ดื่มกาแ ฟทุกเช้าไ ม่ใส่น้ำตาลตอนท้องว่าง

‘ชอบดื่มกาแฟทุกเช้า’ ไม่ใส่น้ำตาลตอนท้องว่าง คือดีมากขนาดนี่ อย่างที่เรารู้ดีกันอยู่แล้วว่ากาแฟนั้น เมื่อเราดื่มกาเข้าไปจะทำให้ร่างกายของเรานั้นเกิดการ ‘กระปรี้ กระเป๋า’ ตื่นตัวเพราะว่าในกาแฟนั้นมีคาเฟอีนมีฤทธิ์ช่วยในเรื่องของการกระตุ้นการทำงานของสมอง ให้ดีขึ้นเพราะว่า..เป็นการขยายหลอดโลหิตและช่วยขับปัสสาวะที่ดีฉะนั้นแล้วควรที่จะเลือกรับ ประทานกาแฟให้เหมาะสมกับร่างกาย และ แน่นอนว่าถ้าหากเราดื่มกาแฟเข้าไปบ่อยๆจะมีอะไรเกิดขึ้นกับร่างกายของเราบ้าง หลายคนตั้งคำถามว่าทุกวันนี้เรา ‘ควรที่จะดื่มกาแฟ’ วันละกี่แก้วดีถึงจะดีต่อร่างกายและปลอดภัยกับเรา

แท้จริงแล้วจำนวนแก้วไม่ได้มีผลโดยตรงกับจำนวนคาเฟอีนที่เกดขึ้นในกาแฟร่างการของเราควร ได้รับคาเฟอีนไม่เกินวันละ 180 ถึง 200 mg เพื่อที่จะให้ ‘สมอง’ ของเรานั้นไม่ถูกกระตุ้นมากเกินไปหากเราได้รับในปริมาณที่มีคาเฟอีนมากก็จะ ทำให้ใจสั้นบางครั้งนอนไม่หลับบางครั้งรู้สึกหยุดหงิดปวดศีรษะและบางคนจะรู้สึกท้องเสีย ประโยชน์ของการดื่มกาแฟในตอนเช้าแบบไม่ใส่น้ำตาล’ระบบย่อยอาหารดีลดหน้าท้องน้ำหนักลง’ ตัวกาแฟนั้นมีส่วนช่วยในเรื่องระบบย่อยอาหารได้ดีขึ้นเพราะมีกาแฟอีนที่ช่วยในเรื่องของการแยก จับไขมันถ้าคุณเป็นที่หนึ่งที่ชอบกินอาหารประเภทเนื้อแล้วก็ย่อยยากแนะนำให้ดื่มกาแฟ 1 แก้ว

จะช่วยย่อยได้ดีขึ้นโดยปกติแล้ว หากใครที่กินเนื้อระบบย่อยอาหารของเราจะใช้ระยะเวลาในการย่อย ประมาณ 3-5ชั่วโมง แต่หากเราดื่มกาแฟเข้าไปก็จะช่วยลดระยะเวลาในการย่อยให้สั้นลงและยังทำให้เราผอมลงได้อีกด้วยดื่มกาแฟ ‘ติดต่อกัน 7 วัน’ แบบไม่ใส่น้ำตาลจะทำให้เรารู้สึกสดชื่น หน้าท้องก็จะลดจริงๆ ‘ลดโอกาสในการเป็นมะเร็งและโรงอื่นๆ’ ทางด้านต่างประเทศมีการวิจัยหลายชิ้นได้ออกมายืนยันว่าการที่เราดื่มกาแฟแบบไม่ใส่น้ำตาลมีส่วนช่วยในเรื่องการลดความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับมะเร็งปากมดลูกตับและอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

เนื่องจากตัวของ ‘คาเฟอีน’ นั้นจะเข้าไปช่วยในเรื่องของการยับยั้งไม่ให้เกิดเซลล์ที่ผิดปกตินั้นเองอีกทั้ง ยังช่วยจักการกับสิ่งที่เข้ามาในร่างกายแล้วไม่เกิดประโยชน์ให้ออกไปอีกด้วยและที่สำคัญช่วยลด อัตราของการเกิดปัญหาโรคหัวใจหลอดโลหิตสมองและเบาหวานได้เป็นอย่างดี ‘ดื่มกาแฟตอนเช้าความจำดี’ โดยประโยชน์ของกาแฟนั้นมีส่วนช่วยทำให้สมองของเรามี่ความสุขชดชื่นและปลอดโปร่งส่งผลทำให้ มีอารมณ์ดีขึ้นโดยตรงแถมยังมีสมาธิดีมีจิตใจที่สงบอีกด้วยและแน่นอนว่าส่งผลต่อระบบความจำแต่ จะต้องดื่มกาแฟในปริมาณเหมาะเท่านั้น

‘สมรรถภาwร่างกายดีไม่เร็ว’ เมื่อเปรียบเทียบคนที่ดื่มกาแฟเป็นประจำในตอนเช้าแบบไม่ใส่น้ำตาลกับคนที่ไม่ดื่มกาแฟมีการวิจัย  และได้ผลออกมาว่ากาแฟมีส่วนช่วยทำให้สมรรถภาพที่เกี่ยวข้องกับร่างกายกับคนที่ไม่ดื่มเลยทำให้ การลุกนั่งการเดินการคิดการเคลื่อนไหวทุกสิ่งทุกอย่างดีขึ้นมากกว่าคนที่ไม่ดื่มเพราะเนื่องจาก ตัวการเฟอิน นั้นไปช่วยกระตุ้นในเรื่องระบบหลอดโลหิตส่งผลให้เราสามารถมีแรงในการทำอย่าง อื่นได้มากมายมีแรงเพิ่มมากขึ้นเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ใช้แรงงานหรืออกกำลังกายหนักๆเป็นประจำ

‘ดีต่อสุขภาพผิว’ สำหรับใครที่ดื่มกาแฟในตอนเช้าแบบไม่ใส่น้ำตาลน้อยหรือไม่ใส่น้ำตาลเลยต้องบอกว่ากาแฟนั้นเป็นตัว ช่วยที่ดีทำให้โลหิตนั้นมีการไหลเวียนได้เป็นอย่างดีและห้องตัวเพิ่มมากขึ้นและเมื่อมีการไหลเวียนของ โลหิตดีขึ้นระบบอวัยวะต่างๆในร่างกายของเราก็จะทำงานได้เป็นอย่างดีช่วยแก้ปัญหาท้องผูกและทางนี้ยังมีประโยชน์ต่อผิวโดยตรงเมื่อร่างกานภายในของเราดีก็ย่อมที่จะมีผลต่อผิวหนังของเราแน่นอน ‘ลดความเสี่ยงโรคนิ่ว’ มีผลงานวิจัยของมหาวิทยาลัยฮาร์วร์ดในปี 2002 ได้ออกมาเผยว่าผู้หญิงที่ดื่มกาแฟเป็นประจำทุก

วัน4แก้วต่อวันจะได้มีโอกาสลดความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับโรคนิ่วในถุงน้ำดีลดลงถึง25%ซึ่งเป็น ผลการทดลองที่ตรงกับการวิจัยของชาวต่างประเทศคนหนึ่งที่บอกว่าผู้ชายที่ดีดื่มกาแฟเป็นประจำก็จะช่วยลดความความเมสี่ยงได้เช่นกัน ‘กาแฟช่วยลดความเครียด’ หลายคนเชื่อกับทนวิจัยนี้แน่นอนเพราะเมื่อเวลาเรารู้สึกเครียดหรือรู้สึกเหนื่อยกับอะไรบางสิ่งบางอย่างเมื่อเราได้นั่งเฉยๆสักพักแล้วจิบกาแฟจะทำให้ความรู้สึกดีขึ้นและแน่นอนว่าตรงกับการวิจัยที่การันตีว่าการดื่มกาแฟเป็นประจำวันละ2-3แก้วต่อวันจะช่วยลดความเครียดได้ถึง15เปอร์เซ็นต์เลยที่เดียว ถ้าหากเราดื่นกาแฟ 4 วันตดต่อกันจะทำให้ลดความเครียดได้ถึง20เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว’ความจำดีขึ้นไม่ลืมง่าย’ มีผลการวิจัยของอเมริกาเหนือได้กล่าวว่าหากเราดื่นกาแฟน2แก้วต่อวันจะช่วยพัฒนาความจำได้ เป็นอย่างดีและทำให้การโต้ตอบหรือปฏิกิริยาดีขึ้นสอดคล้องกับงานวิจัยทางสถาบันอีกที่หนึ่งบอกว่า ผู้หญิงที่มีอายุ65ปีหากดื่มกาแฟต่อเนื่อง3แก้วต่อวันจะทำให้ความทรงจำดีขึ้นมากจริงๆ

error: Content is protected !!