‘สจ.หนุ่มน้ำใจงาม’ ซื้อรถมอไซค์พ่วงข้างให้ ‘ลุง-ยาย’ เพื่อนำไปประกอบอาชีพ

หนุ่มน้ำใจงาม เห็นคุณลุงลำบาก ซื้อรถมอไซค์พ่วงข้างให้ เพื่อนำไปประกอบอาชีพ

จากกรณีในโซเชียลได้มีการโพสต์คลิป จากเพจเฟสบุ๊กชื่อ ‘Napaphat Anchasanichamon’ เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2562 ทราบชื่อคือ ‘ลุงสุพิน จีนเจือ’ อายุ 56 ปี เดินเท้าเปล่าโซเซกว่า 20 กิโลเมตรกลับจากโรงพยาบาลกบินทร์บุรี

จังหวัดปราจีนบุรี อาศัยอยู่กับแม่เพียงลำพัง 2 คน แม่อายุ 80 ปี จนกลายเป็นคลิปที่เรียกน้ำตาจากชาวโซเชียลจำนวนมาก เพราะด้วยความสงสาร และล่าสุดเมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมานั้น ได้มีรายงานว่า ทานด้าน ‘สจ โต้ง ปราจีนบุรีและทีมงาน’

ได้ทำการเข้าช่วยเหลือคุณลุงคนดังกล่าวแล้ว โดยได้มีการมอบรถมอเตอร์ไซค์พ่วงข้างหนึ่งคัน เพื่อช่วยในการเดินทางของคุณลุงและคุณแม่ พร้อมกับมอบ ‘เงินจำนวนหนึ่งเพื่อประทังชีวิตต่อไปได้’

‘ความมีน้ำใจ’ เป็นสิ่งที่เราทุกคนสามารถทำได้ ด้วยการเอาใจเขามาใส่ใจเราคิดถึงผู้อื่น และแสดงต่อผู้อื่นเหมือนที่ต้องการให้คนอื่นแสดงต่อตนเองสามาsถทำดีต่อผู้อื่นได้ โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน

‘เป็นผู้ให้มากกว่าที่จะเป็นผู้รับ แสดงน้ำใจให้กับคนรอบข้าง อย่างเช่นการเสียสละกำลังทรัพย์’ หรือกำลังกายและการสละเวลา ให้แก่ผู้ที่เขาเดือดร้อน เท่าที่เราจะทำได้ เมื่อข่าวได้ถูกแชร์ต่อๆกันออกไปในโลกออนไลน์ก็มีชาวเน็ตมากมาย

ต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่าน้ำใจของคุณสุดยอดมากเลยครับ ที่ซื้อรถมอเตอร์ไซค์พ่วงข้างให้คุณลุงได้ขับได้เอาไปประกอบต่อเตรียมทำค้าขายเป็นอาชีพได้ ขอให้ชีวิตพบแต่ความเจริญๆการเงินและการงานต่างๆให้สมหวังปรารถนาทุกอย่างครับ

ลุงโชคดีเจอท่านที่ใจดีมีน้ำใจ ขอให้เจริญๆนะคะ

คนดีศรีปราจีน ขอให้เจริญรุ่งเรืองนะคะ

ขอให้ สจโต้งรวยๆ ร่างกายแข็งแรง จากผลบุญที่ช่วยเหลือ คนที่ยากจน

โพสต์ดังกล่าว

error: Content is protected !!