‘เบิร์จ คาริฟา’ ตึกที่สูงที่สุดใuโลก เนื่องในโอกาสวันพ่อแห่งชาติ

ตึกที่สูงที่สุดในโลก เบิร์จ คาริฟา เนื่องในโอกาสวันพ่อแห่งชาติ

ตึก เบิร์จ คาริฟา เป็นตึกที่ครองสถิติสูงที่สุดในโลก ความสูง 828 เมตร มีจำนวนชั้นมากถึง 163 ชั้น ตั้งอยู่ที่ ดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เป็นตึกที่เป็นหน้าเป็นตาให้กับประเทศนี้ สร้างชื่อเสียง และ ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วทุกมุมโลกให้ต้องเดินทางมาเยือนสักครั้งให้ได้ในชีวิต

ในวันที่ 5 ธันวาคม ที่ผ่านมา เป็นวันพ่อแห่งชาติ ตึก เบิร์จ คาริฟา ได้แสดงไฟบนตึกให้เป็นรูปธงชาติไทย เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติ ในหลวงรัชกาลที่ 9 และ ร่วมเฉลิมฉลองวันพ่อแห่งชาติ ซึ่งเป็นที่สะดุดตาบนท้องฟ้ายามค่ำคืน

คนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่รวมถึงนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกจำนวนมากต่างชื่นชมความสวยงามตระการตาในครั้งนี้ รวมทั้งในโลกโซเชียลก็มีการแชร์ภาพนี้กันอย่างมาก

วันที่ 5 ธันวาคม ของทุกปี นอกจากจะเป็นวันพ่อแห่งชาติแล้ว ทั่วโลกยังรู้จักอีกด้วยว่าคือวันดินโลก โดยองค์การสหประชาชาติ เห็นชอบให้วันที่ 5 ธันวาคม ของทุกปีเป็นวันดินโลก เพื่อยกย่องพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นผู้ที่มีพระอัจฉริยภาพในการค้นคว้า และ แก้ปัญหาต่างๆในการจัดการดิน เพื่อประชาชน

หากใครจำได้ในวันที่ 6 ตุลาคม ที่ผ่านมา ก่อนหน้านี้ ตึก เบิร์จ คาริฟา ก็เคยมีการแสดงแสงไฟเป็นรูปธงชาติจีนมาก่อน เพื่อเป็นการส่งมอบคำอวยพรเนื่องในการเฉลิมฉลองวันชาติจีนเช่นกัน

‘ตึก เบิร์จ คาริฟา’ เป็นตึกที่สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองด้วยการเป็นตึกที่สูงที่สุดในโลก ที่มีความสูงถึง 828 เมตร หากลองนำมาเทียบกับตึกที่สูงที่สุดในบ้านเราก็จะเป็นอย่างที่เห็น ตึกต่างๆที่เราเห็นในกรุงเทพดูเล็กไปเลย

ตึก เบิร์จ คาริฟา สูง 828 เมตร

1. ตึก แมกโนเลียส์ วอเตอร์ฟรอนท์ เรสซิเดนเซส แอท ไอคอนสยาม – สูง 317 เมตร

2. ตึก คิง เพาเวอร์ มหานคร – สูง 314 เมตร

3. ตึก โฟร์ซีซั่นส์ ไพรเวท เรสซิเด้นซ์ – สูง 308 เมตร

4. ตึก ใบหยก 2 – สูง 304 เมตร

5. ตึก เดอะ เรสซิเดนเซส แมนดาริน โอเรียนเต็ล แบงค็อก แอท ไอคอนสยาม – สูง 272 เมตร

bitcoretech

error: Content is protected !!