‘พลทหาsใหม่’ พ่อกับแม่แยกnาง เลี้ยงดูป้า วัย 98 ปี ‘แต่ดัuจับได้ใบแดง’

พลทหารสุดยากจน พ่อแม่แยกทาง เลี้ยงดูป้า วัย 98 ปี แต่ดันจับได้ใบแดง

คนเราเลือกเกิดไม่ได้แต่เลือกที่จะเป็นคนดีได้คำนีใช้ได้กับทุกยุคทุกสมัยและทุกสถาบันครอบครัวอย่างเช่นเรื่องราวของพลทหารยอดกตัญญูคนนี้ เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า ‘Wassana Nauam’ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า……

ชีวิต หรือนี่ พลทหาร สุดยากจน พ่อแม่แยกทาง เลี้ยงดูญาติ วัย 98 แต่ ดัน จับได้ ใบแดง ต้องมาเป็นทหารเกณฑ์ ทิ้งญาติอยู่สุพssณฯคนเดียว พันโทประยักษ์ ระลึก ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 29 (ร29 พัน3) ค่ายสุรสีห์

พร้อมด้วยรอ ฉัตรชัย เหง้าพรหมมินทร์ นายทหารยุทการ และ รต กัมปนาท เนยไธสง ผู้ช่วยผู้ฝึกทหารใหม่ พา น้องพลทหาร บัณฑิต อินทขันตี สังกัด กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 29 ทหารใหม่ ผลัดที่ 2 ทับ 2562 กลับบ้านไปเยี่ยม นาง ดี จอวัน วัย 98 ปี

โดยมีปัญหาทางสุขภาwการได้ยิน ตอนนี้อยู่บ้านเพียงลำพัง พักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 87 ม 7 ต พลับพลาไชย อ อู่ทอง จ สุพรรณบุรี ทั้งนี้เมื่อ พลทหาร บัณฑิต ถึงบ้านได้รีบลงรถ ไปพบ เข้ากราบเท้าและโอบกอด ด้วยความเป็นห่วงและคิดถึง

ผ้พัน ยัง ได้มอบเครื่องอุปโภค บริโภค น้ำดื่ม เครื่องใช้ที่จำเป็น และเวชภัณฑ์ให้กับครอบครัวทหารใหม่ รวมทั้งเงินบำรุงขวัญ พลทหาร บัณฑิต เผยว่า ครอบครัวมีพีน้อง 3 คน ตนเอง เป็นคนสุดท้องโดยพีชายคนโตได้จากไปแล้วพีชายคนรองประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ พ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่ยังเล็ก

โพสต์ดังกล่าว ‘Wassana Nauam’

โพสต์ดังกล่าว

หลานมาหาป้าแล้วนะครับ ผมเป็นห่วงป้ามากๆ

คิดถึงยายมากๆนะ รักยาย

มีผู้บังคับบัญชาที่ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง เรียกได้ว่าทำให้พลทหารถึงกับขอบคุณเป็นอย่างมาก ต่อผู้บังคับบัญชา

โพสต์ดังกล่าว

เป็นภาพที่น่าประทับใจมาก มีผู้บังคับบัญชาที่ดี เข้าใจหัวอกของลูกน้อง ดังคำที่ ‘มีหัวหน้าที่ดี มีชัยไปกว่าครึ่ง’ ขอชื่นชมความกตัญญูของพลทหารท่านนี้ครับ สูๆนะครับ

ขอบคุณ Wassana Nanuam

 

 

 

 

error: Content is protected !!