บ.ใหญ่แห่ง ‘นิคมแหลมฉบัง’ ประกาศโคsงการสมัคsใจลาออก

บริษัทยักษ์ใหญ่แห่งนิคมแหลมฉบัง สั่นคลอน ประกาศโครงการสมัครใจลาออก

เรียกได้ว่านำใจหายมากๆเมือโรงงานหลายแห่งอยู่ๆก็ออกมาประกาศปิดกิจการเพราะประสบสถาวะเศรษฐกิจ ขาดทุนสะสม จำเป็นต้องยกเลิกกิจการ บางโรงงานค้างค่าแรงลูกจ้าง บางที่ลอยแพ

และล่าสุดเมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 เพจข่าวสารชลบุรี ระยอง ได้รับรายงานว่า ได้มีบริษัทแห่งหนึ่งผลิตเกี่ยวกับการผลิตอุปกรณ์โทรคมนาคมการผลิตเครื่องคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องต่างๆ

ตังอยู่ที่นิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง ตำบลทุ่งสุขลา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้ออกมาประกาศไปยังพนักงานว่าโครงการสมัครใจลาออก wร้อมจ่ายค่าสินไหมทดแทนตามพระราชวัญญัติคุ้มครองแรงงานให้แก่พนักงานที่เข้าร่วมโครงการดังกล่าว

ซึงทางบริษัทดังกล่าว ยังออกมาประกาศเพิ่มเติมในช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่ ปี 63 ให้มีการเพิ่มวันหยุดอีกหลายวันซึ่งรายงานดังกล่าวยังไม่แน่ชัดว่าจะมีการประกาศหยุดกี่วัน

สร้างความวิตกให้แก่สังคมไทยเป็นอย่างมาก ว่าการชะลอตัวของเศรษฐกิจสร้างผลกระทบเป็นวงกว้างจนมีการปิดการต่างๆอย่างเป็นข่าวอยู่บ่อยครั้ง

ซึ่งประกาศของบริษัทดังกล่าวได้ระบุข้อความได้ดังนี้ บริษัทได้ประเมินสภาวะและการดำเนินการทางธุรกิจ ซึ่งสภาวะทางธุรกิจโดยรวมของบริษัทนั้น มีรายได้ที่ลดลงตลอดไตรมาสที่ผ่านมา

เพื่อปรับโครงสร้างต้นทุนของเราให้เหมาะสมกับสภาวะทางธุรกิจตอนนี้ ทางบริษัทได้จัดทำโครงการสมัครใจจากให้พนักงานได้สมัครใจเข้าร่วมโครงการ ในวันนี้พนักงานจะได้รับเชิญเข้าร่วมประชุม ในแต่ละหน่วยงานเพื่ออธิบายถึงรายละเอียดของโครงการนี้ จึงขอให้ทุกท่านได้เข้าร่วมการประชุ่มโดยทั่วกัน

ก่อนหน้านั้นก็มีหลายบริษัททยอยปิดกิจการ

ในปีนี้มีข่าวปิดกิจการของโรงงานบริษัทต่างๆออกมามากมาย ยังไงก็ขอให้คนไทยทุกคนผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปด้วยดีนะคะ เป็นกำลังใจให้กับคนที่ว่างงานและกำลังหางาน

ขอบคุณ ข่าวสารชลบุรี ระยอง

error: Content is protected !!