สำหรับทำน้ำเชื่อม 500 กรัม น้ำแข็งบด

วิธีทำตัวลอดช่อง

1.ให้แบ่งแป้งมันออกประมาณ 1 ถ้วยตวง จากนั้นให้นำส่วนที่เหลือใส่ภาชนะตามด้วยการเทน้ำร้อนลงไปใน ‘แป้ง’ ที่ละน้อย แล้วค่อยๆนวดจนแป้งนั้นจะเป็นก้อน จากนั้น แบ่งออกเป็น 3 ส่วนเท่าๆกัน ใช้ผ้าชุบน้ำมันๆ เป็นคนแป้งไว้ไม่ให้โดนลม

2.จากนั้นนำเเป้งส่วนที่ 1 ที่แบ่งไว้มาผสมกับสีของดอกอัญชัน ที่คั้นเตรียมเอาไว้แล้ว มานวดให้ ‘เนื้อแป้ง’ เนียนเข้ากัน โดยใช้แป้งมันส่วนที่แบ่งไว้แปะมือของเรา เพื่อไม่ให้แป้งมันติดมือง่าย

‘นวดจนเเป้งเนียน’ เข้ากันเนื้อแป้งทั่วๆ เป็นสีม่วงอ่อน แล้วนำเเป้งส่วนที่เหลือ 2 ส่วนมานวด โดยใช้วิธีเดียวกันนั้นเอง ทำแบบนี่ทั้ง 3 ส่วนแป้งที่ได้จะมี 3 สี คือ สีม่วง สีเขียว และสีขาว

3.จากนั้นให้นำแป้งแต่ละสีมาแบ่งครึ่งให้เป็นแผ่นบางๆ ตัดให้เป็นเส้นๆ ถ้าเส้นติดกันให้ใช้แป้งมันโรยบางๆ ทำอย่างนี้ทั้งหมด ทั้ง 3 สี

4.ให้นำภาชนะหรือหม้อใส่น้ำนำไปต้มน้ำให้เดือด น้ำเเป้งที่เราตัดเตรียมไว้ลงไปในหม้อที่ละน้อย เมื่อเเป้งลอยตัว และทองให้ตักใส่น้ำเย็นที่วางเตรียมไว้ เทใส่กระชอนหรือภาชนะกรองน้ำให้สะเด็ดน้ำ

วิธีทำน้ำเชื่อม

นำน้ำตาลทsายที่เตรียมไว้ เทใส่หม้อ แล้วตั้งไฟอ่อนๆ จากนั้นให้เติมน้ำขวด น้ำตาลทรายประมาณ 3 ถึง 5 นาที

ให้เติมน้ำเปล่าที่เตรียมไว้ ตัดใบเตยเป็นท่อนตามใส่ลงไปในหม้อ เคี่ยวไฟด้วยไฟอ่อน สังเกตดูว่าจะได้น้ำเชื่อมข้นและเหนียว วิธีนี้จะเป็นการทำให้น้ำเชื่อมมีสีสวยและมีกลิ่นหอมของ ‘ใบเตย’

วิธีทำน้ำกะทิที่จะทำให้กะทิไม่บูดง่ายๆ นั้นเป็นเคล็ดลับดีๆ ขั้นตอนที่ง่ายมากๆ ให้เราเป็นมะพร้าวแบบที่ขุดไว้แต่ยังไม่ได้คั้นน้ำ เอามาใส่เครื่องปั่นจากนั้นให้กรองเอาแต่ น้ำประมาณ 500 กรัม เมื่อได้น้ำแล้วให้ใส่เกลือป่น แล้วขึ้นตั้งไฟเคี่ยวไฟอ่อนๆ จากนั้นให้คนตลอดเวลา เพื่อไม่ให้กะทินั้นแตกมัน

วิธีทำรวมมิตรรอดช่อง

1.ให้นำเส้นลอดช่องที่พักไว้มาใส่ลงในน้ำกะทิที่เตรียมไว้

2.จากนั้นให้เราเติมนมสดลงไปให้คนเบาๆ ให้ทั้งกะทิและนมสดเข้ากันได้ดี

3.ตัดใส่ถ้วยเสิร์ฟ ด้วยการใส่ ‘ขนุน’ หั่นเป็นชิ้นๆเล็กๆ ลงไป จากนั้นเติมน้ำเชื่อมและน้ำเเข็งบดที่เตรียมไว้ ทานเย็นรับรองได้เลยว่า อร่อยชื่นใจ

จบกันแล้วนะครับ สำหรับการทำลอดช่องสิงคโปร์ เชื่อได้เลยว่าเป็นวิธีและขั้นตอนทำที่ง่ายๆมากๆ ไม่ว่าใครจะทำรับประทานก็สามารถทำได้ง่ายๆ หรือใครจะทำเป็นอาชีwเสริม สามารถสร้างอาชีพให้คุณได้อย่างแน่นอน

error: Content is protected !!