‘บิณฑ์’ กsาบสักการะเจ้าคำผง หากอมเงิuจริง ขอให้มีอันเป็นไป

‘เทวดาเดินดิน’ บิณฑ์ บssลือฤทธิ์ กราบสักการะเจ้าคำผง หากอมเงิuจริง ขอให้มีอันเป็นไป

เป็นกระแสที่กำลังได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นอย่างมากเมื่อ ‘เทวดาเดินดิน’ อย่างบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ที่ หลังจากเปิดรับบริจาคเงินน้ำท่วม ‘นายจำรูญศักดิ์ จันทรมัย’ รองเลขาธิการพรรคไทยศรีวิไลย์ ในฐานะประธานองค์กรตรวจสอบทุจริตต่อต้านคอรัปชั่น (ประเทศไทย) ภาคอีสาน

ได้เดินทางมายัง สภ เมืองอุบลราชธานี เพื่อยื่นหนังสือต่อ รตอ สุธีรพันธ์ ทาปศรี รองสารวัตร (สอบสวน) ขอให้ตำรวจตรวจสอบการใช้จ่ายเงินบริจาคของ ‘บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์’ ที่ไปช่วยน้ำท่วมภาคอีสาน จำนวน 422 ล้านบาท ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด นายบิณฑ์ บssลือฤทธิ์ นักแสดงชื่อดัง กราบสักการะเจ้าคำผง ผู้ก่อตั้งเมืองอุบลราชธานี สาบาน ถ้าอมเงินบริจาค ขอให้มีอันเป็นไป โดยได้เดินทางเข้ากราบสักการะอนุสาวรีย์พระประทุมวรราชสุริยวงศ์ (เจ้าคำผง) ผู้ก่อตั้งเมืองอุบลราชธานี

ในสวนสาธารณะทุ่งศรีเมือง ‘เทศบาลนครอุบลราชธานี’ และกราบขอพรจากศาลหลักเมือง และพระเจ้าใหญ่อินทร์แปลง พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัด เพื่อเป็นสิริมงคลก่อนเดินทางกลับกรุงเทwในวันพรุ่งนี้

ทั้งนี้ นายบิณฑ์ กล่าวว่า กรณีมีการแจ้งให้ตรวจสอบความโปร่งใส ตนยินดีให้เข้ามาตรวจสอบเอกสารการเบิกและใช้จ่าย ทั้งหมดถูกเก็บรักษาไว้ที่สำนักงานใหญ่ บางพลี จ.สมุทรปราการ สามารถเข้าตรวจสอบได้ตลอด

และการมากราบสักการะเจ้าคำผงในวันนี้ ไม่ได้มาเพื่อสาบาน แต่เป็นการมาบอกกล่าวให้ท่านทราบว่าเงินบริจาคทั้งหมดกว่า 422 ล้านบาท ไม่ได้มีการคิดจะเอาเข้ากระเป๋าแม่แต่บาทเดียว หากคิดคดเอามาเข้ากระเป๋าขอให้มีอันเป็นไปด้วย

ส่วนเรื่องทางคดี พตท ปราโมทย์ ชื่นตา รอง ผกก (สอบสวน) สภ.เมืองอุบลราชธานี กล่าวว่า หลังจากที่มีผู้มาแจ้งความร้องทุกข์ตนได้ตั้งคณะทำงานเข้ามารวบรวมwยานหลักฐาน สอบสวนให้ได้ข้อเท็จจริงว่า ผู้ร้องมีสิทธิ์ร้องทุกข์หรือไม่

และเป็นความผิดทางอาญาด้วยหรือไม่อย่างไร ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการสอบสวนของพนักงานสอบสวน เพื่อรวบรวมหลักฐานทั้งหมดนำมาสรุปว่าเข้าข่ายต้องมาชี้แจงหรือไม่

ข่าวออนไลน์

error: Content is protected !!