‘ຍาว ลูกหยี’ ทuไม่ไหว หลังบิณฑ์ บssลือฤทธิ์ โดuตรวจสอบกาsใช้จ่ายเงินบริจาค

ยาว ลูกหยี ทนไม่ไหว หลังบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ โดนกล่าวหาโกงเงิน

จากกรณีรองเลขาธิการพรรคไทยศรีวิไลย์เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ เมืองอุบลราชธานี ให้ตรวจสอบการใช้จ่ายเงินบริจาคช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมของ ‘บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์’ นักแสดงและจิตอาสาชื่อดังและเพจชื่อดังอุบลวันนี้

ใช้จ่ายเงินบริจาคไม่โปร่งใส เมื่อวันที่ 9 ธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งนายจำรูญศักดิ์ จันทรมัย รองเลขาธิการพรรคไทยศรีวิไลย์ ในฐานะประธานองค์กรตรวจสอบทุจริตต่อต้านคอร์รัปชัน ประเทศไทย ภาคอีสาน ได้เดินทางมาให้การต่อ…..

พนักงานสอบสวน สภ เมืองอุบลราชธานี เข้าข่ายเป็นผู้เสียหายที่สามารถเข้าแจ้งความร้องทุกข์ในกรณีดังกล่าวได้หรือไม่ โดย นายจำรูญศักดิ์เปิดเผยว่า ตนได้มีการติดตามตรวจสอบประเด็นการรับและใช้เงินบริจาคของทั้ง ‘นายบิณฑ์ บssลือฤทธิ์

และเพจอุบลวันนี้มาโดยตลอด ทั้งนี้ต้องขอขอบพระคุณนายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และเพจอุบลวันนี้ที่เข้ามาช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ประสบอุทกภัยในจังหวัดอุบลราชธานี โดยเฉพาะนายบิณฑ์ ‘ตนถือว่าเป็นพระเอกและฮีโร่ในดวงใจ’

แต่อย่างไรก็ตามตนก็อยากจะทราบว่าเงินบริจาคกว่า 400 ล้านได้เอาไปใช้จ่ายอะไรบ้าง กระทั่ง ‘บิณฑ์ บssลือฤทธิ์’ ได้ไลฟ์สดชี้แจงเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวว่า หากต้องการจะตรวจสอบข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับเงิน 422 ล้านนั้น

ผมยินดีเพราะว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นนั้นมันเกิดขึ้นด้วยความบริสุทธิ์ใจจริงๆ และทุกวันนี้ผมไม่จำเป็นต้องไปคดโกงใดๆ กับใครทั้งสิ้น เพราะทุกวันนี้ผมก็พอมีกินพอมีใช้แล้ว เงินบริจาคแม้แต่นิดเดียวผมก็ไม่คิดที่จะเอามาเป็นของผมหรอกครับ

เนื่องจากคุณสันติ ภิรมย์ภักดี ให้ผมเดือนละแสนห้า และมีผู้ใจบุญอีกคนที่ชื่อ พี่แพรว ให้ผมเดือนละแสน แล้วก็มีเจ้าของยาหม่องให้ผมอีกเดือนละ สามหมื่น เพราะฉะนั้นผมไม่คิดที่จะนำบริจาคมาเป็นของผมแน่นอน

ล่าสุด ‘ยาว ลูกหยี’ ตลกชื่อดังได้ขอออกมาพูดเกี่ยวกับเรื่องราวดังกล่าวว่า ไอ้เรื่องที่ผ่านมาถ้าคุณจะโวยวายนะครับ เขาทำดีมา 35 ปีเขาคงจะมีเหตุผลนะครับ คุณจะมาอาศัยอ้างมาตรา 12 วรรค 4 การที่จะยื่นหนังสือเข้าตรวจสอบ

หรือเพื่อที่จะฟ้อง คุณต้องมีที่มาที่ไปนะครับ ไม่ได้แน่ๆ นะครับ คุณทำอะไรอยู่หรอหรอครับ ไอ้คนที่จะทำให้สังคมน่าอยู่ เขาทำดีมาทั้งชีวิตแต่คุณคิดจะมาท้วงติง มาดีเบต มันไม่ใช่ จตุปัจจัยไทยธรรมที่เขาโอนกันมาทั่วโลกนั้น 422 ล้านบาทเศษๆ

นั้น กับเงินส่วนตัวของเขาอีก เขาทำดีมาชั่วนาตาปี แต่คุณไม่ได้ทำอะไรเลย คุณเป็นคนที่โหนกระแส เป็นคนที่ใช้ไม่ได้จริงๆ นะครับ ภาษาบ้านๆ นะครับ ผมไม่อยากวิพากษ์วิจารณ์กันไปมากกว่านี้ ผมยังมีมาตราที่ 11 วรรค 5 ที่จะเสนอว่า

บุคคลที่จะส่งสำนวนไปหาเจ้าหน้าที่สำนวน เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานข้อมูลต่างๆ ส่งให้อัยการ อัยการก็จะพิจารณาว่าจะส่งฟ้องหรือไม่ ผมไม่ใช่ตลกคนดังที่มีงานล้นมือที่จะพูดอะไรไม่ได้ ผมจบนักธธรมเอก นักธรรมโท

ผมก็ย่อมพูดได้ทั้งนั้นแหละครับ ไอ้บุคคลนี้ ไอ้คนที่อุบลฯคนนี้ เขาได้โพนทะนากันแล้วนะครับว่าเขาได้ทำอะไรไว้บ้าง ไอ้คนหัวล้านๆ นั่นน่ะครับ ที่ผมพูดอย่างนี้ก็ต้องเข้าใจว่าเขาเป็นคนยังไง มีคนเกลียดมากขนาดไหนทั่วอุบลฯ

อีสานเหนืออีสานใต้เขาก็คงอยู่ไม่ได้แล้ว ละครับถ้าอย่างนี้ ทีนี้ใครจะกล้าทำดีละครับ ที่ผมพูดอย่างนี้ คุณผู้ฟังก็น่าจะฟันธงได้มาผมมาปกป้อง มันเป็นสิทธิหน้าที่ของผม ซึ่งผมก็พูดได้ว่า ประเด็นที่คุณจะส่งสำนวนให้ตำรวจ สภ เมืองอุบลราชธานีนั้น

เข้าไปตรวจสอบ เข้าไปแทรก เข้าไปขวาง ในขณะสังคมไทยกำลังดำเนินการไปในทางที่ดี หลังผ่านน้ำตามานั้น ถ้าคุณยังไปขวางเขาแบบนี้มันจะเป็นผลร้ายต่อคุณแน่นอน คุณเป็นใคร คุณทำงานให้ใคร คุณโหนกระแสทำไม

คุณเป็นลูกน้องของใคร ผมไม่สนใจ ว่าจะเป็นทนายความหรืออะไร ผมไม่สนใจ ผมจะพูดอย่างนี้ละครับ ผมไม่ได้เข้าข้างใครทั้งนั้น แต่มันเป็นแบบนี้จริงๆ อย่างน้อยผมก็เป็นตลกคู่บารมีของพระเอกนักบุญคนนี้ ผมก็ย่อมพูดได้ ถ้าคุณยังคิดจะดีเบตคนที่เขาสร้างคุณงามความดีให้แก่สังคมอีกละก็ ต้องเจอผมในก๊อกสองแน่ๆ

คลิป

error: Content is protected !!